Làm gì khi máy tính hoạt động chậm?


Sau một thời gian dài sử dụng và cảm thấy hệ thống hoạt động ì ạch và không “mượt” như ban đầu, có thể Windows của bạn đã cần phải “tân trang”. MAGIX PC Check & Tuning 2010 là công cụ sẽ cho phép bạn thực hiện điều này.
Có nhiều lý do để hệ thống hoạt động không còn trơn tru như ban đầu. Bỏ qua những lý do vì tác động bên ngoài như virus, phần cứng hỏng hóc… thì những lý còn lại nằm ở bản thân Windows. Cũng như một cỗ máy, chiếc xe… Windows cũng cần phải tân trang, tu sửa để có thể đạt được hiệu suất tốt và ưng ý nhất.

MAGIX PC Check & Tuning 2010 là phần mềm chuyên nghiệp, cho phép thực hiện các công việc cần thiết để tối ưu và cải thiện hiệu suất, tốc độ hệ thống. Theo như những cuộc kiểm tra độc lập, hệ thống sau khi tối ưu có thể cải thiện tốc độ gấp 3 lần so với ban đầu.

Mặc định phần mềm có giá 40 USD, và 30 ngày sử dụng thử.

Nhân dịp 2011, hãng phần mềm MAGIX đang có chương trình khuyến mãi, cho phép người dùng nhận mã bản quyền của phần mềm hoàn toàn miễn phí. Thực hiện theo các bước sau:

- Download bản dùng thử của phần mềm tại đây.

- Truy cập vào đây, điền thông tin vào khung như hình minh họa bên dưới rồi nhấn nút.


- Chờ trong giây lát, 1 email được gửi đến từ MAGIX AG, trong đó có chứa đoạn mã bản quyền của phần mềm.

Lưu ý: trong email có kèm cả link download, nhưng đây là bản tiếng Đức, do vậy bạn sử dụng phiên bản đã download được ở trên.

- Cài đặt phần mềm. Trong lần đầu tiên sử dụng, một hộp thoại hiện ra yêu cầu kích hoạt bản quyền. Nhấn vào nút ‘Enter Serial Number’, điền đoạn mã đã có được ở trên và email đã sử dụng để đăng ký, rồi nhấn nút ‘Register and activate online’.


- Bây giờ bạn đã có thể sử dụng phần mềm với đầy đủ bản quyền và tính năng.

Hướng dẫn sử dụng:

Sau khi kích hoạt bản quyền, phần mềm sẽ hỏi bạn có muốn cập nhật lên phiên bản mới không, nhấn Update và làm theo hướng dẫn để cập nhật phiên bản.

Phần mềm chia ra thành từng nhóm chức năng, nằm ở menu phía trên. Nhấn vào nút Fix All Problem tại mục PC Check sẽ cho phép phần mềm tự động thực hiện đầy đủ các chức năng cần thiết để tối ưu hệ thống. Người dùng chỉ việc ngồi và chờ cho quá trình kết thúc.


Trong trường hợp muốn tự mình thực hiện các chức năng tối ưu cụ thể, bạn có thể chọn 1 trong các nhóm chức năng còn lại:

- Increase performance: nhóm các chức năng tối ưu để cải thiện tốc độ hệ thống, tại đây có một vài chức năng cần thiết mà bạn có thể quan tâm, bao gồm:


+ Configure System Start: quản lý các ứng dụng khởi động cùng Windows, để cải thiện tốc độ khởi động.

+ Defragment Drivers: phân tích và chống phân mảnh ổ cứng.

+ Clean Registry: quét và dọn dẹp các khóa thừa, hư hỏng và không cần thiết trên registry. Giúp registry của hệ thống trở nên gọn gàng và dễ quản lý hơn.

+ Defrag Registry: phân tích và chống phân mảnh Registry.


+ Update Drivers: quét và kiểm tra phiên bản driver của các linh kiện trên hệ thống để nâng cấp lên phiên bản mới nhất, giúp các thành phần của hệ thống hoạt động với hiệu suất cao nhất.

+ Internet Tuning: tối ưu các trình duyệt web (gồm IE và Firefox) và thiết lập của Windows để tốc độ kết nối Internet được ổn định và nhanh hơn.

- Cleanup memory: thực hiện các chức năng quét dọn hệ thống. Bao gồm:


+ Clean Hard Drive: quét dọn các file tạm, file rác trên ổ cứng, để giúp thu hồi dung lượng lưu trữ bị chiếm dụng, vừa giúp hệ thống truy cập dữ liệu được nhanh chóng hơn.

+ Data Manager: chức năng quản lý file và thư mục, cho phép người dùng xác định những file, thư mục nào chiếm dụng nhiều dung lượng ổ cứng nhất để có biện pháp giải quyết cần thiết.

+ Data Shredder: xóa dữ liệu một cách an toàn. Dữ liệu sau khi bị xóa sẽ không thể khôi phục được bằng bất kỳ cách nào.

+ Delete Internet History: xóa lịch sử truy cập, các file tạm, cookies… trên các trình duyệt web để bảo đảm riêng tư cá nhân.

- Nhóm chức năng Secure Data cung cấp các công cụ để sao lưu dữ liệu và hệ thống. Nổi bật trong đó có tính năng Undelete, cho phép khôi phục lại những dữ liệu bị xóa do vô tình. (Chỉ xóa theo cách thông thường, nếu xóa bằng chức năng Data Shredder kể trên thì không thể khôi phục được).


- Cofigure Windows cung cấp các chức năng để tùy chỉnh Windows. Các chức năng này chỉ phù hợp với những “cao thủ” có kiến thức chuyên sâu về hệ thống.

- Mục Info PC cung cấp đầy đủ các thông tin trên hệ thống như phiên bản hệ điều hành, cấu hình, thông tin chi tiết của ổ cứng…


Ngoài ra, trong quá trình cài đặt, phần mềm còn tự động tạo 1 shortcut mang tên ‘1-click quick maintenance’ trên desktop. Khi nào cần tối ưu để hệ thống hoạt động mượt hơn, bạn chỉ việc kích hoạt shortcut này để thực hiện các chức năng cần thiết, mà không cần phải kích hoạt trực tiếp vào phần mềm.

Tại đây, bạn có thể đánh dấu để tùy chọn các yêu cầu, rồi nhấn nút ‘Cary out system maintenance’, phần mềm sẽ tự động thực hiện đầy đủ các chức năng mà bạn đã chọn.


Theo dân trí
In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266