Virus lừa tiền người dùng Windows

Gần đây, một chương trình nguy hiểm xuất hiện trên máy tính với khả năng chiếm quyền điều khiển hệ thống và đưa ra thông báo giả mạo để lừa tiền người sử dụng.

Khi virus được kích hoạt, người dùng sẽ không thể điều khiển máy tính của mình, đồng thời màn hình xuất hiện cảnh báo: "Bản quyền Windows đã bị khóa. Việc cài đặt lại hệ thống có thể gây mất các dữ liệu cá nhân".

Tiếp đến, virus dụ họ khắc phục lỗi bằng cách gọi điện đến tổng đài của Microsoft để nhận mã kích hoạt Windows một cách chi tiết. Với tình trạng dùng phần mềm lậu như hiện nay, nhiều người lầm tưởng đây chính là dịch vụ kích hoạt bản quyền Windows của Microsoft và gọi điện theo hướng dẫn.

Cảnh báo giả của virus.
Cảnh báo giả của virus.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu phát triển của công ty Bkav, cho biết: "Hacker đã đánh trúng tâm lý của phần lớn người sử dụng Windows trái phép và khiến họ lo lắng sau khi nhận cảnh báo. Mỗi lần gọi điện sẽ mất 0,7 USD và thử nghiệm của Bkav cho thấy phải vài lần gọi mới có thể liên hệ được với tổng đài. Tất nhiên, các cuộc gọi đó đều mất tiền và đó là kịch bản của hacker".

Bkav cũng đã tìm được mã số bí mật cài sẵn ngay trong virus mà không cần phải gọi điện. Người sử dụng gặp tình trạng này có thể dùng mã số 1351236 để tạm thời lấy lại quyền kiểm soát máy tính.

Bên cạnh đó, thời gian qua, nhiều người gặp hiện tượng không thể kết nối mạng sau khi diệt virus Ndisvan, hiện lây nhiễm trên khoảng 39.000 máy tính tại Việt Nam.

Khi xâm nhập, Ndisvan ăn sâu vào hệ thống và trở thành một phần trong chuỗi kết nối mạng của máy tính. Cách diệt thông thường của phần mềm antivirus là xóa tệp chứa virus, nhưng điều đó đồng nghĩa với việc xóa một mắt xích trong thành phần kết nối mạng của máy tính bị nhiễm. Trong trường hợp này, người dùng phải cài lại hệ điều hành. Vì vậy, họ nên chọn phần mềm diệt virus được trang bị công nghệ bóc tách virus khỏi hệ thống, chứ không chỉ đơn thuần là xóa file chứa virus.


In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266