Đồng hồ 60 LED viền ~ eChipKool SHOP - Chia sẻ kiến thức- Kết nối đam mê Điện Tử

Đồng hồ 60 LED viền


Đây là mạch đồng hồ led chạy dùng 4 con 595 để hiển thị Giờ : Phút 6 con 595 để hiển thị viển 60 LED. Mạch chạy rất ổn định, có điều khiển từ xa nữa; các bạn download về làm thử. Cộng tác viên Nguyen Thanh đóng góp.
Phiên bản chính thức ChipKool sẽ sớm được ra mắt.

VIDEO 
1. Bên phát điều khiển từ xa

Mạch phát tín hiệu hồng ngoại dùng pt2248
2. Bên thu điều khiển từ xa
Mạch thu tín hiệu hồng ngoại dùng PT2249

(File Mô phỏng + Mạch In + Code ) 

Update server 4shared Pass:chipkool.tk ( Nếu có)
Khi nhấn nút "Tải Về Máy", bạn sẽ vào trang quảng cáo, vui lòng chờ 5 giây. Nút  hiện ra ở góc phải phía trên, nhấn vào để đến trang download
Nguồn dientunhatrang.blogspot.com

eChipKool.Shop - Đem lại niềm tin yêu điện tử đến khách hàng
In bài này
Previous
Next Post »

131 comments

Click here for comments
11/10/12 ×

em mới học điện tử năm 2 nên chưa biết j nhiều, nhưng em mê mấy thứ này lắm. và cũng nghịch thử mấy mạch rùi, lại càng thấy thích hơn! e mong anh có thêm nhiều bài viết thật hay nữa nha! =D> a có thể cho board mạch đồng hồ vào trong hình trái tim thì trông thú vị và hấp dẫn hơn đó!:))

Reply
avatar
11/10/12 ×

mà a chip ơi! mạch này dùng led phát HN để điều khiển liệu có sợ bị ánh sáng của đồng hồ gây nhiễu tín hiệu k vậy?:(

Reply
avatar
Chip Kool
admin
11/10/12 ×

Bạn không hiểu rõ bản chất led rồi..led Phát Hồng ngoại nghe cái tên đã đủ hiểu so với led phát quang bạn hiểu ko,led phát hồng ngoại phát ra tín hiệu mà không nhìn thất được..và con led thu nó chỉ nhận tín hiệu đó..mà trong quá trình lắp..bạn phải biết bố trí 1 chút để thu tốt nhất....

Reply
avatar
11/10/12 ×

tại e cũng làm mấy cái remost rùi và thấy thầy nói vậy nên e hỏi thôi! mà anh có cái mạch đèn chớp nháy theo tiếng nhạc ( bass, treb,...) không ạ. nếu có thì a cho e xin cái sơ đồ ng lý vs'

Reply
avatar
hữu nghĩa
admin
22/10/12 ×

anh chip hướng dẫn cho em làm 1 cái đồng hồ số chỉ cần hiển thị giờ và phút với 2 led dấu :(giây)ở giữa thôi em thích cái này lâu rồi mà chưa biết làm với lại em lỡ mua linh kiện rồi bây giờ mà ko làm thì uổng lắm

Reply
avatar
hữu nghĩa
admin
22/10/12 ×

cái hình mặt khóc là em đánh dấu 2 chấm (giây) đó anh mà nó ra như vậy

Reply
avatar
Chip Kool
admin
22/10/12 ×

hihi^^ anh hiểu rồi...mấy biểu tượng mặt EMoticon là em copy nó bên dưới cái bên cạnh paste là nó hiện..em gõ trùng mã nó cũng hiện..còn nếu em làm led 7 đoạn chứ gì..cũng đơn giản ấy mà..em thông kê hết những linh kiện mà em đã mua để anh xem..anh thiết kế..nhưng chưa làm ngay đâu..vì anh đang bận vẽ mạch cho mấy bạn nữa..hơi mệt..hic=))

Reply
avatar
hữu nghĩa
admin
25/10/12 ×

em biết rồi hihi. em mua mấy cái này nè anh :
-thạch anh 32.768Khz,
-4 con CD40110,
-2 con CD4017,
-CD4060
-CD4013
-mấy con 555,
-DS1307 RTC,
-PIC16F62x MCU
như vậy chắc là anh biết em thích cái nào rồi.hihi (cái này em không cần chuông gõ gì đâu) chỉ cần cái đồng hồ là em thích lắm rồi. mà cái này em không mua led 7 đoạn, em biết ghép bằng led thường rồi.

