►23 tính năng quan trọng nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong Windows 8

Những bản leak, thông tin bị lộ đã cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về HĐH này.
Vẫn còn đến một năm hoặc lâu hơn nữa để phiên bản chính thức được phát hành nhưng phiên bản kế tiếp của Windows đã bị leak trên các trang chia sẻ trong vài tháng trở lại đây. Bản bị lộ có tên mã là Windows Next nhưng chúng ta biết đến nhiều hơn dưới cái tên Windows 8. Thoạt nhìn thì nó trông giống với người tiền nhiệm về giao diện nhưng có vẻ như đã được thay đổi đáng kể về phần nhân (kernel).
Thông tin lan truyền đi rất nhanh. Với bất kì một phần mềm chưa được phát hành, thật khó để chắc rằng tính năng được đồn đại nào sẽ có mặt ở sản phẩm cuối hay tính năng nào sẽ không xuất hiện ở lần ra mắt đầu tiên. MaximumPC đã xem xét tất cả thông, hình ảnh rò rỉ và có thể khẳng định một số chắc chắc là giả. Để rõ hơn về các tính năng có thể xuất hiện trong Windows 8, chúng ta hãy xem xét từng mục một để có nhận định chính xác.
Tính năng lưu trữ
Trong nhữnng năm qua, Microsoft đã rất chậm chạp trong việc thay đổi xu hướng lưu trữ. Trong khi người dùng chuyên nghiệp đã quen với việc sử dụng công cụ của bên thứ ba để bảo trì và xử lý bản sao ổ đĩa, thì công ty này vẫn trì hoãn trong việc thay đổi và nâng cấp hệ thống file.
ISO Mounting
Khi mà nhiều hệ điều hành cho máy bàn (Mac OS X, Linux) tích hợp khả năng xử lý bản sao ổ đĩa như một chức năng cơ bản thì Windows vẫn tụt hậu thê thảm trong lĩnh vực này. Người dùng Windows Vista vẫn phải cần đến công cụ của bên thứ ba để ghi bản sao ổ đĩa vào CD. Hiện tại thì Windows 7 đã có thể tạo các file image của ổ đĩa nhưng nó cũng không thể đọc và mount chúng. Theo một số thông tin trên các diễn đàn, tính năng này sẽ có mặt trong Windows 8.

ISO Mounting không có nhiều ý nghĩa với người dùng phổ thông, nhưng người dùng chuyên nghiệp và các quản trị viên có thể sử dụng nó để chuẩn hóa cài đặt trên nhiều hệ thống, lưu trữ và triển khai bản sao hệ thống một cách nhanh chóng. Các phiên bản Windows gần đây đã dần dần có những bước tiến trong việc hỗ trợ bản sao ổ đĩa và tính năng này rất có thể có mặt trong sản phẩm phát hành.
Xác suất xảy ra: 70%
Tweaked Disk Cleanup
Để giúp người dùng quản lý không gian ổ đĩa, Microsoft gần như chắc chắn đã chỉnh sửa lại tiện ích Disk Cleanup của Windows 8. Không như những công cụ đơn giản trong Windows 7, các tiện ích nâng cao có mặt trong bản Windows 8 dùng thử bao gồm nhiều tùy chọn cho phép bạn sắp xếp các file theo kích cỡ và loại file. Điều này sẽ giúp giải phóng không gian ổ đĩa nhanh chóng và dễ dàng hơn bằng cách xóa bỏ các temporary file.
Xác suất xảy ra: 70%
Portable Workspaces
Microsoft sẽ tích hợp một tính năng mới gọi là Portable Workspaces vào Windows 8. Dựa trên screenshot và video bị rò rỉ từ một bản build của Windows 8, Portable Workspaces cho phép người dùng tạo một không gian di động của hệ thống trên bất kỳ USB nào với tối thiểu 16 GB dung lượng trống (không làm việc trên USB 16GB với 15.7GB dung lượng thực).

Portable Workspaces sẽ tạo ra một bản sao hoàn chỉnh cho máy bàn của bạn từ các thiết lập người dùng cho đến những ứng dụng cần thiết. Do đó, bạn có thể cắm USB vào bất kỳ máy tính nào để nhanh chóng khởi động Windows quen thuộc của mình. Tính năng này trên các bản leak hoạt động khá tốt và sẽ thật ngạc nhiên nếu tính năng này không có mặt trong sản phẩm cuối cùng.
Xác suất xảy ra: 70%
History Vault
Windows XP SP2 đã giới thiệu một tính năng hữu ích là Shadow Copy nhưng có vẻ như nhiều người dùng còn chẳng nhận ra sự có mặt của tính năng này. Đến bây giờ, trong Windows 7 nó vẫn còn là bí ẩn và rất khó tiếp cận với người dùng phổ thông. Tính năng History Vault có trong bản leak Windows 8 đã góp phần đưa Shadow Copy ra ánh sáng.
Những tấm screenshot đầu tiên của History Vault cho thấy sự tương đồng với tính năng Time Machine của Apple trên OS X. Khi các file bị thay đổi, History Vault sẽ liên tục tạo ra các bản sao lưu dự phòng ở từng thời điểm.
Xác suất xảy ra: 70%
WinFS
Ngay từ 2003, Microsoft đã làm việc trên tập tin hệ thống mới có khả năng xác định mối quan hệ giữa các thành phần khác nhau của dữ liệu và nhanh chóng tổng hợp thông tin bị phân tán trên PC. WinFS ( "FS" là viết tắt của Future Storage) kết hợp các tính năng của máy chủ SQL để tìm kiếm thông minh các kết nối giữa các file và gán chúng vào những ứng dụng. Một ví dụ phổ biến là Windows Explorer sẽ có khả năng tự động phát hiện hình ảnh cụ thể của một người và hiển thị chúng theo thứ tự thời gian.
WinFS được dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2006 như một phần của Windows Vista, nhưng nó chưa bao giờ thành hiện thực do những khó khăn kỹ thuật mang lại. Microsoft không hề thông báo về sự thay đổi của tập tin hệ thống trong Windows 8 và chúng ta cũng chưa thấy được bằng chứng đáng tin nào nói về điều này. Nếu WinFS thực sự có mặt trong Windows 8, chúng ta hẳn sẽ ngạc nhiên và vui mừng.
Xác suất xảy ra: 20%
Tham khảo MaximumPC
In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266