7 mẹo tìm kiếm google

Khi cần tìm kiếm thông tin liên quan về 1 vấn đề nào đó trên Internet, các bạn sẽ tiến hành như thế nào? Thao tác đơn giản nhất vẫn là khởi động trình duyệt, truy cập Google hoặc Bing, gõ từ khóa tìm kiếm và nhấn Enter. Nhưng liệu các bạn có biết rằng nếu sử dụng thêm một số liên từ như AND, OR... sẽ giúp chúng ta cải thiện được kết quả chính xác hơn. Trong bài viết hướng dẫn dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách kết hợp và sử dụng chúng sao cho hiệu quả.

1. Với Google, sử dụng AROUND(n) để tìm kiếm khoảng chính xác:

Chắc hẳn cụm từ này khá xa lạ với nhiều người sử dụng, đó là toán tử AROUND(n) của Google. Khi áp dụng, kết quả trả về từ Google sẽ được giới hạn trong khoảng 2 từ khóa chính:

Ví dụ, các bạn gõ obama AROUND(5) osama vào Google thì hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ website có chứa 2 từ khóa ở 2 đầu, với khoảng cách là 5 từ.

2. Tìm kiếm Superstars trong Gmail:

Việc đánh giá, sắp xếp email là 1 tính năng gần như không thể thiếu trong Gmail từ khi người sử dụng kích hoạt tùy chọn Superstars. Các bạn có thể tự phân loại các email khác nhau tùy thuộc vào mức độ quan trọng và nhu cầu cá nhân dựa vào những biểu tượng khác nhau. Và khi đã sử dụng chức năng này, tại sao mọi người lại không tìm những email đã được phân loại trước đó?

Ví dụ, khi tìm kiếm với cú pháp has:blue-info, hệ thống sẽ giới hạn lại toàn bộ những email được đánh dấu bằng biểu tượng màu xanh:

Và dưới đây là một số toán từ tìm kiếm ngắn gọn khác:

has:yellow-star (hoặc l:^ss_sy)

has:blue-star (hoặc l:^ss_sb)

has:red-star (hoặc l:^ss_sr)

has:orange-star (hoặc l:^ss_so)

has:green-star (hoặc l:^ss_sg)

has:purple-star (hoặc l:^ss_sp)

has:red-bang (hoặc l:^ss_cr)

has:yellow-bang (hoặc l:^ss_cy)

has:blue-info (hoặc l:^ss_cb)

has:orange-guillemet (hoặc l:^ss_co)

has:green-check (hoặc l:^ss_cg)

has:purple-question (hoặc l:^ss_cp)

Một số thông tin khác các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

3. Gán thêm chức năng Instant Search với CloudMagic trong Gmail:

Mọi dịch vụ và tính năng của Gmail đều đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng, ngoại trừ việc thời gian tìm kiếm diễn ra hơi lâu, đặc biệt là khi bạn có nhiều email trong Inbox. Do vậy, hãy khắc phục vấn đề này bằngCloudMagic - 1 tiện ích mở rộng dành cho Firefox và Chrome, giúp người sử dụng nhanh chóng tìm được kết quả như ý với Instant Search.

Tất cả những gì bạn cần làm là đưa ra 1 vài thông tin cần thiết cho quá trình này, nhấn Ctrl + / để chuyển vào “khu vực” tìm kiếm của CloudMagic, gõ từ khóa và lựa chọn kết quả phù hợp với nhu cầu của bạn.

4. Tìm kiếm ảnh nền nhanh chóng với Bing:

Google cho phép người dùng chỉ định rõ ràng độ phân giải đối với những bức ảnh trong kết quả tìm kiếm. Và các bạn có thể dựa vào tính năng này để tìm chính xác Wallpaper phù hợp với độ phân giải của màn hình. Ví dụ, nếu muốn tìm ảnh với từ khóa nature, với kích thước 1366 x 768 thì gõ như sau:

Còn trong lĩnh vực này, Bing lại tỏ ra vượt trội hơn với đôi chút lợi thế. Các bạn chỉ cần truy cập vào đây, nhập từ khóa tìm kiếm và chọn Size > Wallpapers từ bảng điều khiển bên trái với 3 lựa chọn chủ yếu là Small, Medium và Large. Nhưng chế độ này lại không hoạt động chuẩn xác nếu người dùng tiến hành tìm kiếm trên Dual Monitor.

5. Tìm các note dựa vào nguồn gốc với Evernote:

Nếu bạn là một người “nghiện” Evernote thì việc tìm kiếm các thông tin có liên quan sẽ đơn giản hơn rất nhiều vì công nghệ tích hợp mã nguồn mở bên trong ứng dụng:

Ví dụ, nếu bạn gõ từ khóa source:mobile.* thì hệ thống kết quả trả về sẽ được hiển thị đầy đủ dựa trên bất kỳ nguồn mobile client nào, hoặc với source:ms.app.* thì toàn bộ phần note hiển thị sẽ có liên quan đến các ứng dụng của Microsoft như Word, Excel... Một số thông tin mở rộng về hệ thống từ khóa tìm kiếm của Evernote, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

6. Tìm kiếm đường dẫn chia sẻ qua mạng xã hội nhờ Trunk.ly:

Bạn thường xuyên làm việc và giao dịch trên Facebook, Twitter... và cảm thấy vô cùng khó khăn chi quản lý, giám sát những bài viết đã được đăng tải trên đây. Với Trunk.ly, mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều:

Tất cả những gì cần làm là truy cập vào đây, tạo mới 1 tài khoản và kết nối tới Facebook và Twitter. Ngay lập tức, ứng dụng này sẽ xác định rõ ràng tất cả những đường dẫn bạn đã từng chia sẻ. Hiện tại, Trunk.ly hỗ trợ Delicious, Instapaper, RSS feeds, Pinboard, Twitter và Facebook.

7. Tìm kiếm chính xác file và thư mục trong Windows:

Tính năng Search mặc định trong Windows thực hiện khá tốt công việc tìm kiếm giữa các phân vùng khác nhau, nhưng nếu người sử dụng không thể nhớ chính xác tên của thư mục hoặc file cần tìm thì phải làm thế nào?

Rất đơn giản, nếu các bạn sử dụng thêm tham số kind: trong chuỗi từ khóa tìm kiếm. Ví dụ, khi gõ mp3 kind:folder, Windows sẽ chỉ hiển thị những thư mục có tên bao gồm mp3, tỉ lệ chính xác tuyệt đối.

Chúc các bạn thành công!


T.Anh (theo HowToGeek)
In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266