Hướng dẫn Format FDD đĩa mềm


Đúng là Dĩa A chỉ được định dạng bằng chuẩn Fat. Muốn định dạng ổ dĩa A ta có nhiều cách:
1. Format trong windowns: Bạn nhấp chuột phải chọn Format: bạn có thể format cho đây là dĩa khởi động hay không.
2. Format từ Dos: từ dấu nhắc của Dos bạn type Format a:
3. Bắng các chương trình format , có thể tăng dung lượng ổ dĩa A:
A/ FDFORMAT:
Chương trình nầy phải được đi cặp với trình Fdread.exe. Sau khi format tăng dung lượng đĩa mềm, bản thân Dos không nhận diện được đĩa nầy nên mỗi khi muốn đọc, ghi loại đĩa nầy phải có Fdread hổ trợ.
Bạn có thể nạp Fdread từ dòng lịnh hay trong autoexec.bat, fdread sẽ chiếm 224 byte trong bộ nhớ. Bạn cũng có thể nạp fdread bằng lịnh Device= trong config.sys, fdread sẽ chiếm 160 byte trong bộ nhớ.
Dòng lịnh tổng quát:
FDFORMAT [options]
Chú ý: bảng dưới đây liệt kê option và chỉ rõ khi nào cần cài fdread
Yes: cho phép Fdformat. No: không Fdformat được. Fdread: cần cài Fdread khi sử dụng
Loại Ðĩa
Opt
Format
360k-Drive
720k-Drive
1.2M-Drive
1.44M-Drive
F160
160 kByte
yes
FDREAD
yes
FDREAD
F180
180 kByte
yes
FDREAD
yes
FDREAD
F200
200 kByte
FDREAD
FDREAD
FDREAD
FDREAD
F205
205 kByte
FDREAD
FDREAD
FDREAD
FDREAD
F320
320 kByte
yes
FDREAD
yes
FDREAD
F360
360 kByte
yes
FDREAD
yes
FDREAD
F400
400 kByte
FDREAD
FDREAD
FDREAD
FDREAD
F410
410 kByte
FDREAD
FDREAD
FDREAD
FDREAD
F720
720 kByte
no
yes
FDREAD
yes
F800
800 kByte
no
FDREAD
FDREAD
FDREAD
F820
820 kByte
no
FDREAD
FDREAD
FDREAD
F120
1.2 MByte
no
no
yes
yes
F12
1.2 MByte
no
no
yes
yes
F144
1.44 MByte
no
no
FDREAD
yes
F14
1.44 MByte
no
no
FDREAD
yes
F148
1.48 MByte
no
no
FDREAD
yes
F16
1.6 MByte
no
no
no
FDREAD
F164
1.64 MByte
no
no
no
FDREAD
F168
1.68 MByte
no
no
no
FDREAD
F172
1.72 MByte
no
no
no
FDREAD
Các thông số khác:
K : Không chờ nhập từ bàn phím khi chạy
R : Không được Verify
S : Tạo đĩa khởi động (chỉ dùng khi format đúng chuẩn Dos)
Thí dụ:
FDFORMAT A: /4 (format 360 kB)
FDFORMAT A: /F:1.72 (format 1.72 MB)
FDFORMAT A: /F:410 R (format 410 kB không cần verify)
Chú ý: Trước các thông số có hay không có dấu / đều được, nhưng giữa các thông số hay lịnh phải có 1 khoảng trống.
B/ HDCOPY:
Thực chất đây là 1 chương trình Diskcopy chuyên nghiệp chứ không phải chương trình format. Tuy nhiên nhờ chương trình nầy có khả năng sao chép đĩa đã được format tăng dung lượng nên chúng ta có thể lợi dụng nó để format đĩa mềm. Chương trình nầy được tất cả các điểm sao chép phần mềm trong TP sử dụng.
Chương trình nầy hoàn toàn tương thích với Fdformat và khi cho diskcopy đĩa đã Fdformat bạn không cần cài Fdread. Version mới nhất hiện nay là 2.5.
Nhận xét:
Chúng tôi đã dùng Fdformat cho toàn bộ các đĩa lưu của chúng tôi, kể cả các đĩa chứa chương trình cài đặt (dùng Hdcopy chép đĩa 1.4Mb qua đĩa 1.2Mb). Những bộ đĩa nầy chúng tôi sử dụng rất thường xuyên và hay format lại để chứa chương trình khác. Chúng tôi nhận thấy chất lượng không thay đổi so với format bình thường, thỉnh thoảng cũng có đĩa bị Bad Sector nhưng xác xuất không đáng kể (cũng như đĩa bình thường).
Hiện nay, có các hãng phát hành phần mềm có khuynh hướng tăng dung lượng đĩa mềm cho các bộ đĩa gốc. Có nhiều chương trình format tăng dung lượng xuất hiện và Bios cũng như các Hệ điều hành sau nầy (Windows 95, OS2...) đều đọc ghi được các đĩa format tăng dung lượng như đĩa bình thường.
Nói như vậy để khuyến khích các bạn mạnh dạn dùng chương trình Fdformat và Hdcopy cho đĩa mềm. Ðiều nầy giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền nếu bạn có nhiều đĩa. Ðể cẩn thận, bạn có thể lưu các file mà bạn không thể sao chép ở người khác lên các đĩa format bình thường (nếu hư bạn cũng khỏi đổ thừa tại Fdformat).
THEO:cuudulieu.maytinh116.com
In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266