TÌM HIỂU CẤU TRÚC BLOGGER

Cấu trúc của BloggerKhi bạn đam mê thiết kế một blog cá nhân, muốn tạo nên một trang weblog thật đẹp thị điều đầu tiên bạn cần làm là phải hiểu rõ về thành phần cấu tạo của nó. Đó là việc hết sức quan trong không thiểu thiếu trong việc chỉnh sửa HTML của blogger template. Về cơ bản, cấu trúc của bất kỳ các mẫu là không hoàn toàn giống nhau. Nhưng, với những hiểu biết cơ bản bạn có thể hiểu rõ được các cơ chế của mẫu blog hiện có, thiết kế được mẫu blog và có thể làm thay đổi cơ cấu tổ chức của blog.
Hình ảnh minh họa

☼ Chi tiết cụ thể bao gồm 8 phần:
1. Body: là toàn bộ viền bao outer các khối mẫu blog của bạn (nói một cách đơn giản nó là toàn bộ những thứ mà bạn nhìn thấy hiển thị trên màn hình).

2. Outer-wrapper: nội dung này bao trùm toàn bộ mẫu blog (Body giống như là phần bên ngoài mẫu blog). Nói chung, bạn thiết kế một wrapper để chứa nhiều các block nhỏ trong đó. Các block chung hầu hết chứa trong Outer-wrapper là các Header, Content,Footer.

3. Header: block này là phần trên cùng của hầu hết các blog (cái tên header đã nói lên điều này một cách rõ ràng). Nhưng bên trong Header bạn có thành phần phụ khác đó làHeader Title, Header Descripaion và các thành phần khác giống như banners quảng cáo,thanh trình đơn menu bar... Do vậy, để chửa toàn bộ các blocks phụ nói trên trong đó thì Header nhất thiết phải được thiết kế đủ rộng để chứa chúng.

4. Content: nằm dưới Header là Content-wrapper – đây là phần quan trọng hơn cả, chứa các thành phần quan trọng như Sidebar containers (1,2 hoặc nhiều sidebars) vàphần nội dung chính (phần chứa các bài viết, nhận xét hoặc các quảng cáo).

5. Footer: là phần nằm ở phía dưới cùng của hầu hết các mẫu. Giống như Header section, bạn cũng cần phải thiết kế Footer-wrapper để chứa các nội dung phụ trongFooter section.

6. Main: Main-wrapper: là thành phần chính nằm trong Content-wrapper. Bên trongMain-wrapper là phần bài viết, nhận xét, ngày tháng đăng bài và các tiện ích khác được tạo từ lựa chọn “Add Page Element”.

7. Sidebar: là thành phần bao gồm các tiện ích - About Me, Labels, Archive, Text, HTML, Adsense. Trong mẫu cơ bản của Blogger template, bạn thường thấy các mẫu có 1 sidebar - hoặc 2-column (Main and Sidebar). Nhưng bạn cũng có thể dễ dàng thêm các cột Sidebar vào mẫu Blogger. Bạn cần phải hiểu rõ về chúng, trước hết là về cơ cấu tổ chức của các mẫu Blog để có thể quyết định thêm vào bên trái hay bên phải Main container các Sidebar để tạo thành mẫu 2 sidebars – hoặc mẫu 3-column.

8. Blog Post: Đây là phần bài viết của bạn hiển thị bào gồm Tiêu đề bài viết, bài viết, tác giả, Labels, ...
Bạn có thể tham khảo cấu trúc của nó dạng cây sau sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn.
 • Body
  • Outer-wrapper
   • Header-wrapper
    • Blog Title
    • Blog Description
    • Other widgets
   • Content-wrapper
    • Sidebar-wrapper (1,2,3...)
    • Main-wrapper
     • Date Header
     • Posts
      • Post Title
      • Post Content (or called Post Body)
      • Post Footer (Author, Labels,etc)
     • Comments
     • Feed Link
     • Other widgets (mostly ad units)
   • Footer-wrapper
    • Footer text (disclaimer, copyrights, etc)
    • Other widgets

Một khi bạn hiểu rõ cấu trúc cơ bản này, nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để bắt đầu học tập về cấu trúc mã Blogger. Học mã cấu trúc không phải là học tập về HTML hay CSS, nhưng khi hiểu rõ mã mẫu Blogger được tổ chức ra sao sẽ giúp bạn thùy chỉnh mẫu một cách khá nhiều chỉ với những kiến thức cơ bản nhất.

In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266