Thiết lập tên miền blogger bằng tên miền khác


Hiện nay việc tạo blog ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều người yêu thích, trong đó cộng đồng blogger được rất nhiều bạn lựa chọn. Blogger sẽ giúp bạn có một trang blog riêng hoàn toàn miễn phí, thiết kế dễ dàng, giao diện khá đẹp và nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên, khi bạn khởi tạo blog trên nền blogger thì tên miền thông thường có dạng (tenbanchon.blogspot.com), nó có vẻ hơi dài và khó nhớ. Nếu bạn muốn thay đổi tên miền mặc định của blogger thành một tên miền ngắn gọn, dễ nhớ hơn (.com, .net, .org...), bạn có thể bỏ ra một khoản tiền để có thể sở hữu tên miền riêng cho blog của mình. Bạn có thể mua tên miền thông qua các trung gian cung cấp tên miền như: www.nhanhoa.com, www.hurahost.com, www.matbao.com, www.halovn.com, www.bsg.vn... Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp đáng tin cậy.

Vấn đề mà mình muốn nói ở đây là sau khi mua tên miền riêng tại các trung gian cung cấp tên miền thì làm thế nào để có thể trỏ tên miền đó về tên miền blogger. Để sử dụng tên miền riêng cho blogger bạn cần thực hiện việc tạo 2 bản ghi (A và CName). Và ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn tạo bản ghi cho tên miền của nhà cung cấp nhà bsg.vn, các nhà cung cấp khác có thể không có sự khác biệt nhiều bạn có thể tham khảo và làm tương tự.

Trước tiên bạn vào trang bsg.vn để làm thủ tục mua tên miền, sau khi đã hoàn tất việc mua tên miền bạn sẽ được cung cấp tài khoản quản lý tên miền. Bây giờ để tạo bản ghi để trỏ tên miền về blogger, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản và đi đến phần DNS và thực hiện việc tạo bản ghi như sau.

Ở phần "A records" bạn tạo 4 bản ghi với 4 IP, tại đây bạn hãy chọn "Add a record" để thêm bản ghi.
Phần "Host Name" ban gõ "@" và phần "Destination IPv4 Address" bạn gõ địa chỉ IP, bạn làm lần lượt cho 4 IP bên dưới.

216.239.32.21
216.239.34.21
216.239.36.21
216.239.38.21
Sau khi thực hiện xong phần "A records", bạn chuyển sang tạo CName. Ở đây bạn chọn "Add CNAME Record" để tạo bản ghi cho CName.
Ở phần "Host Name" bạn gõ "www" và phần "Value" bạn gõ "ghs.google.com" như ảnh bên dưới.
Như vậy đến đây bạn đã thiết lập được thông số cho tên miền bạn vừa mua để trỏ đến blogger. Công việc tiếp theo là bạn phải thiết lập bên blogger để các thông số được kết nối với nhau thì tên miền của bạn mới có thể hoạt động. Bạn xem tiếp thủ thuật thao tác trên blogger.
Để có thể sử dụng tên miền riêng cho blogspot thay cho địa chỉ khá dài mà blogger cung cấp, bạn cần phải tiến hành mua tên miền tại các trung gian cung cấp tên miền hoặc thông qua google. Sau khi mua tên miền bạn cần cài dặt thông số để trỏ tên miền về blogger, bạn xem tại đây. Sau khi hoàn tất việc mua và tạo "A và CName" cho tên miền riêng, bạn cần thực hiện thêm một bước nữa để có thể sử dụng tên miền riêng này.

1. Đăng nhập vào blogger
2. Vào cài đặt (Settinjgs) chọn xuất bản (Publishing)
3. Bạn chọn "Miền tùy chỉnh" để thiết lập tên miền
4. Tại đây bạn có thể tiến hành mua tên miền nếu bạn chưa có tên miền, tuy nhiên nếu bạn đã có tên miền thì bạn chọn "Chuyển sang các cài đặt nâng cao"
5. Đến đây bạn sẽ tiến hành thiết lập tên miền,bạn nhập tên miền riêng của bạn (ví dụ:www.traidatmui.com) và mã xác nhận vào các khung tương ứng và chọn "Lưu cài đặt"
Đến đây thì việc thiết lập tên miền cho blogger của bạn đã hoàn tất.

Lưu ý: Bạn phải chờ vài giờ tối đa là 24h để dữ liệu được kết nối thì tên miền của bạn mới có thể hoạt độngIn bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266