►Vụ nổ bí ẩn ở Mỹ

(Vnpress.net)-Tối 10/5 vừa qua, cư dân vùng duyên hải Virginia đã gọi tới số điện thoại khẩn cấp để báo về một vụ nổ lớn. Các nhà khoa học thuộc Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA cho rằng đó có thể là một thiên thạch.

Hình minh họa một thiên thạch bay ngang qua trái đất. Ảnh: howstuffworks.com.

Virginia là nơi có nhiều căn cứ quân sự, nên người dân đã quen với âm thanh lớn. Tuy nhiên, âm thanh từ vụ nổ lần này rất khác thường. Vài người đã gọi cho số 911 thông báo âm thanh khủng khiếp này va mạnh vào tường và cửa sổ. Một người phụ nữ nói với đài truyền hình địa phương rằng, bà cảm giác như một trận động đất.

Ông Joe Zawodny, chuyên gia ở Trung tâm nghiên cứu Langley của NASA phát biểu trên SPace: "Đó có thể là âm thanh của một vụ nổ do thiên thạch gây ra. Những vụ nổ thế này khá mạnh, gây áp lực lớn lên tường và cửa sổ".

Zawodny giải thích, một số thiên thạch là sắt thì sẽ tan chảy và cháy trên đường rơi xuống trái đất. Âm thanh nó tạo ra giống một hòn đá có kích thước bằng quả bóng golf di chuyển với tốc độ khoảng 1.000 dặm/giờ, để lại vệt đuôi sóng âm khi đi qua bầu trời, khá gần với mặt đất.

Một khả năng khác, theo nhà nghiên cứu này là âm thanh lớn do máy bay quân sự siêu âm bị nổ. "Đây luôn là điều đầu tiên mà mọi người nghĩ tới. Nhưng âm thanh trong trường hợp này lại đặc biệt. Mọi người sẽ nghe thấy tiếng nổ kép nếu máy bay siêu âm nổ tung, và âm thanh từ vụ nổ này thường diễn ra ở địa điểm nào nó, chứ không trải dọc theo đường đi như trong trường hợp mà người dân bờ biển Virginia nghe thấy", Joe Zawodny nói thêm.

Trong khi đó, những vụ nổ thiên thạch không hiếm vì thường xảy ra hàng chục lần mỗi năm tại Mỹ. Thiên thạch lần này khả năng lớn là phần còn sót lại của trận mưa sao chổi Halley hôm 6/5. Tuy nhiên, chuyên gia Zawodny cho rằng, cách giải thích trên không phải là kết luận cuối cùng, trừ khi có ai đó chứng kiến đuôi lửa của thiên thạch.

Hương Thu

In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266