Phát hiện chất nổ bằng ... mực ~ eChipKool SHOP - Chia sẻ kiến thức- Kết nối đam mê Điện Tử

Phát hiện chất nổ bằng ... mực

Một chất phun xịt mới được quảng cáo có thể phát hiện và vô hiệu hóa các chất nổ mà bọn khủng bố thường sử dụng. Sự ra đời của loại sản phẩm này có thể giúp nhà chức trách các nước dỡ bỏ những giới hạn đối với các chất lỏng mang lên máy bay.Theo trang Discovery, sản phẩm mới là một chất giống như mực, bao gồm các hạt nano oxit kim loại rất nhỏ, có thể thay đổi màu sắc, từ xanh sẫm sang vàng nhạt hoặc màu trong, khi có sự hiện diện của chất nổ được làm từ peroxide. Những loại vật liệu nổ từng được các tên khủng bố sử dụng trong vụ đánh bom hệ thống tàu điện ngầm ở London, Anh năm 2005 và trở thành công cụ của "kẻ đánh bom giầy" âm mưu cho nổ tung một máy bay của Mỹ năm 2001.

Phát biểu tại một hội nghị của Hiệp hội Hóa học Mỹ, tiến sĩ Allen Apblett, giáo sư hóa học thuộc trường Đại học Oklahoma và cũng người dẫn đầu cuộc nghiên cứu, tuyên bố: "Sản phẩm này sẽ được sử dụng ở bất cứ nơi nào có các vật liệu nổ của bọn khủng bố, kể cả trên các chiến trường, sân bay và tàu điện ngầm. Nó sẽ cứu sống nhiều mạng người".

Ông Apblett nói, đặc tính đổi màu cho phép sản phẩm đóng vai trò như một thiết bị cảm biến, nhanh chóng phát hiện hơi ẩm do các vật liệu nổ sản sinh ra dù chúng có thể được giấu kín trong quần áo, thức ăn hay đồ uống. Loại mực đặc biệt này chứa các hạt nano của một hợp chất molypden - một kim loại thường được sử dụng trong chế tạo các bộ phận tên lửa và máy bay.

Các thanh kiểm tra chứa loại mực đặc biệt trên có thể được nhúng vào những chất lỏng không phải đồ uống trước khi chúng được mang lên máy bay. Đối với đồ uống, một ống mao dẫn đặc biệt chứa đầy mực có thể được đưa vào những chất lỏng này mà không làm ô nhiễm đồ uống. Một mẫu kiểm tra sẽ được rút ra và phản ứng hóa học sẽ diễn ra bên trong ống.

Tiến sĩ Aplebett và các đồng nghiệp của ông đã thành lập công ty Xplosafe chuyên phát triển và tiếp thị cho loại sản phẩm phát hiện chất nổ giống mực. Họ hy vọng, sản phẩm này sẽ được ứng dụng trong các sân bay trong một năm tới.

Theo vietnamnet.vn
In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266