Hướng dẫn sử dụng và cài đặt máy tính mới ~ eChipKool SHOP - Chia sẻ kiến thức- Kết nối đam mê Điện Tử

Hướng dẫn sử dụng và cài đặt máy tính mới


Bạn đã nghiên cứu và mua một chiếc máy tính mới. Giờ đây, khi đã mang nó về nhà và chắc hẳn đang rất háo hức bắt đầu sử dụng nó để gửi email, chia sẻ ảnh, lướt web, nghe nhạc và xem phim

Bạn có thể nhờ ai đó cài đặt máy hộ mình. Tuy nhiên, hãy dành ra một chút thời gian để tìm hiểu các kiến thức cơ bản về máy tính, cách cài máy chính xác và cá nhân hóa máy tính. Việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian khi chạy máy trong một thời gian dài và tận dụng các công cụ quan trọng dễ dàng hơn. Quá trình này nhanh và đơngiản hơn những gì bạn suy nghĩ. Tất cả chỉ là thực hiện theo những bước sau:
               Hướng dẫn sử dụng và cài đặt máy tính mới (P1), Tin tức trong ngày, Huong dan su dung may tinh, su dung may tinh, may tinh, cai dat may tinh, thu thuat, kinh nghiem su dung may tinh
Tìm hiểu công cụ mới
Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và giảm rắc rối khi tìm hiểu các bộ phận của chiếc máy tính mới trước khi nhấn nút khởi động, đặc biệt là khi bạn đã từng trải nghiệm chiếc máy tính có nhiều hạn chế. Để học các kiến thức cơ bản hoặc làm mới kiến thức về máy tính, bạn có thể:
Đọc một hướng dẫn ngắn về máy tính và Internet có giải thích các loại máy tính, bạn có thể làm gì với máy tính và web hoạt động như thế nào.
Tìm hiểu về thành phần của hệ thống máy tính (ví xử lý, màn hình, bàn phím, chuột, modem, máy in, loa) cùng với đó là các loại dây nối.
Sau khi đã quen với các phần và thuật ngữ cơ bản, bạn có thể bắt đầu cài đặt máy tính.
Cài đặt máy tính
Chọn nơi đặt tốt nhất
Trước khi “đập hộp” chiếc máy tính mới, hãy dành ra vài phút để chọn nơi tốt nhất đặt máy tính. Sau này khi thay đổi ý định, bạn có thể phải chuyển máy tính sang một nơi khác. Điều này không hề hay chút nào mà còn có nguy cơ làm hỏng các bộ phận của máy. Để chọn một nơi tốt nhất, hãy đảm bảo những điều sau:
Nơi này trong tầm nối của dây cắm hoặc ổ cắm – nơi cung cấp điện cho hệ thống
Đủ khoảng trống cho dây cáp máy tính có thể kết nối màn hình với case
Bạn sẽ thấy thoải mái và khỏe mạnh ở nơi này. Ví dụ, chọn một nơi bạn có thể đặt màn hình máy tính tránh xa các nguồn ánh sáng khiến bạn chói, khó nhìn. Hoặc, một nơi có rèm cửa để kiểm soát mức độ ánh sáng. Bên cạnh đó, chọn một nơi bạn có thể đặt màn hình và khoảng cách từ màn hình tới người vừa đủ khoảng một cánh tay, giúp người dùng thoải mái khi ngồi trước máy.
Hướng dẫn sử dụng và cài đặt máy tính mới (P1), Tin tức trong ngày, Huong dan su dung may tinh, su dung may tinh, may tinh, cai dat may tinh, thu thuat, kinh nghiem su dung may tinh
"Đập hộp" máy tính
Sau khi đã cho mọi thứ ra khỏi hộp, xem qua một lượt các thiết bị có trong danh sách của nhà sản xuất và kiểm tra xem chúng đã có đủ dây nối chưa. Nếu thiếu bất kì thứ gì, bạn có thể nhanh chóng đến cửa hàng hoặc gọi điện cho họ ngay.
Tiếp đến, mở tất cả các thành phần ra
Đối với laptop và netbook: Tháo bỏ giấy bóng nhựa bao bọc và tháo giấy bóng nhựa ra khỏi pin
Đối với máy để bàn:
Tháo các giấy bóng bảo vệ ra khỏi các thành phần, lắp chúng vào máy.
Gỡ dây cáp và nối chúng với màn hình
Cắm bàn phím và chuột và các thành phần khác
Sắp xếp các thành phần lên trên bàn
