Học Orcad:Ghép nối nhiều mạch in thành một ~ eChipKool SHOP - Chia sẻ kiến thức- Kết nối đam mê Điện Tử

Học Orcad:Ghép nối nhiều mạch in thành một

Bạn muốn đưa nhiều bản mạch in (mỗi bản nằm ở một file riêng biệt) vào thành một bản duy nhất.

Công việc này rất tiện lợi và tiết kiệm cho chúng ta khi in ấn cũng như làm để thi công các bản mạch thực tế. Để làm việc này, theo tôi được biết thì có cách sau đây (ngoài ra chắc còn các cách khác, các bạn tìm hiểu thêm và post cho mọi người cùng tham khảo nha).

- Khởi động Orcad Layout.

- Mở một file MAX (giả sử là A1.MAX) bất kỳ trong các file mà bạn cần ghép lại.

- Thực hiện dời gốc tọa độ (Datum) của board mạch bằng cách chọn:Tool - Dimension - Move Datum.

- Di chuyển chuột đến bên cạnh (nhớ cách xa ra một chút) gốc phải phía dưới của board mạch A1.MAX đang hiển thị trên màn hình và nhấp chuột vào đấy. Bạn sẽ thấy một dấu thập tròn được hiển thị tại vị trí bạn vừa chọn, thế là tốt đấy. Cái dấu thập tròn đó chính là nơi mà board thứ hai được đặt vào khi bạn ghép nối các board lại với nhau.

Chú ý: Bạn phải chắc chắn là trước khi thực hiện bước này thì các board mà bạn cần kết nối, gốc tọa độ của chúng (tức là dấu thập tròn) phải nằm tại gốc trái bên dưới của từng board. Nếu không thì khi kết nối, các board sẽ bị chồng lên nhau đó nha. Nếu bạn chưa thực hiện điều này thì hãy thực hiện đối với từng board và lưu chúng lại trước đi đã. Cách làm tương tự như trên đó (Move Datum)......Nhớ kỹ đó.

- Sau khi đã dời gốc toạ độ, bạn thực hiện tiếp:File - Load. Sẽ có một cửa sổ Load File hiện lên.

- Trong cửa sổ này, tại mục File of type bạn chọn tính năng Merge Board. Sau đó chọn file MAX mà bạn cần ghép nối vào (giả sử là A2.MAX). Xong rồi bạn chọn vào nút Open.

- Nếu có một thông báo hiện lên thì bạn hãy đọc nó để hiểu nó nói gì, nếu không thì chọn vào nút Copy (đừng chọnUpdate nhé).

- Bạn sẽ thấy board A2.MAX hiện lên kế bên board A1.MAX ngay tại vị trí mà ta đã đặt gốc tọa độ.

- Công việc cuối cùng là bạn xoá đi các đườngReconnect (màu vàng) nối giữa hai boad. Bạn không xoá cũng không sao, nó chỉ hơi rối hình khi ta nhìn thôi.

- Tiến hành tương tự cho các board còn lại,nhớ là phải dời gốc toạ độ trước khi ghép board mới đó nha.

- Và cuối cùng là lưu lại với một tên khác để kết thúc thao tác ghép mạch này.

Chúc bạn thành công.

In bài này
Previous
Next Post »

2 comments

Click here for comments
11/10/12 ×

xóa đường reconect làm sao a

Reply
avatar
11/10/12 ×

xóa đường reconect làm sao a??

Reply
avatar

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266