Reply
avatar
hữu nghĩa
admin
25/10/12 ×

từ giờ đến cuối năm là được phải không anh ?. cám ơn anh nhiều nhiều :))

Reply
avatar
28/10/12 ×

CHIP ơi mình không có download được :(

Reply
avatar
Anonymous
admin
28/10/12 ×

anh chip ơi em đã dow sơ đồ mạch đồng hồ tròn của anh về lam nhưng có 1 trục trặc là led ko tắt hẳn mà vẫn còn sáng mờ a ơi ,a giúp e với!

Reply
avatar
nguyen thanh
admin
2/11/12 ×

@Nặc danh

Bạn thay con 595 của hãng khác xem sao, theo mình thì do con 595

Reply
avatar
Anonymous
admin
3/11/12 ×

a chip ơi, mỗi thanh của led 7 đoạn ta sử dụng 3led đơn mắc nối tiếp hay song song vậy? và có cần thêm trở hạn dòng nữa ko? và giá trị của trở tốt nhất là bao nhiêu vậy a? a có thể cho sơ đồ cách mắc các led đơn nữa thì chi tiết hơn. Thanks a nhiều nhé :)

Reply
avatar
Chip Kool
admin
3/11/12 ×

Mỗi thanh led 7 đoạn em lắp 3 con mác song song nhé..rồi dùng 1 trở hạn dong..tùy vào led em dùng anh không biết em dùng led màu gì mà tính toán..em qua bài viết này để học cách tính trở nhé..nhưng chú ý..ở đó tính nối tiếp 3 con..em tính 1 con nhưng mắc song song 3 con dùng 1 trở Tính Ledcòn cách mắc anh rảnh anh viết cho:)

Reply
avatar
Anonymous
admin
4/11/12 ×

hì. cảm ơn a chip nhiều, mà a ơi, thế cái viền led ngoài cùng (không phải viền 60 led giây đâu nha) đấy có sơ đồ nguyên lý không? a post lên luôn nhé :)

Reply
avatar
5/11/12 ×

cái này có vẻ rắc rối nhỉ, chip thu lam chưa..có ý tưởng gì hay hok

Reply
avatar
Anonymous
admin
6/11/12 ×

a chip ơi, a cho e hỏi chân số 7 của ds 1307 nối với chân 1Hz ở đâu ạ??? e gà quá, a giúp e với

Reply
avatar
B!D@O
admin
8/11/12 ×

anh chip ơi, tất cả các linh kiện của mạch này sao em không thấy vậy, gửi qua cho em nha: bidao_28@yahoo.com, bạn nào biết thì làm ơn giúp mình nha cám ơn mọi người và anh chip nha :))

Reply
avatar
Anonymous
admin
9/11/12 ×

cái led viền 60 giây chỉ có 1 hiệu ứng thì ko đẹp lắm nhỉ? Dã có ai viết được thêm hiệu ứng nào nữa ko? Post lên cho a e tham khảo với nhé. Hì :)

Reply
avatar
Anonymous
admin
9/11/12 ×

chân so 7 nối với 1led qua con tro la duoc thoi

Reply
avatar
13/11/12 ×

có ai lập trình được viền 60 giây thêm nhiều hiệu ứng hơn không? mình đã làm thành công mạch, có hiển thị giây nữa nhưng cái viền chỉ 1 hiệu ứng ấy thì ko được pro lắm. ai đã lập trình được chia sẻ cho mọi người vơi,hì. :P

Reply
avatar
cujbab
admin
13/11/12 ×

@Toan Bui Trong bạn làm xong cái đồng hồ rồi hả, giúp mình đi mình không biết linh kiện của mạch này nên chưa ráp gì hết làm xong 2 cái mạch in rồi vứt xó uổng lắm

Reply
avatar
14/11/12 ×

uhm, mình làm xong rồi, kết hợp cả led trái tim và sao băng nữa. đẹp phết. bạn cần giúp linh kiện như thế nào??? Trong sơ đồ nguyên lý có ghi đầy đủ tên những linh kiện đó rồi mà.

Reply
avatar
cujbab
admin
14/11/12 ×

@Toan Bui Trongủa mà sao mình down file nén về mà có thấy cái sơ đồ nguyên lý nào đâu,có gì nhờ bạn gửi mail cho mình nha lovemother132710@yahoo.com. thanks bạn nhiều :))

Reply
avatar
15/11/12 ×

bạn tìm trong thư mục "main dieu khien" trong đấy có file ảnh "SO DO NGUYEN LY.JPG". ở đấy có hết tên linh kiện. Mà sao chưa tìm hiểu kỹ càng gì cả lại dám chạy đi làm mạch trước rồi??? :P

Reply
avatar
17/11/12 ×

không có ai lập trình được hiệu ứng viền giây mới à? chip pro đâu rồi??? :(

Reply
avatar
Chip Kool
admin
17/11/12 ×

@Toan Bui TrongDạo này mình bận vẽ mạch làm mạch cho khách hàng nên cũng ít có thời gian xem lại mạch..để rảnh rảnh mình xem bổ sung hiệu ứng vào code nhé..

