Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

April 9, 2011

Máy vi tính sẽ tuyệt chủng như khủng long.

Doanh số bán laptop và các sản phẩm tương tự ở Nga năm qua tăng 50% trong khi doanh số của PC giảm 10% . Cùng với laptop và netbook, những PC dạng tablet cũng vươn lên, chia sẻ thị trường.

Theo phân tích của công ty GfK vào cuối năm qua, Nga đã bán ra 4,4 triệu notebook và tablet, trị giá 3 tỷ đôla, nếu tính theo đơn vị thì nhiều hơn năm 2009 đến 51,6% và tình thành tiền thì nhiều hơn 91%. Trong khi đó máy tính để bàn chỉ có doanh số là 925,1 triệu đôla (tăng 30%) nhưng tính theo đơn vị lại giảm 10,5%,với 1.710.000 chiếc.

Máy tính sẽ tuyệt chủng giống như khủng long.

Về tỷ lệ các thương hiệu thì Asus đứng đầu với 21%,tiếp theo là Acer (19%), Samsung (16%), HP (9%), Lenovo (8%)…Trong quý 4, đột nhiên Samsung vươn lên dẫn đầu, còn Asus và HP dứng tiềp sau. Acer tụt xuống thứ tư.

Nói chung, 5 hãng sản xuất máy tính dẫn đầu (Samsung, Asus, HP, Acer và Lenovo) khống chế 80% thị trường máy tính xách tay ở Nga. Thị phần của Apple cả máy tính và ĐTDĐ vẫn chỉ nằm dưới 1%. Đa số máy tính ở Nga là do bên bán lắp ráp.

Theo dự báo của Công ty Gartner doanh số của PC để bàn trong năm nay sẽ giảm 16%, nhưng một dự báo khác cho rằng chỉ giảm 10,6% với số máy bán được là 387,8 triệu chiếc các loại. Năm 2012, doanh số máy tính để bàn và notebook dự báo sẽ tăng 13,6% với 440,6 triệu chiếc.

Có lẽ trong tương lai xa hơn, thị trường máy tính của Nga sẽ chịu sự tấn công của các thiết bị tablet. Và xa hơn nữa, PC sẽ tuyệt chủng như khủng long, một thời tuyệt đối thống trị thế giới.

Theo vietnamnet.vn

0 comments:

Post a Comment

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!!

:) :( :)) :(( =)) =D> :D :P