Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

October 1, 2011

Hiển thị widget chỉ ở trang chủ hoặc trang riêng biệt

Một khi bạn tạo một widget trên blog thì nó sẽ được hiển thị ở tất cả các trang theo mặc định, bao gồm cả trang chủ. Đôi khi bạn chỉ cần hiển thị một vài widget ở trang chủ hoặc chỉ ở một số trang hoặc thậm chí ở một trang riêng biệt nào đó. Thủ thuật này cũng khá đơn giản. Điều quan trọng là bạn phải nắm được id của widget mà bạn tạo ra.Lấy ví dụ widget mà bạn tạo có id là HTML10 và bạn đặt tiêu đề cho widget đó là BLOGGER TIPS. Vào Bố cục (Layout) rồi chỉnh sửa HTML ở chế độ mở rộng mẫu tiện ích.


Trường hợp 1: Hiển thị widget chỉ ở trang chủ: Tìm địa chỉ HTML widget cần thực hiện và thêm đoạncode được đánh dấu màu đỏ và màu xanh như bên dưới.<b:widget id='HTML10'locked='false' title='BLOGGER TIPS'type='HTML'>

<b:includable id='main'>
<b:if cond='data:blog.url == data:blog.homepageUrl'>
<!-- only display title if it's non-empty-->
<b:if cond='data:title !=&quot;&quot;'>
<h2class='title'><data:title/></h2>
</b:if>
<div class='widget-content'>
<data:content/>
</div>
<b:includename='quickedit'/>
</b:if>
</b:includable>
</b:widget>Trường hợp 2: Hiển thị widget ở tất cả các bài viết, trừtrang chủ: Thay đoạn code màu đỏ ở trên bằng đoạn code sau đây:


<b:if cond='data:blog.pageType == "item"'>
Trường hợp 3: Chỉ hiển thị widget ở một trang riêng biệt nàođó: Thay đoạn code màu đỏ ở trên bằng đoạn code sau đây:<b:if cond='data:blog.url == "URL của trang riêng biệt"'>Trường hợp 4: Chỉ hiển thị widget ở các trang chính gồmtrang chủ, các trang Label và Archive: Thay đoạn code màu đỏ ở trên bằng đoạncode sau đây:<b:if cond='data:blog.pageType == "index"'>Trường hợp 5: Chỉ hiển thị widget ở các trang lưu trữ: Thay đoạncode màu đỏ ở trên bằng đoạn code sau đây:


<b:if cond='data:blog.pageType == "archive"'>
Trường hợp 6: Chỉ hiển thị widget ở tất cả các trường hợptrừ các trang lưu trữ: Thay đoạn code màu đỏ ở trên bằng đoạn code sau đây:


<b:if cond='data:blog.pageType ! == "archive"'>
Trường hợp 7: Chỉ hiển thị widget ở tất cả các trường hợptrừ các trang bài viết: Thay đoạn code màu đỏ ở trên bằng đoạn code sau đây:<b:if cond='data:blog.pageType ! == "item"'>Trườnghợp 8: Chỉ hiển thị widget ở tất cả các trường hợp trừ trang chủ: Thay đoạncode màu đỏ ở trên bằng đoạn code sau đây:


<b:if cond='data:blog.url ! == data:blog.homepageUrl'>
Trường hợp 9: Chỉ hiển thị widget ở tất cả các trang trừ mộttrang riêng biệt nào đó: Thay đoạn code màu đỏ ở trên bằng đoạn code sau đây:


<b:if cond='data:blog.url ! == "Url của trang đặc biệt"'>

Trườnghợp 10: Chỉ hiển thị widget ở tất cả các trang trừ hai trang riêng biệt nào đótrở lên: Thay đoạn code màu đỏ ở trên bằng đoạn code sau đây:
<b:if cond='data:blog.url ! == "Url của trang đặc biệt 1"'>
<b:if cond='data:blog.url ! == "Url của trang đặc biệt 2"'>

Trườnghợp 11: Nếu bạn muốn hiển thị một thứ gì đó ở trang chủ và một thứ gì đó khác ởtất cả các trang: Bạn sử dụng lệnh điều kiện như thế này:
<b:if cond='data:blog.url == data:blog.homepageUrl'>
Đây là điều cần hiển thị ở trang chủ
<b:else/>
Đây là điều không hiển thị ở trang chủ
</b:if>

Trường hợp 12: Chỉ hiển thị widget ở một trang nhãn: Thay đoạncode màu đỏ ở trên bằng đoạn code sau đây:<b:if cond='data:blog.url == "http://yourblogname.blogspot.com/search/label/Tennhan"'>
Trường hợp này chỉ hoạt động với tên nhãn không dấu nhưBlogger, CSS, Thuthuat, Thuvien (không dùng cho nhãn tiếng Việt). Đối với cácnhãn có khoảng cách như Recent Posts thì phải đặt là Recent%20Posts (tức làthay khoảng cách bằng %20).