Reply
avatar
17/11/12 ×

Hì, Chip pro cố gắng hoàn thành sớm nhé, dù bận việc gì thì ngày nào cũng vào ngóng tin cả mà không thấy, mòn hết cả mắt. Đa tạ Chip pro nhiều nha :))

Reply
avatar
17/11/12 ×

Vì không phải dân chuyên điện nhưng rất thích mấy cái đồ này, mấy ngày nay cứ đợi mãi mà không thấy động tĩnh gì từ Chip pro, nên cũng cố gắng tìm kiếm tài liệu học lập trình mà chưa biết gì nhiều. Chip pro xem clip này làm mẫu nhé.:)
http://www.youtube.com/watch?v=HDmNg__Fkz4

Reply
avatar
20/11/12 ×

em cũng đã làm được cái đồng hồ này với sự trọ giúp của mấy anh :(( nhưng theo như ý kiến của a Toàn Bùi Trọng thì cái viền giây chỉ mỗi hiệu ứng đấy thì chưa đẹp lắm, e cũng đang chờ đợi mấy ngày nay rồi mà chưa thấy ai nói gì, a Chip thì đang bận công việc không biết có lâu nữa không? Đợi dài cả cổ.. a Chip ơi!!!!! A hãy dành ít thời gian quý báu trợ giúp mọi người tí. e xin cảm ơn a nhiềuuuuu

Reply
avatar
Chip Kool
admin
20/11/12 ×

Chip đang bận lập trình và vẽ mạch theo yêu cầu của custommer ^^" mất 1 time nữa nhé..để chip test mạch..thực ra trong code có hết rồi..biến đổi 1 chút xuất ra thôi..^^..please wait for me.

Reply
avatar
20/11/12 ×

^^ cảm ơn a Chip nhiều nhé :)) Mong rằng sẽ không phải đợi a lâu hơn nữa. :P

Reply
avatar
Sỹ Tâm
admin
21/11/12 ×

Đúng là theo như ý kiến mọi người thì nhìn viền giây chỉ được 1 hiệu ứng ấy thì chưa đẹp mắt lắm. Mình cũng chả biết gì về lập trình cả nên cũng không biết làm gì hơn ngoài việc chờ đợi a chip ra tay, theo mình thì nếu viết hiệu ứng vất vả thì chỉ cần chip biến đổi hiệu ứng viền đếm giây giống như hiệu ứng đầu tiên của clip bạn Toàn Bùi Trọng đưa lên đấy cũng đẹp mắt hơn nhiều rồi. A Chip để mọi người chờ đợi lâu quá rồi a chip ơi! :( Hi vọng sẽ nhận được sự trả lời sớm nhất từ a Chip. thanks a nhiều :))

Reply
avatar
Chip Kool
admin
21/11/12 ×

Mọi người vui lòng đợi nghen...hehehe..Chip còn đang làm mạch nên có ít thời gian viết..Nhưng nhất định sẽ có..những hiệu ứng trong video:)

Reply
avatar
21/11/12 ×

Hì, nghe Chip nói vậy mà vui quá. Nhưng Chip lập trình để các viền giây đấy chạy đúng theo đồng hồ luôn nhé. Ai cũng biết là chip bận nhưng 1 người vì mọi người, chip cố gắng bớt ít thời gian nhé. Cảm ơn chip nhiều :))

Reply
avatar
21/11/12 ×

Anh Chíp ơi, linh kiện cần để thiết kế là gì thế ạ

Reply
avatar
21/11/12 ×

a chip đang bận, bạn cần giúp gì thì cứ hỏi bọn mình. Muốn biết linh kiện gì thì bạn cứ mở sơ đồ nguyên lý ra xem là biết ngay thôi.

