7 thủ thuật và 4 công cụ tuyệt vời của Winhdows 8 ~ eChipKool SHOP - Chia sẻ kiến thức- Kết nối đam mê Điện Tử

7 thủ thuật và 4 công cụ tuyệt vời của Winhdows 8


                                            
1.  Lấy lại menu Start của bạn
Nếu bạn đang cài đặt phiên bản phát triển của Windows 8 trên máy tínhđể bàn (trong một môi trường ảo) và không phải một tablet. Hay trên một máy tính cảm ứng, thì Metro giao diện người dùng mới có thể không được thoải mái nhất là khi làm việc với Windows 8.
Nhưng bạn có thể cài đặt giao diện truyền thống trong hai bước:
  • Khởi chạy Regedit và duyệt đến HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Windows CurrentVersion Explorer.
  • Double-click RPEnabled và thay đổi giá trị của nó từ 1-0 để loại bỏ Metro và lấy lại menu Start Windows của bạn đang sử dụng.
2. Sử dụng phím tắt
Khi khởi động Regedit, bạn có thể cần phải sử dụng một phím tắt. Dưới đây là một số trong những chìa khóa có thể giúp bạn trong Windows 8:
  • Nhấn phím Windows + R: sẽ làm xuất hiện hộp thoại Run.
  • Nhấn phím Windows + I: sẽ trả về các thiết lập của bạn từ bảng điều khiển.
  • Nhấn phím Windows + Q: sẽ trả về một ứng dụng tìm kiếm.
  • Nhấn phím Windows + C: mang lại menu Start, thời gian và ngày.
Nhiều người thường sử dụng trong số các phím tắt cũ này mà nó vẫn làm việc. Nhưng hãy nhớ rằng một số các phím tắt sẽ không hoạt động như nhau nếu bạn tắt các giao diện người dùng Metro thông qua đăng ký như được mô tả trong thủ thuật đầu tiên.
3. Thiết lập SmartScreen filtering
Nếu bạn đã đang sử dụng Internet Explorer và bạn biết trình duyệt IE mà bạn sử dụng có một tính năng gọi là SmartScreen để lọc và bảo vệ hệ thống của bạn từ các thành phần có hại. Trong thực tế, Windows 8 sử dụng SmartScreen để lọc toàn bộ hệ thống Windows, không chỉ có ở IE. Bạn có thể tìm thấy các thiết lập trong các bảng điều khiển và  từ Action Center/Change SmartScreen Settings.
Có ba lựa chọn: Yêu cầu cần được phê duyệt từ một quản trị viên (Administrator) trước khi chạy chương trình không được công nhận từ Internet (bắt buộc); cung cấp cho một cảnh báo trước khi chạy chương trình không được công nhận từ Internet, nhưng không phải cần phê duyệt của quản trị viên; hoặc tắt Windows SmartScreen.
4. Xem xét lại lịch sử tập tin của bạn
Có một applet mới gọi là File History trong bảng điều khiển có thể giúp bạn phục hồi các tập tin, giống như tiện ích Mac OS X’s Time Machine. Bạn có thể cấu hình thư mục để tập trung vào hoặc loại trừ và xác định vị trí của ổ đĩa cho các địa điểm sao lưu (tốt nhất là một ổ đĩa ngoài). Điều này cho phép bạn kiểm tra bất kỳ tập tin thông qua Explorer bằng cách chọn tab ribbon Home và nhấn vào tùy chọn  History. Nó không phải là kích hoạt mặc định, vì vậy bạn phải kích hoạt và cấu hình nó trước khi bạn có thể sử dụng tùy chọn History.
5. Thiết lập một mật khẩu dựa trên cử chỉ
Bạn có thể chụp ảnh và vẽ trên đó bằng cách sử dụng taps, lines, và circles như mật khẩu của bạn – một cử chỉ phức tạp sẽ khó cho người khác đoán được mật khẩu của bạn. Để thực hiện điều này, vào control panel chọn Users applet/Create a Picture Password. Tính năng này đòi hỏi phải có giao diện người dùng Metro.
6. Sửa lỗi đĩa
Bạn có thể thực hiện hai lần quét đĩa khác nhau trong Windows 8. Các tiện ích Scan Drive có thể quét đĩa và sửa chữa vấn đề nhỏ nhưng cho phép bạn tiếp tục sử dụng nó trong quá trình hoạt động. Các tiện ích Scan Drive cũng có thể sửa chữa một máy quét sâu hơn và có thể sửa chữa vấn đề lớn, nhưng đĩa cứng của bạn không có sẵn trong suốt quá trình. Để có được những tiện ích này, chọn một ổ đĩa trong Explorer, bạn nhấn phải chuột và chọn Properties từ menu của nó như trong Windows 7 hoặc trước đó. Từ cửa sổ Tools, nhấn Check Now trong phần kiểm tra lỗi.
7. Tập tin Mount ISO
Bất cứ lúc nào bạn cần phải gắn kết một file ISO như: MagicDisk, MagicISO, hoặc một số công cụ khác ít cho công việc hơn. Windows 8 đã loại bỏ sự cần thiết cho các tiện ích này. Bạn chỉ có thể chọn tập tin ISO trong Explorer bằng cách nhấp vào nó, và chọn Mount.
Các công cụ trong Windows 8:
Toàn bộ quá trình phát triển là để tạo ra các ứng dụng trong thời gian phát hành hệ điều hành mới. Vì vậy, đến nay điều đó đang xảy ra. Những ứng dụng trong phát triển bao gồm một ứng dụng USA Today, tương tự như đối với máy tính bảng iPad và Android. Jetstream phần mềm làm việc trên một ứng dụng cũng có vẽ thú vị.
Lưu ý: Windows blogger Paul Thorrot đã tìm thấy ứng dụng hấp dẫn của Windows 8 (tham khảo tại :http://www.winsupersite.com/article/windows8/tip-improve-windows-8-party-utilities-140692). Tất nhiên, lưu ý này là còn rất sớm do đó sự ổn định là không được bảo đảm và kết quả cuối cùng có thể không phù hợp.
  • Windows 8 Start Tweaker cho phép bạn thay đổi hình nền cho Start và màn hình đăng nhập.
  • Windows 8 Blue Poison mở tính năng bổ sung trong Windows 8.
  • Windows 8 Start Menu Toggle cho phép bạn chuyển đổi giữa các màn hình Menu Start cổ điển và phiên bản Metro.
  • Metro UI Tweaker fof Windows 8 cho phép bạn tùy chỉnh giao diện người dùng Metro.
Không nghi ngờ gì nữa chúng ta sẽ thấy các thủ thuật nhiều hơn nữa và các điều chỉnh trong năm 2012 có giống như các phiên bản phát triển của Microsoft hay không?


Thanh Trọng (Theo PCworld)
In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266