Facebook giới thiệu tính năng bảo mật mới ~ eChipKool SHOP | CTY Điện Tử eChipKool

Facebook giới thiệu tính năng bảo mật mới

Sáng ngày 13/5, Facebook đã tung ra tính năng mới có tên “xác nhận đăng nhập”, cho phép người sử dụng truy cập vào tài khoản Facebook của mình với sự bảo mật cao hơn.

Facebook giới thiệu tính năng bảo mật mới

Khi đã lựa chọn sử dụng tính năng bảo mật này, người dùng vẫn sử dụng địa chỉ email và mật khẩu như bình thường, nhưng sau đó sẽ nhận được mật mã thứ 2 (dạng số), được gửi đến điện thoại di động của họ.

Trong khi việc thêm vào 1 bước sẽ làm mọi người không mấy thích thú, tính năng này sẽ dễ dàng nhận được sự ủng hộ từ phía những người mong muốn có cách truy cập an toàn hơn cho tài khoản Facebook của họ.

Hai bước xác thực sẽ làm tăng tính bảo mật

Đây là loại chức năng được gọi là “xác thực 2 chiều”, quá trình sẽ thông qua 2 bước riêng biệt để đảm bảo tài khoản đó đúng là của bạn. Tên người dùng (ở đây là địa chỉ email đăng kí Facebook) và 1 mật khẩu sẽ dễ dàng bị xâm nhập, như một vài người đã bị hack tài khoản Facebook từng phàn nàn. Một trường hợp ít có khả năng xảy ra là người lạ sử dụng điện thoại di động của bạn.

Bằng yêu cầu trên, mã thứ 2 này sẽ được gửi đến 1 thiết bị của bạn, từ đó tránh được sự truy cập vào Facebook của bạn từ một bên thứ ba không mong muốn.

Làm thế nào để sử dụng chức năng đăng nhập này?

Để chuyển sang chế độ đăng nhập này, người dùng phải xác nhận xem họ đang sử dụng máy tính nào, bằng việc cung cấp mã bảo vệ đã được gửi bằng tin nhắn đến điện thoại của mình. Khi đã cung cấp mã, người dùng sẽ được yêu cầu lưu thiết bị truy cập vào tài khoản và sẽ không bị hỏi mỗi khi đăng nhập vào bằng chính thiết bị đó nữa.

Facebook giới thiệu tính năng bảo mật mới
Facebook giới thiệu tính năng bảo mật mới

Sau khi phần thiết lập cần thiết này được hoàn thành, nếu người dùng muốn đăng nhập từ 1 thiết bị khác, họ sẽ phải cung cấp 1 mã khác (sẽ được gửi về điện thoại). Đồng thời Facebook cũng sẽ thông báo về lần đăng nhập "bất thường" đó.

Facebook giới thiệu tính năng bảo mật mới

Người dùng có thể thay đổi mật khẩu để bảo vệ tài khoản của mình ngay lập tức nếu phát hiện ra có lần đăng nhập nào đó không phải là họ.

Mặc dù thế, người sử dụng Facebook vẫn có thể yên tâm rằng, kẻ đã hack tài khoản của mình sẽ không thể tiếp cận nó bởi họ không có mã bảo mật được gởi qua điện thoại. Ngoài ra, nếu người dùng bị mất điện thoại, họ có thể quay về bất kì thiết bị thay thế nào đã đăng kí để vào lại Facebook.

Để kích hoạt chức năng này, chỉ việc vào mục “Account Security” trong phần “Account setting” (góc trên bên phải, nằm trong phần “Account”) sẽ thấy tuy chọn "Login Approvals".

Theo Bưu Điện VN

In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266