Reply
avatar
21/11/12 × This comment has been removed by the author.
avatar
Unknown
admin
22/11/12 ×

Đúng là sau khi hoàn thành mạch chỉ nhìn được mỗi hiệu ứng viền giây thì chưa khoái lắm nhỉ? Mấy ngày nay đang tìm kiếm code mới mà chưa thấy, hôm nay quay trở lại toppic này thấy mọi người cũng đang bàn tán sôi nổi về vấn đề này quá, :) mọi người cứ bình tĩnh chờ đợi, chắc là cuối tuần này a Chip rảnh sẽ viết xong hiệu ứng đấy. Cố gắng hoàn thành sớm giúp mọi người nhé :))

Reply
avatar
24/11/12 ×

chip ơi! Chip bận việc gì mà lâu thế? Đến khi nào mới có bản hiệu ứng viền giây mới vậy??? :((

Reply
avatar
24/11/12 ×

a chip có thể lập trình giúp mọi người có thêm hiệu ứng mới cho viền giây không vậy? để mọi người ngõng tin hoài thế này :(

Reply
avatar
sáng phạm
admin
25/11/12 ×

a cho e xin cái danh sách linh kiện được không

Reply
avatar
Anonymous
admin
25/11/12 ×

Bạn ơi, mình chưa hình dung được cách mắc như thế nào.
Phần công suất thì mắc vào chổ nào vậy.
Cấp nguồn cho led ở đâu??

Reply
avatar
29/11/12 ×

a bận việc lâu thế? mấy ngày nay e đang học lập trình, nhưng chỉ mới biết điều khiển được mấy cái cơ bản. nếu a bận quá a có thể giúp e lập trình 1 vài hiệu ứng khác ngoài nháy dồn 60 led như trong cái đồng hồ này không??? để e xem làm mẫu. từ trước đến giờ cứ chờ đợi mà chả thấy a giúp gì cả :( a giúp e lần này nhé. cảm ơn a nhiều :))

Reply
avatar
Anonymous
admin
4/12/12 ×

bạn ơi,phần công suất mắc ntn vậy.???

Reply
avatar
5/12/12 ×

Anh chip có thể gửi cho em list những linh kiện cần ko ah, em đang học năm nhất cũng chưa biết nhiều , mong anh chỉ giúp,
mail:forest_frozen@yahoo.com.vn

Reply
avatar
Anonymous
admin
11/12/12 ×

giúp t vs các bạn mạch thu tín hiêu dùng pt2249 thì đấu nhu thế nào vs con 89c52 để mk có thể điều khiển dk thời gian vậy. led 60 ở ngoài viên đấu như thế nào vào con 595.t cam on

Reply
avatar
Anonymous
admin
11/12/12 ×

bạn nào có thể chỉ mình đấu led ntn ko,cấp nguồn bao nhiêu vậy???

Reply
avatar
Anonymous
admin
12/12/12 ×

bạn có thể post danh sách linh kiện được không?

Reply
avatar
Anonymous
admin
12/12/12 ×

bạn ơi cho mình hỏi :mình đã làm xong nhưng led không tắt hết như trong video mà vẫn còn sáng mờ.led mình đấu song song 3 led thành 1 thanh.cấp nguồn 5v

Reply
avatar
tuan ha
admin
12/12/12 ×

chip oinhan lam mach ha?. hum nao lam cho ccaj main het nhieu tien

Reply
avatar
tuan ha
admin
12/12/12 ×

hum nao chi cho cach xep led bang core voi. xem may video ma chang hieu?

Reply
avatar
16/12/12 ×

anh chip oi em làm mạch như trên mà sao khi làm xong nó không chạy. mặc dù khi bấm các nút set up down nó vẫn được. số hiện lên nhưng không chạy giờ. anh giải thích giúp em tại sao với ạ.có phải do con ds1307 không??

Reply
avatar
17/12/12 ×

chip ơi.mình dow về rồi nhưng không thấy cái sơ đồ nguyên lý nào cả.làm sao mà làm đc đây..:(..cái này là mình khoái từ lâu rồi.nhưng chương trình đào tạo của minh ngắn hạn nên cùi quá.nếu chip rảnh có sơ đồ nguyên lý thì chip có thể gửi mail cho mình đc không?..buitran1277@yahoo.com..nếu đc :))chip nhiều lắm...

Reply
avatar
taam hero
admin
20/12/12 ×

anh chip. làm đồng hồ này mình sử dụng nhung linh kiện nào, anh co theercho em biết đc ko ak

Reply
avatar
Thỏ
admin
24/12/12 ×

a ơi e thấy đẹp nên cũng muốn lấn tuyến qua bên điện. có a nao từng lam được mạch này oy ko vậy. chi cho e cách làm với :( .mà máy e fai cài những chương trình gì thì mới có thể coi được vậy, tai e coi có 1 số cái e ko đọc dc nội dung. a nao cho e xin cái mạch nguyên lý vs mạch in dc ko.có chi dẫn càng tốt, giống như làm mạch trái tim ý. thank cách bác nhìu nhìu nha. :)) :))

Reply
avatar
Thỏ
admin
24/12/12 ×

a nào từng làm qua thì seen cho e mấy thông tin để làm mạch này nha: vanpham92cn4@gmail.com
thank các bác :)) :)) :)) :)

