Quy tắc vàng cho đôi mắt khi sử dụng máy tính ~ eChipKool SHOP - Chia sẻ kiến thức- Kết nối đam mê Điện Tử

Quy tắc vàng cho đôi mắt khi sử dụng máy tínhSức khỏe là món quà tuyệt vời và quý giá nhất mà thượng đế đã ban tặng cho loài người. Có sức khỏe chúng ta sẽ có hạnh phúc, có tiền và có cả phim HD để xem hàng ngày nữa. Ngược lại, nếu không có, cuộc sống của bạn sẽ nhanh chóng chấm dứt.

Một trong những loại bệnh thường gặp nhất cho những người thường xuyên tiếp xúc và làm việc trên máy tính đó là hội chứng "Tổn thương do căng thẳng thường xuyên" (RSI - Repetitive Stress Injury), có thể làm suy kiệt và ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe. Điểm đặc biệt của RSI đó là không có phương thuốc nào thực sự hiệu quả bằng việc nghỉ ngơi thư giãn thường xuyên, tránh rơi vào tình trạng làm việc quá mức.

Ngoài việc thay đổi thói quen và môi trường làm việc, thì một giải pháp rất hiệu quả và đơn giản do bác sĩ kiêm blogger Amit Agarwal đề nghị, được gọi là quy tắc 20 - 20 -20. Theo Amit Agarwal, sau mỗi 20 phút dùng máy tính, bạn nên nghỉ ngơi và nhìn khoảng 20 giây vào các vật thể cách mắt một quãng 20 feet (tương đương 6 mét).

Để thực hiện quy tắc 20 - 20 -20 trên máy tính, các bạn có thể sử dụng phần mềm EyeDefender, tương thích hoàn toàn với các hệ điều hành Windows hoặc cài một ứng dụng mở rộng lên trình duyệt Chrome có tên là 20 Cubed. Cả hai chương trình này đều được cung cấp miễn phí, trong đó 20 Cubed có thiết kế rất đẹp và thân thiện.

 
Giao diện ứng dụng 20 Cubed dành cho trình duyệt Chrome.


Ngoài ra, có một cách cũng đơn giản không kém nhằm cải thiện tầm nhìn và giảm căng thẳng cho mắt khi sử dụng máy tính đó là đặt màn hình ngay dưới tầm mắt của bạn. Điều đó sẽ giúp mắt bạn sẽ luôn ở trong tình trạng khép nhẹ khi nhìn vào máy tính, giúp giảm thiểu sự bay hơi của các chất lỏng có ích cũng như hạn chế nguy cơ khô mắt.

Chúc các bạn bước sang một năm mới hạnh phúc và tràn đầy sức sống!

Theo LifeHacker 1, 2, HDVietNam
In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266