Đối với laptop và netbook: Thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất, cắm pin vào laptop
Đối với máy để bàn: Thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất, lắp ráp CPU, màn hình và các thành phần khác rồi cắm dây cáp.
Hướng dẫn sử dụng và cài đặt máy tính mới (P1), Tin tức trong ngày, Huong dan su dung may tinh, su dung may tinh, may tinh, cai dat may tinh, thu thuat, kinh nghiem su dung may tinh
Mặc dù vậy, ở thị trường Việt Nam, hầu hết các công ty cung cấp máy tính sẽ thực hiện những công việc như trên cho bạn. Người dùng chỉ việc mang case và màn hình về nhà rồi lấy dây cáp nối máy với màn hình, cắm chuột, bàn phím, loa và các dây nối khác.
Giờ đây, đã đến lúc cắm điện vào máy và kết nối nó với Internet. Hãy nhớ đảm bảo rằng bạn cắm vào ổ điện có surge protector – thiết bị chống sốc điện, giúp giảm thiểu thiệt hại khi có mưa bão hoặc sau khi ngắt điện đột ngột.
Chú ý: Surge protector không giúp chống lại các trường hợp như sét đánh, vậy nên hãy rút ổ cắm máy tính khi có mưa bão lớn và bất kì khi nào bạn có việc xa nhà trong một khoảng thời gian.
Mẹo
Không nên sử dụng nút Power để tắt máy tính hoặc rút điện để tắt máy. Thay vào đó, để bảo vệ hệ thống và dữ liệu của bạn, hãy tắt máy sao cho đúng cách. Để tắt máy đúng cách, kích vào menu Start ở góc bên trái của màn hình và tìm lựa chọn Shut down. Nếu kích vào mũi tên bên cạnh nút Shut Down, bạn sẽ thấy một danh sách các lựa chọn, thường là Sleep, Hibernate, và Restart.
Khi khởi động máy tính lần đầu tiên, có thể bạn sẽ thấy một số màn hình chào mừng, một trong số đó sẽ yêu cầu người dùng nhập tên cho profile và tài khoản người dùng. Bạn có thể sử dụng tên mình để đặt cho profile hoặc thay đổi tên sau này trong trường hợp bạn bè hoặc người thân trong gia đình muốn có riêng profile của họ. Ngoài ra, người dùng có khả năng truyền các file và cài đặt từ máy tính cũ sang máy tính mới để không phải cài đặt lâu.
Bạn cũng sẽ thấy một màn hình yêu cầu nhập thông tin cần thiết để kết nối với mạng Internet. Nếu không có màn hình như vậy xuất hiện, bạn có thể cài đặt kết nối Internet bằng cách khởi động wizard Connect to the Internet.
Trong Windows 7: Mở wizard Connect to the Internet bằng cách kích vào nút Start, sau đó kích vào Control Panel. Trong hộp thoại tìm kiếm, gõ network, kích vào Network and Sharing Center → Set up a new connection or network. Tiếp đến, kích đúp vào Connect to the Internet.
Trong Windows Vista: Mở wizard Connect to the Internet bằng cách kích vào Start → Control Panel → Network and Internet → Network and Sharing Center → Set up a connection or network → Connect to the Internet.
Người dùng có thể kết nối với Internet theo nhiều cách: dial-up, broadband, và wireless. Nếu bạn cài đặt kết nối không dây, máy tính sẽ tự động dò tìm ra mạng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thường xuyên xem kết nối mạng không dây, kích vào nút Start → Control Panel → Internet properties và thêm thiết bị không dây nếu bạn cần.
Mẹo
Control Panel là một nơi tuyệt vời để bạn tìm hiểu bởi tại đây, người dùng có thể quản lý rất nhiều tính năng của máy.
Sau khi đã thiết lập kết nối Internet, người dùng có thể cài đặt tài khoản email.

Theo Lamle (QTM)
In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266