Reply
avatar
25/12/12 ×

hehe. các bác đừng có hỏi gì thêm nữa mà mất công. Chip đã bỏ cái bài viết này từ lâu rồi, có ai hỏi được gì đâu mà cứ hỏi mãi thế? nhìn những bình luận của người trên thì biết rồi, mất công hỏi làm gì, mình thấy mọi người có vẻ đang máu mà ko ai chỉ dẫn, chính mình cũng đã làm xong hoàn thiện rồi, nhưng vì cái viền tròn 60s chỉ được 1 hiệu ứng này ko đẹp mắt lắm, ngồi đợi dài cổ xin chip hiệu ứng mới mà cứ bảo bận đi bận lại, rồi sau mất tích luôn. Ức quá mình đã tự tìm tòi học và giờ đã viết được thêm rất nhiều hiệu ứng viền 60s :(( vì mình học bên cơ khí nhưng mấy thứ này mình thích làm từ nhỏ theo bố mình. Hẹn dịp tết sau khi thi cử xong mình post lên mọi người xem thử. Còn giờ thì đừng có ai rảnh rổi mà hỏi thêm nữa :P

Reply
avatar
26/12/12 ×

nhưng chip hướng dẫn như thế này là quá chi tiết rồi, giờ chắc là cũng bận ôn thi với tìm kiếm bài viết mới. :)

Reply
avatar
Anonymous
admin
26/12/12 ×

ban toan bui co the gui cho minh so do nguyen ly cua cai mach nay duoc ko? hsvinhdt08@gmail.com, thanks nhieu nha !!!! :)

Reply
avatar
thiennvbk
admin
26/12/12 ×

gửi bạn Thỏ:
bạn cài phần mềm protus để xem được các file nguyên lý, mô phỏng và mạch in pcb nhé. cài bản mới nhé, bản cũ k đọc được file này.
chip đã hdan khá chi tiết rồi, mình sẽ giúp tổng hợp lại thàng các bước cho mọi người dễ làm,^^

Reply
avatar
thiennvbk
admin
26/12/12 ×

gửi bạn Toan Bui Trong: bạn có sơ đồ kết nối với led không chia sẻ cho mọi người làm với.cách nối các led đơn thành led 7 thanh và các chân nối vs mạch điều khiển, của viền 60 giây nữa.cảm ơn bạn. mình đang tổng hợp lại để mọi người đền dễ làm các bước giống như led trai tim.^^

Reply
avatar
26/12/12 ×

Sơ đồ nguyên lý đây, mình đưa lên đây để mọi người ai cũng có mà làm được, chứ cứ gửi qua gmail cho từng người thì lâu lắm. :)
http://www.mediafire.com/view/?myfiles#

Reply
avatar
pham van
admin
26/12/12 ×

fire bi xoa oy con day ma len tai a toan bui

Reply
avatar
26/12/12 ×

copy địa chỉ rồi dán lên thang địa chỉ của tab mới nhé :D

Reply
avatar
Anonymous
admin
27/12/12 ×

http://www.mediafire.com/view/?myfiles# nay bi xoa rui hay sao ay, vao ko co duoc vay

Reply
avatar
giacatlang
admin
27/12/12 ×

anh chip ơi.em dùng proteus 7.8 mà sao mở file không được anh à.

Reply
avatar
giacatlang
admin
27/12/12 ×

anh chip ơi.em dùng proteus 7.8 mà sao mở file không được anh à.

Reply
avatar
27/12/12 ×

sao cái cũ mình vẫn tải được nhỉ???
cái mới cho mọi người đây: http://www.mediafire.com/?w67svvps5vhzg08

Reply
avatar
Anonymous
admin
28/12/12 ×

để làm mạch đồng hồ này cần tất cả là bao nhiêu mạch vậy mọi người?

Reply
avatar
29/12/12 ×

Mach in dau chip

Reply
avatar
Anonymous
admin
3/1/13 ×

ai làm được cái mạch này chạy chưa. mình làm nó chưa chạy ko thấy xung chân 7 con ds1307 có bạn nào biết cách khắc phục ko

Reply
avatar
Luan Tran
admin
5/1/13 ×

sao minh dowload ve mo bang phan mem protues ma van khong dc vay ban

Reply
avatar
Anonymous
admin
5/1/13 ×

:))

Reply
avatar
Luan Tran
admin
5/1/13 ×

sao cai nay (dong-ho-so-tron-60-led-vien) minh dowload ve dung protues 7.9sp1 mo ma no bao la phien ban khong phu hop de mo vay chipkool. ban dung protues phien ban nao the mong duoc su tra loi tu ban
thanks

