Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

January 4, 2012

Cách nhận biết Transistor

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại Transistor của nhiều nước sản xuất nhưng thông dụng nhất là các transistor của Nhật bản, Mỹ và Trung quốc.
Transistor Nhật bản : thường ký hiệu là A..., B..., C..., D... Ví dụ A564, B733, C828, D1555 trong đó các Transistor ký hiệu là A và B là Transistor thuận PNP còn ký hiệu là C và D là Transistor ngược NPN. các Transistor A và C thường có công xuất nhỏ và tần số làm việc cao còn các Transistor
B và D thường có công xuất lớn và tần số làm việc thấp hơn.


Transistor do Mỹ sản xuất. thường ký hiệu là 2N... ví dụ 2N3055, 2N4073
vv...
Transistor do Trung quốc sản xuất : Bắt đầu bằng số 3, tiếp theo là hai chữ cái. Chữ cái thức nhất cho biết loại bóng : Chữ A và B là bóng thuận , chữ C và D là bòng ngược, chữ thứ hai cho biết đặc điểm : X và P là bòng âm tần, A và G là bóng cao tần. Các chữ số ở sau chỉ thứ tự sản phẩm.


Mục Lục:
1. Cách xác định chân E, B, C của Transistor
2. Phương pháp kiểm tra Transistor
3. Các thông số kỹ thuật của Transistor
4. Ứng dụng của Transistor


(686KB)


Blog Điện Tử | Tin Học

6 comments:

Anonymous said...
9/3/12

chip oi giup minh voi.! minh dang can mot mach dung transistor de khuech dai dong dien ap xoay chieu dao dong tu 6-12V co dau ra on dinh la 14 v.mong chip gip minh thiet ke mach nay nha.!!!! :))

ChipKool_Online said...
9/3/12

Đây?^^ bạn dùng mạch này na,.có dùng 2 con tran kích và thêm NE555 tăng áp 12 - 24 oke http://www.chipkool.tk/2011/05/mach-tang-ap-gap-oi-12v-24v-dung-ne555.html

Anonymous said...
12/3/12

y tuong la minh dang co mot nguon phat do dien ap k on dinh khi thi chi khoang 5-6V khi thi toi 14V minh mu dung trasistor de khuech ap len de khi nguon la 5 V thi ap ra van la 14 V nhung khi nguo la 14v thi manh khuech se lon hon 14V nen minh dung dios xen mach cho ap ra on dinh la 14V.hihihi minh chi bit vay ma k bit lam sao neu Chip bit thi chi minh voi nha.thank!!!!!

Anonymous said...
12/3/12

wn mat nguon cua minh co dong khoang 7-10A

Vũ Mai said...
13/1/14

thanks bạn nhé!

Lý Minh Châu said...
22/3/14

Anh Oi Sao ko tải được nó nói em chua dang nhap

Post a Comment

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!!

:) :( :)) :(( =)) =D> :D :P