Sẽ có đối thủ hủy diệt Facebook? ~ eChipKool SHOP - Chia sẻ kiến thức- Kết nối đam mê Điện Tử

Sẽ có đối thủ hủy diệt Facebook?

Nhiều nguồn thông tin rò rỉ cho thấy Google đang dự định cho ra đời một mạng xã hội mới, hấp dẫn và thú vị chẳng kém gì các sản phẩm đang hot hiện nay. Thậm chí, còn có thể là kẻ “huỷ diệt” mạng xã hội đình đám Facebook…

Facebook sắp có đối thủ rất đáng gờm?

Khoảng vài tháng gần đây, những thông tin được đưa ra thường xoay quanh vấn đề rằng có phải Google đang bí mật phát triển dự án về một mạng xã hội mới tập trung nhiều về game, nhạc cũng như phim ảnh? Dù cho nó có tập trung về mảng nào, có tên gọi là Google Me hay Google Circle thì cũng ít nhất một lần người ta gán cho nó cái tên - “kẻ hủy diệt” Facebook.


Tên gọi đó thực chất có phần nghe khá chủ quan bởi đơn giản Google chưa bao giờ được đánh giá cao ở khả năng phát triển một mạng xã hội. Bằng chứng là tháng 8 năm ngoái khi Google đã thất bại sau ra mắt Google Wave.

Vậy từ đâu mà những dự đoán trái chiều về bước đi này của Google được đưa ra? Đầu tiên đó là việc có những thông báo rằng Google sẽ giới thiệu một mạng xã hội mới tên gọi là Google Circle tại SXSC, một sự kiện về phim ảnh, âm nhạc được tổ chức tại Austin, Texas.

Nhưng sau đó, một thông báo trên Tweeter tại @googlesxsw đã gạt bỏ tin tức đó: “Chúng tôi sẽ không ra mắt bất kỳ sản phẩm nào tại SXSW nhưng điều đó sẽ đến vào một dịp khác”.

Thông tin tiếp theo được đưa ra sau đó là từ Chris Messina, phát ngôn viên phát triển của Googe rằng công ty chưa phát triển đến lĩnh vực mạng xã hội.

Những thông tin trên ngỡ đâu đã khiến cộng đồng mạng nghĩ rằng ý tưởng về mạng xã hội của Google thế là kết thúc, thế nhưng cuối tuần trước, nhà phê bình về công nghệ Tim O’Reilly lại khiến tất cả bất ngờ với tuyên bố trên Tweeter rằng: “Tôi đã thấy Google Circle, nó trông thật tuyệt vời”.

Sau đó ông lại nói trên AllThingsDigital rằng: “Đó không phải là một sản phẩm, cũng không phải là một mạng xã hội mới. Đó chỉ là một nghiên cứu về ý tưởng quản lý những thông tin xã hội”.

Một nguồn tin cho rằng, những gì Messina đã phát biểu không hoàn có nghĩa là Google không quan tâm đến mạng xã hội. Google vẫn đang phát triển rất nhiều những sản phẩm có tính xã hội nhưng vẫn im lặng về việc có hay không một mạng xã hội độc lập. Tuy nhiên, ngay cả phát ngôn viên của Google cũng không đưa ra bất kỳ lời bình luận gì về thời gian hay khẳng định về vấn đề này.

Theo Dan Olds, nhà phân tích của The Gabriel Consulting Group thì rõ ràng dù không đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào, Google vẫn đang có một hoạt động nào đó trên lĩnh vực mạng xã hội.

cũng cho rằng Google không nhất thiết phải cho ra đời một mạng xã hội riêng mà chỉ cần làm cho những dịch vụ hiện thời của họ mang tính xã hội nhiều hơn và tận dụng tốt hơn những tính năng có sẵn.

(Theo VnMedia)
In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266