Reply
avatar
Chip Kool
admin
5/1/13 ×

phiên bản protues 7.10 nhé....^^

Reply
avatar
nguyen thanh
admin
9/1/13 ×

Protues 7.10 http://dientunhatrang.blogspot.com/2012_09_01_archive.html

Reply
avatar
nguyen thanh
admin
13/1/13 ×

Thông báo 2 ngày nữa sẽ có FW mới

Reply
avatar
17/1/13 ×

hai ngày nữa mà sao lâu thế? đã 4 ngày rồi

Reply
avatar
17/1/13 ×

a chip ơi,e làm được rồi mạch chạy ổn,nhưng sao con 7805 nóng lắm,a giúp e với

Reply
avatar
Anonymous
admin
19/1/13 ×

chao cac ban cko mjnh hoi sao mjnh lam song het roi nhung khong thay sung o con ds 1307 .bj lam sao vay moi nguoi aj bjet thi chia se di

Reply
avatar
Anonymous
admin
19/1/13 ×

chao cac ban cko mjnh hoi sao mjnh lam song het roi nhung khong thay sung o con ds 1307 .bj lam sao vay moi nguoi aj bjet thi chia se di

Reply
avatar
19/1/13 ×

:)cái này mình cũng gặp rồi,ban phải lấy VOM kích xung vào con ds 1307 thì mơi đc

Reply
avatar
19/1/13 ×

mình làm xong mạch rồi mạch chạy ổn nhưng con 7805 nóng,bạn nào biết cách sửa k?mình dùng nguồn 12v 1A:))

Reply
avatar
Anonymous
admin
19/1/13 ×

nguyen nhan giup t vs nghia la mk lay dong ho roi kich nhu the nao vay ban chi bao t vs

Reply
avatar
Anonymous
admin
19/1/13 ×

nguyen nhan :giup t vs nghia la mk lay dong ho roi kich nhu the nao vao ds 1307 vay ban vay ban chi bao t vs

Reply
avatar
Anonymous
admin
19/1/13 ×

chào các sư phụ! đệ tử mới bắt đầu làm thử vài cái mạch nên chưa biết gì nhiều bước đầu thành công cái led trái tim. các sư phụ có thể chỉ cho đệ tử danh sách linh kiện cần thiết, gắn linh kiện ở chổ nào trên mạch, và cách mắc led của cái bộ led này được không ạ! đệ tử cảm ơn nhiều!
đây là hộp mail của đệ tử kien_like_fifa@yahoo.com.vn

Reply
avatar
19/1/13 ×

bạn lấy VOM ,que đen đặt vào chân số 4,que đỏ đặt vào chân 7 :)

Reply
avatar
21/1/13 ×

có ai giúp được mình k vây?7805 nóng wa ah!

Reply
avatar
22/1/13 ×

7805 nóng có 1 vài nguyen nhân, nhung theo mình nghĩ có lẽ bạn mua fai hàng nhái, họ 78 giờ nhái quá nhieu... muốn nó giảm nóng chỉ có cach lắp them 1 cái tản nhiệt vào la hạn chế đc thôi. Mình dùng 7805 bao nhieu rui ma chua thấy con nao nóng cả,,, mạch mình chạy cả đêm sờ 89 hay 78 mát rượi

Reply
avatar
Chip Kool
admin
22/1/13 ×

Nếu dùng 7805 các bạn chon KA7805 nhé..hàng tốt hơn so với những dòng khác..Chip vẫn thường dùng..:D

Reply
avatar
28/1/13 ×

CÓ AI LÀM CÁI LED ĐỒNG HỒ NÀY CHƠI TẾT KO? MÌNH ĐANG ĐỊNH LÀM ĐÂY. FILE MÀ CHIP UP LÊN MÌNH DOAWLOAD VỀ RỒI , nhưng hiện tại giải nén ra xem thì nó khá Rắc rối, nhiều mạch in quá , trong khi chúng ta cần 4 mạch.
+)1 cái mạch cho giờ , phút
+) 1 cái điều khiển led vòng tròn
+)1 cái mạch điêu khiển Thu
+) 1 cái mạch đk phát.
mà trong file tải về có quá nhiều mạch in, ko biết In cái nào cho đúng.
Bạn nào đã và đang làm thì liên hệ mình trao đổi để hoàn thành sản phẩm sớm nhé!!!
XIn mời các CAO THỬ Giúp em với
YAHOO em là : anhhunghepho_tokyo
Gmail: nguyencaocuong0240@gmail.com

Reply
avatar
29/1/13 ×

:)) thanks a chip nha!nhờ a mà em làm đc và ngày càng thú vị khi đi theo nghề này,hjhj

Reply
avatar
tan bao bui
admin
29/1/13 ×

chip oi co the huong dan cach lap ghep cac mạch lại voi nhau khong hay nhin nhieu mach rac roi qua

Reply
avatar
30/1/13 ×

@Nguyễn Nhàn
BẠN LÀM CÁI MẠCH NÀY CHẠY RỒI AK. MÌNH CŨNG ĐANG LÀM NÀY.. MỚI LÀM XONG PHẦN MAIN ĐIỀU KHIỂN..
BẠN CÓ THỂ GIÚP MÌNH ĐC KO NHỈ?

