Thủ thuật xóa sạch dữ liệu trên ổ đĩa cứng


Nếu bạn muốn bán một ổ đĩa cứng và cần phải xoá dữ liệu riêng của bạn từ ổ đĩa, hoặc chỉ đơn giản là cần một ổ đĩa cứng hoàn toàn sạch sẽ, bằng cách sử dụng một số phần mềm miễn phí hoặc thậm chí một số tiện ích mặc định được xây dựng sẳn từ Windows hoặc Mac.
Xoá sạch một ổ cứng để nhằm ngăn chặn việc phục hồi dữ liệu từ ổ cứng đó. Quá trình này không chỉ liên quan đến việc định dạng lại ổ đĩa cứng, mà ghi dữ liệu mới lên dữ liệu hiện có. Có nhiều cách để xóa sạch một ổ đĩa cứng gắn trong hoặc gắn ngoài, cho cả Windows và Mac và sau đây là cách xóa đơn giản mà hiệu quả nhất.

Mac

OS X đã tích hợp tiện ích Disk Utility giúp xóa các ổ đĩa cứng một cách an toàn. Tuy nhiên, quá trình thực hiện sẽ khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn đang tẩy xoá một ổ đĩa cứng trong hay ngoài.

+ Đối với các ổ cứng gắn trong

Để bắt đầu, chèn đĩa cài đặt đầu tiên đi kèm với máy Mac của bạn khi mua nó. Có thể mang nhãn là MacBook Install Disc.
Thủ thuật xóa sạch dữ liệu trên ổ đĩa cứng
Khởi động lại máy tính Apple Logo Restart. Ngay sau khi khởi động lại, khi bạn nghe âm thanh khởi động kêu vang và nhìn thấy Logo của Apple, giữ phím C.Tiếp tục giữ phím xuống cho đến khi bạn nhìn thấy bánh xe quay bên dưới logo của Apple.
Thủ thuật xóa sạch dữ liệu trên ổ đĩa cứng
Bằng cách giữ phím C, chúng ta sẽ khởi động từ đĩa cài đặt, chứ không phải là ổ đĩa cứng. Một khi màn hình cài đặt OS X xuất hiện, nhấn Continue đến màn hình kế tiếp. Di chuyển chuột lên trên cùng của màn hình. Điều này sẽ kích hoạt hệ điều hành Mac OS X, thanh điều hướng xuất hiện trên màn hình. Chọn Utilities Disk Utility. Sau khi Disk Utility mở ra, chọn ổ đĩa cứng trong của máy Mac từ danh sách các thiết bị, nằm dọc theo phía bên trái của cửa sổ Disk Utility. Nhấp vào tab Erase.
Thủ thuật xóa sạch dữ liệu trên ổ đĩa cứng
Thiết đặt Format là Mac OS Extended Journaled và nhập một tên cho ổ đĩa cứng. Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Security Options… Từ đây, bạn có thể chọn một mức độ xóa. 35-pass mất một thời gian dài, nhưng nó là an toàn nhất, vì nó ghi đè lên trên ổ đĩa cứng 35 lần. Đối với một cách xóa nhanh chóng (tất nhiên kém bảo mật hơn 35-pass) thì lựa chọn 0-pass hoặc 7-pass. Cuối cùng, nhấp vào nút Erase... để tiến hành xóa dữ liệu trên ổ đĩa.

+ Đối với các ổ đĩa cứng gắn ngoài

Quá trình thực hiện xóa sạch một ổ cứng ngoài cũng tương tự như trên. Tuy nhiên, nó có thể được thực hiện trực tiếp trong OS X, do đó bạn không phải khởi động lại và khởi động từ một đĩa cài đặt. Đơn giản chỉ cần điều hướng đến Finder Applications Utilities > Disk Utility để truy cập Disk Utility.

Windows

Windows cũng có nhiều ứng dụng đặc biệt và các chương trình phần mềm miễn phí để xóa ổ đĩa cứng một cách an toàn. Ví dụ, chương trình Active Kill Disk là một chương trình hoàn toàn miễn phí , đơn giản để xóa dữ liệu từ ổ đĩa. Hoặc có thể dùng DBAN cũng hoàn toàn miễn phí. