Giao diện windows 8 cho windows XP


Windows 8 hiện tại vẫn như một ẩn số chưa có lời giải từ phía Microsoft, cũng chính vì là ẩn số nên nó cho phép người dùng thỏa sức tưởng tượng ra những gì mà họ cho là giống nhất với hệ điều hành sắp ra mắt này.
Với những bài viết trước, chúng ta mới chỉ tìm hiểu cách để cài giao diện đầy màu sắc của Windows 8 cho người tiền nhiệm là Windows 7 bởi về cơ bản 2 hệ điều hành này tương đối giống nhau về giao diện. Nhưng không phải vì thế mà các nghệ sĩ bỏ quên những người vẫn đang sử dụng Windows XP huyền thoại. Và dưới đây sẽ là từng bước giúp bạn có được giao diện của Windows 8 hiện đại trên nền một Windows XP già cỗi.
Khác với Windows 7, Windows XP không có nhiều nét tương đồng với Windows 8, nên chúng ta không thể sử dụng trực tiếp các file dll đã được chỉnh sửa để thay thế trực tiếp cho file hệ thống được. Thay vào đó chúng ta sẽ cần đến sự trợ giúp của một phần mềm phụ với tên gọi Borderskin.
Những công cụ cần thiết
Phần mềm Borderskin 0.2.9 tải tại đây.
Bộ giao diện Metro cho Borderskin tải tại đây.
Thêm món tráng miệng là giao diện trang chủ cho các trình duyệt với rất nhiều ứng dụng hữu ích, tải tại đây.
Cài đặt giao diện
Trước tiên các bạn tải phần mềm Borderskin ở trên về máy và chạy tập tin exe duy nhất có trong file nén để cài đặt Borderskin. Một cửa sổ yêu cầu bạn nhập đường dẫn đến thư mục muốn cài đặt phần mềm này hiện lên. Hãy chọn vị trí mà bạn muốn rồi nhấn Extract để tiếp tục.
Nội dung thư mục Borderskin sau khi cài đặt.
Sau khi giải nén xong, các bạn có thể chạy file BorderSkin.exe có trong thư mục vừa giải nén để chạy chương trình này. Ngày sau khi chạy bạn sẽ nhận thấy giao diện Windows XP cũ kĩ đã được thay bằng giao diện Aero gốc của Windows 7.
Để có thể biến giao diện Windows XP thành Windows 8, các bạn tiếp tục tải về gói giao diện Metro ở trên và giải nén. Bên trong tập tin này sẽ có 2 tập tin là Metro và Metro Navigator, bạn chỉ cần chép nguyên 2 thư mục này vào thư mục Themes có trong thư mục Borderskin vừa giải nén ở trên.
Khởi động lại Borderskin 1 lần nữa. Ứng dụng sẽ nằm gọn dưới khay đồng hồ, để đổi giao diện sang Metro, các bạn Click chuột phải vào biểu tượng của Borderskin trên khay đồng hồ và chọn Prefrence.
Một cửa sổ khác hiện lên, các bạn chọn đến thẻ Skin & Themes. Tại đây, các bạn chuyển mục Skin ở cả 2 bên thành Metro và Metro Navigator rồi nhấn nút Close Preference là xong.
Vậy là chúng ta đã thay xong giao diện cho Windows XP, nhưng vì đây là 1 phần mềm phụ nên các bạn cần thiết lập để ứng dụng này tự động chạy khi khởi động thì lần sau khi bật máy bạn mới tận hưởng được giao diện này.
Trước tiên các bạn mở thư mục chứa file Borderskin.exe lên, click chuột phải vào file này và chọn Create Shortcut. Lúc này sẽ có 1 file Borderskin nữa được tạo. Các bạn kéo thả Shortcut này vào nút Start > All programs > Startup để Borderskin tự động chạy mỗi khi bật máy.
Thả file vào vị trí này.
Trang chủ mới cho trình duyệt
Trước đây cũng đã có 1 trang chủ được giới thiệu với phong cách Windows 8 khá độc đáo, nhưng nó hoàn toàn không có hiệu ứng hấp dẫn nào. Lần này sẽ là một trang chủ khác đậm chất Metro hơn trước rất nhiều.
Để cài đặt trang chủ này, các bạn giải nén toàn bộ nội dung có trong tập tin tải về ở phía trên rồi đặt nó ở 1 thư mục nào đó trên máy.
Truy cập vào thư mục này và click đúp vào file Index.html và bạn sẽ thấy trình duyệt của mình hiện lên 1 trang Web với các ứng dụng kéo dài vượt khung màn hình, để trượt khung này bạn có thể dùng phím mũi tên trái phải hoặc lăn thanh cuộn chột để xem tất cả các ứng dụng có trên thanh này.
Để đặt mặc định trang này làm trang chủ cho trình duyệt của bạn, bạn hãy copy đường link có trên thanh Address của trình duyệt và thay thế cho link homepage trên các trình duyệt.

Theo Genk

In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266