Reply
avatar
1/2/13 ×

mình đã hoàn thành phiên bản mới từ lâu rồi, nhưng đang bận công việc cho kết thúc năm nhiều quá nên chưa giới thiệu cho mọi người được, hẹn vài ngày nữa về quê ăn tết rồi post lên mọi người cho ý kiến :D

Reply
avatar
2/2/13 ×

OKE. BAN LAM ROI AK, GUI TAT CA CAI File ban lam cho minh dc ko???
gmail minh la nguyencaocuong0240@gmail.com ..thank ban nhieu. hjhj

Reply
avatar
4/2/13 ×

sau khi về nhà, mình đã làm xong mọi việc để chỉnh sửa cái đồng hồ led và post lên, mọi người xem thử nhé :D
http://www.youtube.com/watch?v=wTgqlRWf218

Reply
avatar
Vũ Đức
admin
21/2/13 ×

@Toan Bui Trong: bạn cho mình biết là bạn bảng led đấy bạn làm chất liệu gì vậy? cái đó mua được ở đâu trong Hà nội nhỉ? Thanks :)

Reply
avatar
16/3/13 ×

hì, cái đấy mình làm bằng bìa catong, rồi bọc giấy vào cho đẹp, mua ở dưới chợ trời đấy.

Reply
avatar
Chip Kool
admin
16/3/13 ×

^^" chip đã xem clip bạn Trọng..sáng tạo..kết hợp ĐỘC..ĐỘC lắm..^^" Trái tim ghép lại kiểu đó chạy đều đẹp..và viền led làm rất nhịp nhàng..2 bên sao băng băm xung 8 kênh thì phải..có khi tốn 3 MCU

Reply
avatar
Anonymous
admin
20/3/13 ×

ban toan bui lam xong thi post code va so do mach cho bon minh xem voi, thanks :))

Reply
avatar
24/3/13 ×

sơ đồ mạch mình đều lấy trên blog của chip, chip nói đúng rồi đó, mình dùng 1 con 89 cho trái tim, 1 con cho sao băng và 1 con cho đồng hồ. :) hì

Reply
avatar
24/3/13 ×

chip ơi, cho mình hỏi là led bị hừng là do bị sao hả bạn, đang đau đầu vụ này đây

Reply
avatar
anhtuan anh
admin
1/4/13 ×

chi dum cach down file vs a chip oi..

Reply
avatar
pupupepong
admin
1/4/13 ×

a Chip gui a cho e cai file donh hồ số tròn 60 led di e tks gui wa mail nay (kimkha53@gmail.com) nha

Reply
avatar
Anonymous
admin
4/4/13 ×

a co the gui file dong ho led tron 60 led qua cho e dc ko.e tai ve ko dc,mail cua e la(xuancuongbinhlong@gmail.com)e cam on a nhieu

Reply
avatar
Anonymous
admin
6/4/13 ×

@Toàn Bùi Trọng a chỉ e cách mắc mấy cái board với nhau, có tất cả 8 mạch in tất cả, làm xong rồi hok bjk nối cái nào vs cái nào...booard chính nối với viền led wa 1 cổng Bus 8, cách nối Led e bjk rồi, còn cái mạch công suất, mạch điều khiển,...thì mắc thế nào? chắc cũng nhju ng thắc mắc nên mong a tl nha, thanks nhju

Reply
avatar
11/4/13 ×

anh cho em cái mạch đồng hồ số tròn 60 led đi anh chip ơi
mail e là nguyenthanhdat1707@gmail.com
cảm ơn anh nha :)

Reply
avatar
Chip Kool
admin
11/4/13 ×

Chẳng phải cuối bài có rồi sao..sao bạn không down về làm cho nhanh...tài khoản này phải tự đăng ký rồi đăng nhập mới down được..

Reply
avatar
Anonymous
admin
18/4/13 ×

chao mn cko mk hoi mk lam song roj nhung gap van de ve nguon cap cho chip va led. mn dung nguon bnhjeu A vay ..mk dung pin 9v nhung duoc co 1 luc thj do dien ap o 7805 dau ra co 4v thui ca chip 89c52 cung c0 3v thui vay la sao vay mn aj lm dk roi gip do t vs..

