Tool kiểm trả tốc độ load blog ~ eChipKool SHOP - Chia sẻ kiến thức- Kết nối đam mê Điện Tử

Tool kiểm trả tốc độ load blog


Nếu bạn là một SEO quan tâm đến những tin tức về các search engine, chắc hẳn bạn cũng biết ít nhiều về thông tin cho rằng Googlevà các search engine ngày càng quan tâm đến tốc độ load của các website, nói đúng hơn là tốc độ của server nơi đặt website. Gần đây tại hội thảo Pudcon 2009 tổ chức tại Vegas, Matt Cutts trưởng nhóm anti spam của Google cũng đã lên tiếng khẳng định thông tin trên, và nhấn mạnh rằng tốc độ load của website sẽ là một trong những yếu tố giúp Google xếp hạng các website trên trang SRPs của mình.
Động thái trên của Google cũng đồng nghĩa với việc gã không lồ này sẽ đi chuyên xâu hơn vào lĩnh vực tìm kiếm thời gian thực (real-time search), vì vậy họ cần những website đám ứng tốt nhất tốc về cả về mặt nội dung lân tốc độ index để những thông tin trên Google có thể được cập nhật một cách nhanh nhất. Cũng có ý kiến cho rằng các search engine date base đang dần trở nên quá tải, và tại nguyên dành cho việc crawling một website sẽ giản đi nhằm đảm bảo cho các sever hoạt động trơn chu. Và với việc giảm tài nguyên dành cho mỗi website, đòi hỏi các website cần có thời gian load nhanh hơn để tận dụng được tối đa nguồn tài nguyên đó.
Nói thế nào đi nữa, các webmaster hay SEOer cũng nên có những bước chuẩn bị trước là tốt nhất. Thời điểm năm 2010 cũng chỉ còn không quá 1 tháng nữa, nhanh chân lên các bạn - get ready ! Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn một số công cụ phổ biến dùng để kiểm tra tốc độ load của website, nếu bạn nào thấy website mình bị chậm hay có vẫn đề thì nên sớm tìm giải pháp nâng cấp server hoặc đổi nhà cung cấp hosting đi nhé. Mong rằng không ai vướng phải trường hợp này ^^

1. Pingdom Tool - Full page check:

pingdom-results
Pingdom Tool là một công cụ giúp load toàn bộ cấu trúc html của một website, bao gồm toàn bộ các objects như: hình ảnh, Java Script, Flast, Rss, Frames/iframes ... Phương thức của công cụ này tương tự phương thức mà các trình duyệt sử dụng để tải website & hiển thị nó.
Pingdom Tool giúp thông kê toàn bộ số liệu về thời gian load, tốc độ load cho phép, số lượng objects của website, dung lượng objects ...

2. Google Page Speed

page-speed-chart
Trong công cụ này Google có viết như sau:
Page Speed performs several tests on a site’s web server configuration and front-end code. These tests are based on a set of best practices known to enhance web page performance. Webmasters who run Page Speed on their pages get a set of scores for each page, as well as helpful suggestions on how to improve its performance.
Công cụ này kết hợp sử dụng rất tốt với Firebug, một SEO Tool cực kì tốt hữu dụng hoạt động trên trình duyệt Firefox.
page-speed-recommendations

3. Webpagetest.ORG

Một công cụ hộ trợ trực tuyến của AOL, công cụ này chỉ chạy trên trinh duyệt IE và cũng chỉ hỗ trợ test những website có server đặt tại US, UK hoặc New Zealand. Điểm đặc biệt duy nhất của nó là được Matt Cutts nhắc đến trong bài phát biểu tại hội nghị Pudcon vừa qua.
webpagetest_small

4. WebsiteOptimiser.com

Một công cụ đơn gian nhưng cực kì hiệu quả. Giúp thông kê & báo cáo cả việc sử dụng và tiết kiếm băng thông thông qua việc sử dụng công cụ nén. Báo cao chi tiết & cảnh báo về kích thước các objects như hình ảnh, java, flash... làm ảnh hưởng đến tốc độ tải website. Nhước điểm duy nhất là phần captcha của công cụ này gây một chút khó khăn khí sử dụng.
page-objects-report

5. Google Webmaster Tool.

Google đã tao ra Google Webmaster Tool, và chúng ta biết ơn họ vì điều đó. Không nhưng là một công cụ giúp webmaster thông báo website của mình đến Google mà nó còn cung cấp nhiều chức năng & tiện ích hỗ trợ tốt nhất cho webmaster trong quá trình làm việc. Và tất nhiên trong trường hơp này cũng vậy.
google-webmaster-tools-site-speed-chart
Công cụ này của Google cho phép các webmaster kiêm trả một cách tổng quan nhất về tốc độ đáp ứng của server qua một biểu đồ thời gian. Biểu đồ thống kê này cung cấp cho webmaster một cái nhìn tổng quan nhất về khả năng hoạt đồng của server hay hosting mà họ sử dụng. Từ đó các webmaster có thể cân nhắc đến vấn đề điều chỉnh sao cho hợp lý trong những thời gian cao điểm.
Chắc chắn trong tương lai không xa Google sẽ nâng cấp công cụ này, để đem đến những số liệu thống kê cụ thể hơn nữa. Thời gian còn lại không nhiều nhưng đủ để chúng ta chuẩn bị cho những sự thay đổi trong năm 2010 sắp tới. Chắc hẳn đây không phải là điều duy nhất, Google vẫn đang phát triển không ngừng, và công việc SEO đòi hỏi bạn phải luôn luôn theo sát sự phát triển đó.
SEO Vietnam
In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266