Giúp chức năng “send to” của Windows hữu dụng hơn ~ eChipKool SHOP - Chia sẻ kiến thức- Kết nối đam mê Điện Tử

Giúp chức năng “send to” của Windows hữu dụng hơn


“Send to” là một trong những tính năng quen thuộc trên menu chuột phải của Windows, giúp người dùng chuyển file đến các thư mục thông dụng một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khai thác tính năng này một cách hiệu quả hơn.
Thông thường, để sao chép dữ liệu đến một thư mục nào đó trên ổ cứng, bạn phải trải qua các bước để truy cập vào thư mục đó. Nếu thư mục đó nằm sâu trong Windows, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để qua các bước.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng chức năng “send to” để gửi file đến các thư mục đặc biệt trên Windows một cách nhanh chóng hơn. 

Có thể nói, “Send to” là một trong những tính năng được người dùng Windows sử dụng phổ biến nhất. Khi bạn cần chuyển file hoặc thư mục đến vị trí thông dụng nào đó (chẳng hạn My Documents hoặc ổ đĩa gắn ngoài), chỉ việc kích chuột phải lên file hoặc thư mục đó, chọn “Send to” và chọn đích mà mình cần gửi dữ liệu đến đó.

Tuy nhiên, một nhược điểm của chức năng này đó là chỉ hạn chế số lượng “đích đến” mà Windows quy định, chẳng hạn chỉ có thể gửi dữ liệu đến My Documents hoặc ổ cứng gắn ngoài mà không thể gửi đến những thư mục riêng mà bạn vẫn thường sử dụng (chẳng hạn một thư mục nào đấy bạn tạo ra để chuyên chứa các hình ảnh).

Chức năng “send to” trên Windows khá hạn chế về số thư mục đích để gửi đến

Nhược điểm này có thể được khắc phục hoàn toàn với phần mềm có tên SendtoSendto.

SendtoSendto là phần mềm nhỏ gọn và miễn phí, cho phép người dùng thêm các thư mục mình thường sử dụng để chứa dữ liệu vào menu “Send to” của Windows, để có thể nhanh  chóng chuyển file đến mà không cần phải truy cập đến thư mục đó.

Download phần mềm miễn phí tại đây.

Sau khi cài đặt, phần mềm sẽ được tích hợp vào menu chuột phải của Windows. 

Để thêm 1 thư mục thường sử dụng vào menu “Send to” của Windows, bạn kích chuột phải vào thư mục muốn sử dụng đó, chọn “Send to” rồi chọn “Add here”.

Nhấn nút Creat từ hộp thoại hiện ra sau đó. 

Bây giờ, mỗi khi bạn muốn chuyển file đến các thư mục tương ứng vẫn thường để chứa file, bạn chỉ việc kích chuột phải vào file đó, chọn Send to. Từ menu Send to sẽ chứa danh sách các thư mục mà bạn đã thêm vào bằng phần mềm SendtoSendto.

Ví dụ ở trên, chúng ta đã thêm thư mục “Thu muc du lieu” vào menu Send to, bây giờ, bạn có thể dễ dàng gửi file đến thư mục đó từ menu “Send to” của Windows, mà không cần phải trải qua các bước lần lượt để truy cập vào thư mục mới có thể copy file vào đó.

Với sự giúp đỡ của SendtoSendto, bạn sẽ có thêm một công cụ nhỏ gọn nhưng hữu ích, để giúp việc sử dụng Windows trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm phần mềm ConFav (đã được Dân trígiới thiệu tại đây) để có thể truy cập nhanh vào các thư mục bạn thường sử dụng từ menu chuột phải.

Với SendtoSendto và ConFav, tính năng trên menu chuột phải của Windows sẽ trở nên hoàn thiện và hữu dụng hơn rất nhiều.

Dân Trí
In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266