Tại sao tắt máy tính qua phần mềm Shutdown ~ eChipKool SHOP - Chia sẻ kiến thức- Kết nối đam mê Điện Tử

Tại sao tắt máy tính qua phần mềm Shutdown


                                    

Shutdown là việc được thực hiện thường xuyên khi sử dụng máy tính, nhưng vẫn còn một số người bỏ qua nó và trực tiếp nhấn nút nguồn để tắt máy tính của mình. Thông thường, họ không thích chờ tiến trình shutdown mà muốn kết thúc công việc một cách nhanh chóng bằng việc nhấn nút nguồn, và không hiểu tầm quan trọng chính của quá trình tắt máy.

Đối với các bạn đôi khi cũng bỏ qua quá trình shutdown. Vậy nó có ảnh hưởng gì khi thực hiện công việc máy móc này, và dưới đây sẽ có một số vấn đề có thể xảy ra.
Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn phải tắt máy tính của bạn thông qua tiến trình phần mềm shutdown

1. Khi sử lý shutdown, máy tính sẽ tái đăng ký cái mà nó sử dụng bao gồm các thành phần và phần mềm, các dữ liệu được sử dụng hoặc bị xóa.

Khi bạn tắt máy tính trực tiếp, sau đó các thành phần hoặc phần mềm dữ liệu sử dụng sẽ không được lưu vào record, vì vậy khi sự cố xảy ra với máy tính, nó sẽ không chạy được phục hồi hệ thống dựa trên ngày hoặc thời gian đã được thiết lập.

2. Khi tắt máy, quá trình xử lý lệnh bios ngăn chặn tất cả các công việc của các thành phần đang làm việc, do đó nguồn sẽ được ngắt kết nối bình thường.

Nhưng khi tắt nó trực tiếp, thành phần sẽ đột nhiên tắt mà không cần ngắt kết nối bình thường, vì vậy nó sẽ gây hại cho các thành phần đó.

3. Khi thực hiện tắt máy, quạt máy tính sẽ làm việc nhanh gấp hai lần cho quá trình làm mát bộ vi xử lý, nếu chúng ta tắt nó đi trực tiếp, hệ thống làm mát bộ vi xử lý sẽ không làm việc bình thường, do đó bộ vi xử lý sẽ bị hư hại.
4. Khi shutdown, bộ nhớ sẽ được làm trống, vì vậy khi máy tính được sử dụng một lần nữa, bộ nhớ sẽ được refresh, nhưng khi tắt nó đi trực tiếp, tất nhiên bộ nhớ sẽ phát sinh nhiều vấn đề gây hư hỏng.

5. Nếu tắt máy bình thường, đĩa cứng sẽ làm việc theo tiến trình nhằm lưu dữ liệu theo chỉ dẫn bởi bộ xử lý, và cũng có thể sao chép các dữ liệu thành phần và phần mềm vào record máy tính, và đầu đĩa cứng sẽ được trả lại vào vị trí bắt đầu (không đọc bất kỳ đĩa cứng nào).

Khi bạn tắt đi trực tiếp, các thành phần và phần mềm sẽ không được lưu vào record, vị trí đầu của đĩa cứng cũng sẽ ở lại giữa các cylinder đĩa cứng, do đó khi mở lại một lần nữa, nó có thể làm hỏng đĩa cứng cylinder và vùng bad sector sẽ được tạo ra sẽ làm hỏng đĩa cứng

Vì vậy, đừng bao giờ nhấn nút nguồn để tắt máy tính khi thật sự không cần thiết, hãy dành chút thời gian để tắt máy bằng tiến trình phần mềm. Điều này sẽ giúp máy tính bạn tăng thêm tuổi thọ và bảo vệ hệ thống dữ liệu của bạn được an toàn hơn.

Theo: XHTT
In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266