Tìm hiểu vi xử lý của laptop ~ eChipKool SHOP - Chia sẻ kiến thức- Kết nối đam mê Điện Tử

Tìm hiểu vi xử lý của laptop

Vi xử lý của AMD có nhân đồ hoạ mạnh mẽ hơn Intel trong khi sản phẩm của nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới lại có lợi thế về CPU.

Việc phân biệt các mẫu vi xử lý cho máy tính xách tay khiến người tiêu dùng gặp không ít khó khăn. Dưới đây là một số điều cần biết khi chọn vi xử lý do tạp chí Cnet đưa ra.
CPU và APU là một.
Tìm hiểu vi xử lý của laptop
Ký hiệu sản phẩm của Intel gồm tên và bốn chữ số đằng sau. Ảnh: Cnet.
CPU hay bộ xử lý trung tâm là khái niệm vốn được sử dụng nhiều từ trước tới nay. Tuy vậy, gần đây AMD lại đưa thêm một định nghĩa mới, đó là APU hay bộ xử lý tăng tốc. Khái niệm APU xuất hiện khi công ty này tích hợp CPU truyền thống với nhân đồ hoạ (thường thấy ở card đồ hoạ hay GPU) cho mẫu chip Fusion của mình
Đối với những thế hệ chip đã ra mắt trước đó, cả AMD và Intel đều dần đưa nhân xử lý đồ hoạ với CPU của mình. Do đó, nhìn chung CPU của Intel không có gì khác biệt so với APU của AMD.
Theo đánh giá của Cnet, hiệu suất đồ hoạ của nền tảng AMD mạnh mẽ hơn đối thủ trong khi phần CPU của Intel lại có lợi thế hơn.
Cách đọc thông số vi xử lý.
Tìm hiểu vi xử lý của laptop
Chip i5 của Intel. Ảnh: Pcforum.
Intel hiện tại có ba mẫu chip Core i thế hệ thứ hai bao gồm i3, i5 và i7. Đây là cách hãng này phân nhóm cho sản phẩm của mình dựa trên một số tính năng. Sau phần tên vi xử lý là bốn chữ số. Trong đó, hai chữ số đầu là thế hệ của vi xử lý trong khi những số còn lại nhằm chỉ một model nhất định.
Công ty sản xuất chip lớn nhất thế giới thường đưa ra một số hậu tố sau dãy số kể trên nhằm bổ sung thêm thông tin cho vi xử lý của mình. Một vài mẫu xử lý phổ biến có ký tự "M" là viết tắt của từ Mobile (di động), "QM" là Quad-core mobile (chip lõi tứ di động) hay "XM" là Extreme Edition.

Tương tự như Intel, AMD cũng sử dụng dãy bốn chữ số cho các sản phẩm của mình. Series vi xử lý của hãng này bao gồm ba dòng chính: A4, A6 va A8. Vi xử lý của AMD ngoài hậu tố "M" còn có loại "MX" cho hiệu suất mạnh và toả ra nhiều nhiệt năng hơn.
Một số mẫu vi xử lý thường gặp.
Xalo.vn
In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266