Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

August 31, 2012

Hướng dẫn làm mạch đuổi muỗi


Mấy hôm nay sao muỗi nhiều ghê, hôm qua bị bọn muỗi quấy rầy đến bực mình , nên post lại bài này để chia sẻ cũng mọi người

Các linh kiện cần chuẩn bị:

- 2 transitor C828 (giá 300đ/1 con)

- 1 loa áp điện-là loại loa mỏng có trong đồng hồ đeo tay, các thiệp nhạc… (giá khoảng 1000đ)

- 1 tụ điện và 4 điện trở (giá khoảng 500đ)

- 1 pin 1,5v

Tổng cộng hết khoảng 3000đ hoặc không mất gì nếu bạn lấy chúng từ những đồ điện bị hỏng(vì tất cả đều là những linh kiện rất phổ biến)

Các bạn mắc mạch điện như hình vẽ, T1=T2=C828, R1=R3= 10KΩ, R2=R4= 18KΩ, C=0.01 µF.
Nguyên tắc hoạt động: Chỉ có muỗi cái trong lúc chửa mới hút máu người, còn muỗi đực không hề biết hút máu, muỗi cái trong giai đoạn này rất ghét muỗi đực và nó thường lẩn tránh khi gặp muỗi đực. Chiếc máy này tạo ra âm thanh giống âm thanh của muỗi đực (1 anh chàng muỗi điện tử )

Kinh nghiệm sử dụng của mình cho thấy chỉ được một vài ngày là những con muỗi cái dường như quen với âm thanh đó dường như nó nhận ra con muỗi đực này là giả và hiệu quả đuổi muỗi giảm đi . Mình đã thử dùng thêm một biến trở mắc nối tiếp với một điện trở ở trên để điều chỉnh tần số âm thanh phát ra và lại có thể đuổi muỗi ngon lành . Nếu các bạn không thích chỉnh bằng tay thì có thể dùng 1 mạch định giờ để tự động chuyển mạch chỉnh lại tần số sau một vài ngày . Mạch định giờ có thể dùng transitor kết hợp với tụ điện có điện dung lớn, hoặc dùng IC .

Hay thì Thanks giúp cái nhé!!!


Theo dtvt.vn

11 comments:

Anonymous said...
31/8/12

hehe.thankSSSSSSSSSSS

nguyen thanh said...
31/8/12

raats hay thanks =D>

Anonymous said...
2/9/12

thanks ban ^^

Anonymous said...
3/9/12

A chjp oi.cho e hoi ti nhe.kai mach ma ngta dug de gan chip 8952. Hay 51 do.mach do g0i la j mach j ha a?v0i lai cac c0g ra cua mach do mjh n0i v0i hang ngan led khak de dieu khien dc chu.nhu may led quag cao cug dug mach nay phai ko?hay la 2 mach nay khak nhau?a th0g kam

Chip Kool said...
4/9/12

Ok....mạch mà bạn đề cập đó..Người ta hay gọi Board mạch 89xx..mà ben DUng80 hay bán có nhiều chức năng lắm..bạn chỉ việc cắm linh kiện..mạch đó bạn biết cắm TRanzitor bạn có thể điều khiển những mảng led quảng cáo hàng ngàn con..

Do Binh said...
26/10/12

minh có thể đặt hàng chỗ ui dc ko........mình ở hà nội mình ko biết nhiều lắm về điện từ bạn có thể nói rõ hơn và cách làm ntn có j bạn alo cho mình với nha..........01683706868

nguyen van vinh said...
26/1/13

nếu tần số âm thanh phát ra phát ra làm ma nữ quen và hôm sau lại vào hút máu người thì mạch ko ổn lắm nak. còn lắp biến trở vào thì liệu tần số phát ra có làm ma nữ bay đi ko anh?

Chip Kool said...
26/1/13

@nguyen van vinhChú em thật là hài hước..thử lắp xem có gọi bạch cốt tinh đến không..hí hí

Hau Nguyen said...
31/3/13

Anh chip ơi anh có thể giải thích them cho em về nguyên lý hoạtbđộng của mạch đó đc k a

Hau Nguyen said...
31/3/13

Mới nhập môn....rất thích tìm hiểu về vđk mong a chỉ giáo.thêm....thanks a nhìu....

Hoang Nam said...
28/4/13

hay !thank you !

Post a Comment

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!!

:) :( :)) :(( =)) =D> :D :P