Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

April 12, 2011

Copy nhạc vào vi tính

“Rip” là thao tác chuyển nhạc hoặc video từ đĩa CD/DVD vào máy vi tính thành các định dạng số.


Copy nhạc bản quyền vào PC một cách dễ dàng shopping entertainments
ảnh minh họa
“Rip” là thao tác chuyển nhạc hoặc video từ đĩa CD/DVD vào máy vi tính thành các định dạng số. Đây là giải pháp được nhiều người lựa chọn vì đĩa CD/DVD khó có thể bảo quản được lâu. Sau khi “rip” chúng vào máy tính thành các định dạng khác nhau, bạn có thể lưu trữ bằng cách tải lên mạng hoặc thậm chí lưu trong máy tính vẫn an toàn hơn giữ chúng trên các đĩa CD/DVD.
Hơn thế, việc quản lý hàng đống đĩa CD nhạc và phim đủ thể loại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều sau khi bạn đã “rip” chúng vào máy vi tính và dùng các công cụ quản lý nhạc, phim chuyên dụng. Sau đây, GenK.vn xin giới thiệu tới bạn 3 lựu chọn hỗ trợ “rip CD” đơn giản và nhanh chóng nhất.
"Vũ khí" từ Apple
iTunes là một trong những công cụ thuộc nhóm multimedia nổi tiếng hiện nay. Ngoài chức năng nghe nhạc vượt trội, iTunes còn cho phép bạn “rip” CD dễ dàng và nhanh chóng.
Bạn cho đĩa CD chứa nhạc hoặc video cần “rip” vào máy, bật iTunes lên bạn sẽ thấy biểu tượng đĩa CD trên thanh tùy chọn bên trái, iTunes cho phép bạn nghe nhạc trực tiếp trên đĩa hoặc “rip” chúng thành các định dạng số và lưu vào ổ cứng.
Để thay đổi định dạng cho nhạc sau khi “rip”, bạn chọn menu “Edit-> Reference -> General”. Chọn “Import Settings” và chọn định dạng ưu thích của bạn (nên là .mp3).
Công cụ đa năng CDex
CDex là phần mềm “rip CD” khá đặc biệt, nó hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh hơn iTunes và sử dụng cơ sở dữ liệu về các bài hát/album trực tuyến. CDex phù hợp với người dùng thích tự tay biên tập từng bài hát trong khi “rip” chúng vào máy tính.
Một điều cần chú ý là bạn phải cung cấp địa chỉ email của mình để có thể kết nối vào cơ sở dữ liệu trực tuyến. Tuy nhiên, bạn có thể nhập một địa chỉ email bất kì và mọi thứ vẫn hoạt động bình thường.
Cực nhanh cùng Fre:ac
Fre:ac là phần mềm mã nguồn mở có tốc độ “rip” khá tốt do được thiết kế để hoạt động trên các bộ vi xử lý đa nhân. Dĩ nhiên, nếu máy bạn sử dụng vi xử lý 1 nhân thì sẽ không nhận thấy sự khác biệt. Tốc độ “rip” của fre:ac thật sự ấn tượng khi được chạy trên máy có bộ vi xử lý 2 hoặc 4 nhân.
Phần mềm này sẽ tự động nhận dạng đĩa CD và lấy thông tin về chúng từ Internet. Bạn có thể thay đổi thông tin của từng bài hát nếu thấy không phù hợp. Hơn thế, fre:ac còn hỗ trợ khá tốt Unicode, bạn có thể đặt tên bài hát bằng nhiều thứ tiếng khác nhau.
Để thay đổi định dạng nhạc sẽ “rip”, bạn mở hộp thoại “General Settings” ở tab “Encoder”.
Tuy nhiên, bạn còn có thể thay đổi định dạng âm thanh ở giao diện chính của phần mềm, bằng cách bấm vào nút mũi tên bên cạnh nút play.
Chúc các bạn thành công!

Theo xaluan.com

0 comments:

Post a Comment

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!!

:) :( :)) :(( =)) =D> :D :P