Logo của một số thương hiệu nổi tiếngMột logo thành công điều quan trọng là phải xây dựng được đặc điểm nhận diện cho nhãn hiệu. Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi biết rằng không phải hầu hết các thương hiệu hàng đầu hiện nay đều có logo giống với khi nó bắt đầu khởi nghiệp. Nhiều trong số chúng đã phải thay đổi logo để hồi sinh lại đặc điểm nhận biết của mình. Một nghiên cứu về logo của một số nhãn hiệu hàng đầu cho thấy logo không phải cứ phức tạp mới hiệu quả. Trong thực tế, sự đơn giản và thanh nhã trong thiết kế có thể mang lại ấn tượng sâu sắc. Dưới đây là danh sách một vài logo của những nhãn hiệu nổi tiếng và những người thiết kế ra nó. Hãy cũng xem và đánh giá nhé.

Google
Phiên bản đầu tiên trên máy tính của Google logo được thiết kế bởi đồng sáng lập Google - Sergey Brin vào năm 1998 sử dụng phần mềm đồ họa miễn phí GIMP. Sau đó một dấu chấm than được thêm vào bắt chước logo của Yahoo. Logo nổi tiếng hiện nay được tạo ra bởi nhà thiết kế đồ họa tên là Ruth Kedar. Số lượng màu sắc được giữ nguyên như logo ban đầu. Bằng cách bố trí màu sắc, logo mang đến ý tưởng rằng Google không theo một qui tắc nhất định nào cả. Font chữ để thiết kế Google logo là font Catull.

Google

Firefox
Logo hiện tại của Firefox là sản phẩm của rất nhiều tác giả. Bức phác họa ban đầu được tạo bởi Stephen DesRoches. Logo được hiện thực hóa bởi John Hicks trên Macromedia Fireworks vào năm 2004. 
Logo hiện tại bao gồm những chi tiết sắc nét và bóng đổ sâu trên con cáo và ngọn lửa bao quanh quả cầu sáng bóng gợi lên hình ảnh trừu tượng về sự hình thành của một vùng đất.

Firefox

Apple
Logo đầu tiên của Apple được thiết kế bởi Ronald Wayne và Steve Jobs mô tả hình ảnh Ngài Issac Newton ngồi dưới một cây táo. Không lâu sau đó nó được thay thế bởi logo “táo cầu vồng” (rainbow apple) với một miếng cắn bên phải của Rob Janoff. Tuy nhiên, logo của Apple ngày nay chỉ sử dụng màu đơn sắc hoặc Chrome bạc.

Apple

Yahoo
Logo ban đầu của Yahoo được biết tới là một người nhảy chữ Y (Jumping Y guy) bao gồm một vòng tròn màu xanh tượng trưng cho trái đất, một chữ Y đổ bóng ở phần trên của trái đất với phần bóng đổ màu tím do David Shen – một nhân viên 17 tuổi của Yahoo thiết kế.
Cái tên Yahoo được viết tắt từ chữ cái đầu của cụm từ “Yet Another Hierarchical Officious Oracle”. 

Yahoo

IBM
Không còn nghi ngờ gì nữa đây là một logo được coi là đơn giản và dễ đọc nhất trên thế giới. Đây là một trong nhưng ví dụ điển hình về sự đơn giản nhưng nhiệu quả và thực sự là một minh họa lý tưởng cho một nhãn hiệu. Những đường ngang chạy song song tạo nên chữ IBM, ám chỉ đến tốc độ và tính năng động. Tuy nhiên phải trả qua một thời gian dài thì IBM mới có được logo tuyệt vời như ngày nay.

Yahoo

FedEx
Người đàn ông thiết kế logo được sử dụng hiện nay của FedEx là Lindon, lãnh đạo của Landor Associates. Logo đã giành được hơn 40 giải thưởng quốc tế và được xếp hạng là một trong 8 logo xuất sắc nhất trong suốt 35 năm qua.
Thoạt nhìn thì ta chỉ thấy chữ “FedEx” đơn thuần. Song, nếu bạn chú ý đến khoảng trắng giữa chữ ‘E’ và ‘x’ bạn sẽ nhìn thấy một mũi tên chỉ sang bên phải. Mũi tên này để chỉ sự nhanh chóng mà chính xác. FedEx hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ logistics, chuyên vận chuyển, xuất nhập hàng hóa, … rất nổi tiếng của Mỹ
Logo ban đầu của Federal Express được Richard Runyan thiết kế năm 1973. Nó bao gồm tên “Federal Express” nằm trên đường chéo với hai nền trắng xanh.

Yahoo

Theo bloggerplus.net
In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266