Hiren’s Boot CD cho máy ảo ~ eChipKool SHOP - Chia sẻ kiến thức- Kết nối đam mê Điện Tử

Hiren’s Boot CD cho máy ảo

Đĩa Hiren’s (hay còn gọi là Hiren’s Boot CD) có nhiều tính năng rất hữu ích như: diệt virus, kiểm tra phần cứng, phân vùng đĩa cứng, phục hồi dữ liệu,… nên rất được nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, do có quá nhiều tính năng mà không phải tính năng nào bạn đọc cũng có thể dễ dàng sử dụng. Vì thế việc dùng thử nghiệm đĩa Hiren’s trên máy ảo (với VMWare, Virtual PC hay một chương trình giả lập nào đó tạo ra) trước khi ứng dụng thực tế cũng là một giải pháp được nhiều người quan tâm. Ngoài ra, việc dùng Hiren’s Boot CD được trên máy ảo còn giúp cho người dùng làm rất nhiều việc khác nhau trên nền DOS như: thử nghiệm chương trình ứng dụng, chạy thử lệnh Dos, chụp hình ảnh các ứng dụng trên Hiren’s ở chế độ DOS để làm tài liệu hướng dẫn sử dụng…

Vấn đề đặt ra là: làm thế nào để dùng được đĩa Hiren’s trên máy ảo, vì nếu bạn khởi động máy ảo với đĩa Hiren’s một cách bình thường như dùng với máy thật thì sẽ bị báo lỗi và không chạy được các ứng dụng do không nhận dạng được ổ CDROM dẫn đến thiếu các File để chạy. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: đặt đĩa Hiren’s vào ổ đĩa và cấu hình Bios cho hệ thống máy ảo khởi động với ổ CD đầu tiên (thao tác trên máy ảo giống hệt như trên máy thật) hoặc dùng đĩa Hiren’s tạo thành File *.Iso và cho máy ảo khởi động với tùy chọn là “Use ISO Image”.

Bước 2: thực hiện các bước khởi động cho máy ảo để vào chế độ Dos từ đĩa Hiren’s theo trình tự hướng dẫn để hệ thống “thấy” được ổ CDROM. Menu Hiren’s lúc đầu như sau:

Chọn mục Menu số 9 (Next) rồi nhấn phím Enter để qua Menu khác.

Chọn mục Menu số 7 (Dos…) rồi nhấn phím Enter để qua Menu khác.


Chọn Menu số 8 (Dos) rồi nhấn phím Enter để tiếp tục. Lưu ý tới lúc này Hiren’s sẽ bật 1 Menu nhỏ màu trắng, bạn phải thao tác nhanh trên Menu này (nếu không Hiren’s sẽ chọn theo mặc định) bằng cách di chuyển xuống mục chọn: TSHCDDRV rồi nhấn phím Enter. (Trường hợp không thành công bạn có thể thử lại với tùy chọn khác cho bước này, hãy thử với GCDROM, ATAPICD,..)

Màn hình tiếp theo sẽ có dạng như sau:

Tiếp theo, bạn chọn Yes rồi nhấn phím Enter để yêu cầu Load UDVD.SYS

Tiếp theo, bạn chọn Yes rồi nhấn phím Enter để yêu cầu Load EXTCD.SYS

Tiếp theo, bạn chọn Yes rồi nhấn phím Enter để yêu cầu Load ATAPICD.SYS

Tiếp theo, bạn chọn No rồi nhấn phím Enter để không cho Load SCSI Driver (đơn giản là đa số ổ CDRom dùng chuẩn IDE nên bạn không cần load, vì nếu load sẽ báo lỗi và chờ rất lâu).

Tiếp theo, bạn chọn Yes rồi nhấn phím Enter để Load Standard CDROM Driver

Nhìn lên màn hình Dos bạn thấy các dòng thông báo đã nạp CD thành công, và thấy có ổ CDROM. Tới đây có thể xem như bạn đã thành công trong việc khởi động máy ảo bằng đĩa Hiren’s. Các bước còn lại chỉ là việc bạn chạy các ứng dụng như thế nào mà thôi. Để chạy các ứng dụng trên đĩa Hiren’s bạn vào Menu bằng cách gõ chữ M (Type M for Menu) rồi nhấn phím Enter. Menu của hiren’s có dạng như sau:

Việc còn lại của bạn chỉ là việc chọn ứng dụng cần chạy mà thôi. Ví dụ: Vnet chạy ứng dụng Ghost sẽ như sau:


Chạy ứng dụng V Comander

Chạy ứng dụng disk Manager
Và nhiều ứng dụng khác nữa. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng chạy được trong chế độ này trên máy ảo (do giả lập phần cứng không phù hợp). Vì thế, khi dùng sẽ gặp 1 số ứng dụng có thể chạy không được như: Partition Magic, Chương trình test Ram,… Ngoài ra có 1 số bước chạy hơi chậm, vì thế bạn nên kiên nhẫn chờ 1 tí.

Chúc các bạn thành công!(Link mediafire Part 1)

(Link mediafire Part 2)

theo - Vnet.sky.vn
In bài này
Previous
Next Post »

2 comments

Click here for comments
16/10/11 ×

( Mời các bạn qua nhà mình chơi - http://vatinam.blogspot.com )

Reply
avatar
16/10/11 ×

bạn Pi-A blog đó nha,:((

Reply
avatar

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266