Reply
avatar
Hồ Anh Tú
admin
24/4/13 ×

Mình cũng thích cái này, nhưng cắm điện vào 2 led dấu chấm ở giữa không chịu nháy mà cứ sáng liên tục có anh nào giúp em ko, em hơi ngu về mấy cái này

Reply
avatar
28/9/13 ×

@Toan Bui Trong mjnh da xem va rat thic.

Reply
avatar
28/9/13 ×

@Toan Bui Trong ban rat sang tao day. mjnh kinh nghiem con it. mong dc chi giao. hjjj

Reply
avatar
thanh nguyen
admin
11/11/13 ×

ban nao lam cai nay rui cho minh hoi chay ổn định hok.co bị sai giờ hok vậy mọi người

Reply
avatar
Chip Kool
admin
12/11/13 ×

Mạch này do bạn Nguyen Thanh làm, bạn có thể qua mục Mạch đồng hồ lịch vạn niên code C hỏi xem...vì chip không làm nên chưa tính đến độ ổn định và sai số..

Reply
avatar
16/11/13 ×

@nguyen thanh : cho mình xin cái code trong +[youtube] http://www.youtube.com/watch?v=cmBklmj8HWM[/youtube] mà bạn đăng trong diễn đàn dientuvietnam.net với!hiệu ứng viền ngoài rất đẹp!Cảm ơn rất nhiều!

Reply
avatar
19/11/13 ×

anh chip oi em hỏi cái, mạch công suất dùng như thể nào vậy anh?

Reply
avatar
Anonymous
admin
23/11/13 ×

ko có hướng dẫn củ thể hả chíp

Reply
avatar
Anonymous
admin
22/12/13 ×

có ai biết ghép khối công suất vào đầu giúp em với e không hiểu nó ghép vào đâu cả

Reply
avatar
Nguyen Huy
admin
8/1/14 ×

có tận 5 cái mạch in anh Chip hướng dẫn kết nối đi cái vụ này khó quá

Reply
avatar
10/1/14 ×

Bác chíp có thể hướng dẫn kết nối các phần mạch trên không... mình thấy có vẻ vài chổ không hiểu.. ví như phần kết nối với led 7 đoạn đó có 2 jack 8 chân... còn phần kết nối anot chung thì sao... led đơn ghép lại thì dùng 12v vậy phải có mạch công suất và ghép ntn chíp nhỉ... còn về các VCC là 5V vậy các nguôn k để gì là 12V sao? (cho tất cả các mạch)

Reply
avatar
Dat Tran
admin
11/1/14 ×

@Toàn Bùi Trọngmach nay co can boar cs k a ,neu can thi phai lap no voi boar dk nhu nao vay ,e k thay cho nao de noi vao ca

Reply
avatar
12/1/14 ×

chip ơi... mạch điều khiển trung tâm (con 89) của mạch viền ngoài cùng đâu nhỉ... mà 60led viền ngoài cùng đấu song song tất cả các led rồi chân Anot đưa về out của mạch tách viền sao băng hả???

Reply
avatar
27/2/14 ×

co ai lam xong cai manh dong ho 60 led chay theo cac hieu ung chua ... va` co y dinh ban thi xin lien he voi minh nha . gmail : ctrl.z.dn1985@gmail.com

Reply
avatar
9/3/14 ×

nan oi la nan, lam xong cai boad dieu khien thu~ test xem cho chay khong => mach ko hoat dong , minh lam rat ki~ roi , neu manh chay la` co' 1 cai den led tren boad dk se nhay theo nhip giay dung ko cac ban .

Reply
avatar
Chip Kool
admin
10/3/14 ×

@Đặng Quang Hùng Mạch này bạn contact CTV Nguyen thanh nhé...Còn nếu không Chip sẽ desiger lại mạch riêng của chip đảm bảo mới chắc chắn nhất..

Reply
avatar
LƯƠNG LÊ
admin
2/4/14 ×

rứa thì mạch này có vẽ kha thi hơn nhỉ
bạn nào muốn thì liên hệ mình giư cho
leluong.udn@gmail.com
[img]http://a.imageshack.us/img24/9520/dkze.jpg[/img]

Reply
avatar
14/6/14 ×

Tính là mà ôi trời bao nhiêu mạch thế kia. kinh nghệm rửa mạch còn non kém những đường nhỏ li ti như vậy đứt hết mất. Mạch này ngoài thị trường có bán sẵn không vậy Chip.

Reply
avatar

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266