10 mẹo và thủ thuật dành cho người dùng Facebook ~ eChipKool SHOP - Chia sẻ kiến thức- Kết nối đam mê Điện Tử

10 mẹo và thủ thuật dành cho người dùng Facebook


Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Lượng người tham gia sử dụng mạng ngày càng tăng. Dẫu vậy, cùng với sự phát triển của Facebook, một số vấn đề cũng nảy sinh theo. Với 10 mẹo và thủ thuật dưới đây, người dùng đã có thể biến tài khoản được bảo mật hơn, điều chỉnh cài đặt cá nhân và rất nhiều thủ thuật khác.

Cài đặt bảo mật Facebook để cập nhật hiện trạng

Trong nhiều trường hợp, bạn không muốn chia sẻ cập nhật hiện trạng với tất cả bạn bè trên Facebook. Trong những lúc như vậy, hạn chế truy cập đối với một số người hoặc chỉ cho phép một số người xem được hiện trạng sẽ giúp giải quyết vấn đề.
Cài đặt bảo mật cho Facebook
Sau khi điền thông tin cập nhật, kích vào menu dạng drop-down ngay cạnh nút Post. Chọn "Customize", sau đó thêm người vào danh sách "Hide this from" để không cho họ xem cập nhật. Hoặc, kích vào Customize rồi thêm người vào mục "Make this visible to" và thêm tên bạn bè để họ có thể xem cập nhật.

Thoát tài khoản Facebook từ xa

Nếu chẳng may quên thoát tài khoản Facebook trên máy ở công ty hoặc ở nhà một người bạn, đừng lo lắng quá. Từ mục mục Account chọn Account Settings Account Settings, sau đó kích vào thẻ Security. Tại đây, bạn có thể chọn thông báo qua SMS hoặc email nếu có máy tính mới hay thiết bị nào đó đăng nhập vào tài khoản của mình.
Một tính năng rất hữu ích khác: Bạn cũng cso thể xem hoạt động mới nhất, bao gồm thời gian, địa điểm và thiết bị đã truy cập vào tài khoản của mình. Nếu có bất kì nghi ngờ nào về thông tin này, bạn có thể chọn "end activity" để bắt họ thoát khỏi tài khoản của mình.

Ẩn các hoạt động Facebook trong thời gian gần

Có 2 cách để ẩn các hoạt động trong thời gian vừa qua trên profile. Để ẩn một số đăng tải, ví như lời bình đã tạo trên tường nhà bạn bè, di chuyển con trỏ tới đăng tải cho tới khi nút X xuất hiện. Kích vào nó và chọn "Remove Post" để xóa đăng tải đó khỏi feed.
Để ẩn tất cả các đăng tải đã hiển thị trên tường, chọn "Hide all Wall post activity". Người dùng có thể thực hiện điều này với các hoạt động khác, bao gồm xác nhận bạn bè, comment vào ảnh và các mục tin bạn đã like.

Kích hoạt duyệt HTTPS trên Facebook.com

Trước đây, Facebook chỉ sử dụng HTTPS khi bạn điền mật khẩu. Tính năng này hiện nay đã có trên toàn trang và được khuyến cáo người dùng nên sử dụng mỗi khi dùng máy tính công cộng hoặc các điểm truy cập ở quán cafe, sân bay hay thư viện.
Kích hoạt HTTPS trên Facebook.com
Để kích hoạt tính năng bảo mật này, truy cập vào trang Account Settings, sau đó kích vào thẻ Security. Ở bảng bên phải, kích Secure browsing và tích vào hộp thoại Browse Facebook on a secure connection (https) when possible.
Chú ý: Các trang đã được mã hóa sẽ mất nhiều thời gian để tải hơn trong chế độ này và không phải tất cả các ứng dụng bên thứ 3 đều hỗ trợ https trong thời điểm này.