Cac lien ket trong trường hợp này cũng khong hoạt động được khi co đuoi ?max-results=...

Chúc các bạn thành công?HNH

8 comments:

Katy.Tk said...
10/10/11

Bạn ơi. Mình không add tên miền .tk cho blogspot của mình Bạn viết 1 bài về add tên miền nhé. Nếu trực tiếp được thì tốt: YM: haitay_batmotca. Thanks

ChipKool_Online said...
10/10/11

bạn giống mình rồi,blog mình cũng có 1 lần bị vậy,cuối cùng mình cũng tìm hiểu ra,và sửa ngon,bạn xem link sau nhé:http://www.chipkool.tk/2011/10/cai-dat-ten-mien-dottk-cho-blogspot.html:)

sangnguyenms said...
4/2/12

Chào bạn.
Bạn cho mình hỏi chút nhé:
Mình áp dụng ẩn widget tại trang chủ và trang riêng biệt như taidatmui.com hướng dẫn nhưng bị vấn đề sau:
Mình ẩn widget tại trang nhãn (label) nhưng khi sang trang 2 của nhãn đó thì widget đó không ẩn nữa. Mình thấy site của bạn không bị như vậy.
Bạn giúp mình nhé. Cám ơn bạn, mong nhận được hồi âm sớm.
Bạn vào site mình sẽ rõ. sangnguyenms.blogspot.com

ChipKool_Online said...
4/2/12

Mình góp ý cho blog của bạn 1 chút nhé:Bạn để số lượng bài viết mỗi khi xem 1 nhãn ít bài thôi,hơi dài,hic,còn phần ẩn wiget bạn muốn ẩn widget nào để mình còn xem,bạn chú ý chèn chính xác nhé,mình áp dụng thủ thuật này trực tiếp trên blog của mình hoạt động tốt mà,bạn thử xóa wiget đó đi nhé,sau đó tạo 1 cái mới,tìm thẻ HTML... sau đó chèn theo thủ thuật trên trang của mình,nếu còn vấn đề mình sẽ khắc phục tận tình,mình cũng thử 1 số thủ thuật ở những nguồn khác,hay bị thiếu sot.:D

sangnguyenms said...
4/2/12

Cám ơn bạn đã góp ý, để mình sẽ sửa lại. Còn bạn vào blog thì bạn biết rồi đó.
Khi bạn nhấn vào labal ThuthuatIT thì bạn thấy là các Widget hiện ở trang chủ ẩn đi Nhưng khi sang trang 2 thì các widget đó lại hiện ra mà không ẩn. Các widget đó là: #HTML1 {display:none;}
#HTML2 {display:none;}
#HTML3 {display:none;}
#HTML4 {display:none;}
#HTML10 {display:none;}
#HTML12 {display:none;}
#BlogArchive1 {display:none;}
#Label1{display:none;}
#PopularPosts1{display:none;}
#Profile1{display:none;}.
bạn xém lại giúp mính nhé

sangnguyenms said...
4/2/12

Một điều nữa mình muốn hỏi bạn là.
Mình chỉ muốn hiển thị các widget đó ở trang chủ còn các trang khác ẩn đi thì làm thế nào. Lưu ý là có nhiều widget nhé, các widget ở trên mình đã ghi rồi đó.

ChipKool_Online said...
4/2/12

Mình hởi bạn nè,temple bạn dùng là temple mặc định của BLOGSPOT hay là bạn dùng temple mẫu up lên,còn nếu bạn dùng temple mặc định của blogspot thì bạn đừng chèn ẩn widget như: #HTML1 {display:none;}
#HTML2 {display:none;}
#HTML3 {display:none;}
#HTML4 {display:none;}
#HTML10 {display:none;}
#HTML12 {display:none;}

mà bạn mở temple nhé,sau đó....nhấn ctrl + F sau đó tìm HTML1(giả sử ẩn widget này) bạn chèn đúng như của mình nhé,chú ý là bạn muốn nó chỉ hiển ở trang chủ thì dùng cách 1 nhé.còn bạn muốn các widget vnexpress gọn lại,bạn chèn chung vào 1 widget nhé,load sẽ nhanh hơn 1 chút đó.:D

sangnguyenms said...
4/2/12

Mình dùng temple mặc định của blog mà.
"còn bạn muốn các widget vnexpress gọn lại,bạn chèn chung vào 1 widget nhé,load sẽ nhanh hơn 1 chút đó".
Mình không hiểu chèn chung như thế nào bạn ạ, bạn hướng dẫn mình nhé.
Tất cả các thủ thuật hiển thị được mình đều theo một hướng dẫn nào đó chứ mình không biết code.

Post a Comment

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!!

:) :( :)) :(( =)) =D> :D :P