Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

September 24, 2011

Kích hoạt chế độ Hyper-V Manager trong Window 8


Như chúng ta đã biết, sự “ra đời” của Windows 8 đã kéo theo khá nhiều thay đổi trong cách thức quản lý và làm việc của nhiều người. Về mặt kỹ thuật, Windows 8 đã được tích hợp sẵn tính năng quản lý quá trình ảo hóa của Microsoft và Hypervisor cho những người dùng có kinh nghiệm, do vậy họ sẽ không cần phải chuyển qua Windows 8 Server để sử dụng Hyper-V client.
Nếu bạn chưa “tiếp xúc” nhiều với khái niệm Hyper-V (hay còn gọi là Viridian, hiểu theo cách đơn giản là 1 nền tảng công nghệ ảo hóa dựa trên hệ thống phần cứng có sẵn để sử dụng nhiều hệ điều hành khác nhau trên 1 máy chủ cố định), được xây dựng trên các hệ thống hỗ trợ ảo hóa x86 – 64 dựa trên kiến trúc của hệ điều hành, đã được tích hợp sẵn trong Windows Server 2008. Windows 8 Hyper-V client còn hỗ trợ thêm 1 tính năng khác nữa không có trong Window Server 2008 R2, đó là lựa chọn Sleep hoặc Hibernate. Phiên bảnDeveloper Build gần đây nhất của Windows 8 x64 đi cùng với Hyper-V, nhưng đã bị tắt bỏ sẵn ở chế độ mặc định. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số thao tác cơ bản để kích hoạt cả 2 chức năng Hyper-V CoreManagement Tools từ Control Panel.
Trước tiên, các bạn mở Metro Control Panel, tại cửa sổ bên trái là tùy chọn More Settings, sau đó làProgram and Features:
Chọn Programs and Feartures
Bảng điều khiển Program and Features hiển thị, nhấn Turn Windows features on or off ở phía bên trái, các bạn tìm và đánh dấu check vào ô Hyper-V, mở rộng thêm phần Hyper-V CoreHyper-V Management Toolsnhư hình dưới:
Chọn mục Hyper-V, trong đó bao gồm Hyper-V Core và Hyper-V Management Tools
Sau đó, Windows 8 sẽ tiến hành cài đặt và áp dụng các sự thay đổi này, yêu cầu người dùng khởi động lại hệ thống. Các bạn chọn Restart Now:
Khởi động lại hệ thống để áp dụng sự thay đổi
Sau khi Windows khởi động, chúng ta sẽ thấy shortcut của Hyper-V Virtual Machine Connection Hyper-V Manager trên màn hình Metro Start:
Chức năng Hyper-V Virtual Machine Connection và Hyper-V Manager
Vậy là chúng ta đã hoàn tất quá trình kích hoạt Hyper-V Manager trong Windows 8, kể từ thời điểm này, việc import và sử dụng Virtual Machine từ các thiết bị lưu trữ bên ngoài hoặc tạo mới từ đầu đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều:
>>> Video tham khảo:
Chúc các bạn thành công!
T.Anh (theo AddictiveTips)

0 comments:

Post a Comment

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!!

:) :( :)) :(( =)) =D> :D :P