Rút gọn tag hiện trạng của Facebook

Hiện nay, Facebook cho phép người dùng rút ngắn tên của người bạn muốn tag, ví như bạn có thể chỉ dùng tên hoặc họ của người đó. Để thực hiện, điền tên của người muốn tag, chọn bạn bè và khi tên được highlight trong màu xanh, nhấn vào nút backspace. Điều này sẽ giúp xóa tên của người đó – một thủ thuật hữu dụng khi bạn đang tag nhiều người trong cùng lúc.

Dọn dẹp News Feed trên Facebook

Cảm thấy khó chịu với News Feed? Nếu ứng dụng cập nhật hoặc một người bạn nào đó chia sẻ quá nhiều, di chuyển chuột qua đăng tải, kích vào nút X và chọn: ẩn ứng dụng hoặc cập nhật từ người bạn đó.
Để hiển thị ứng dụng vừa ẩn hoặc unhide một ứng dụng, chuyển sang hiển thị "Top News" của News Feed. Cuộn chuột xuống phía dưới và chọn "Edit Options". Bạn sẽ thấy những ứng dụng đã ẩn và kích vào nút để khôi phục chúng.

Sử dụng One-Time Passwords để truy cập vào Facebook

Sử dụng Facebook ở những nơi công cộng như khách sạn, quán cafe hoặc sân bay có thể gây nguy hiểm cho tài khoản. Để bảo vệ an toàn tài khoản của mình, hãy sử dụng one-time password – mật khẩu chỉ dùng một lần.
Sử dụng One-Time Passwords
Để nhận one-time password, nhắn tin “opt” rồi gửi tới số 32665 (FBOOK) trên điện thoại và bạn sẽ nhận được mật khẩu có thể sử dụng một lần và hết hạn trong vòng 20 phút. Tuy nhiên, người dùng ngoài phạm vi nước Mỹ sẽ phải chờ bởi tính năng này chỉ hỗ trợ thị trường Mỹ.

Hiển thị tất cả cập nhật của bạn bè trên Facebook trong News Feed

Bạn có thể thấy rằng những câu chuyện từ cùng một nhóm hoặc người bạn nào đó xuất hiện trong News Feed thường xuyên hơn so với người khác. Điều này là bởi Facebook xác định được ai hay có tương tác qua lại với bạn nhất, sau đó hiển thị cập nhật của họ trong News Feed.
Để hiển thị cập nhật từ tất cả bạn bè trên Facebook, cuộn chuột xuống phía cuối của News Feed dưới mục "Most Recent", sau đó kích vào "Edit Options". Tiếp đến, chọn "All your friends and pages" thay cho "Friends and pages you interact with the most".

Quản lý ứng dụng truy cập vào dữ liệu trên Facebook của bạn

Bảng Daskboard Application của Facebook có rất nhiều lựa chọn để giúp bạn hiển thị những ứng dụng đang dùng, quản lý những thông tin ứng dụng có thể truy cập và gỡ bỏ ứng dụng khi không còn dùng tới chúng nữa.
Để truy cập những ứng dụng này, kích Account → Privacy Settings. Cuộn chuột xuống dưới mục Apps and websites rồi kích vào Edit settings. Tiếp đến, bên cạnh mục Applications you use, chọn Edit Settings và gỡ bỏ hoặc điều chỉnh lựa chọn cho các ứng dụng.

Kích hoạt Login Approvals

Tính năng "Login Approvals" của Facebook không bắt buộc nhưng người dùng nên sử dụng nó. Nếu kích hoạt cài đặt này, bạn sẽ phải điền một mã code mà Facebook gửi cho mình qua tin nhắn tới điện thoại bất cứ khi nào đăng nhập từ thiết bị mới. Nếu Facebook biết được đăng nhập từ thiết bị trước đó bạn chưa lưu, nó sẽ gửi một thông báo cho lần đăng nhập tiếp theo.
Để kích hoạt lựa chọn này, truy cập vào Account Settings, sau đó kích vào thẻ Security. Ở bảng bên phải, chọn Login Approvals và tích vào hộp thoại Require me to enter a security code each time an unrecognised computer or device tries to access my account.
Kích hoạt Login Approvals
Lamle (Theo CIO)
In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266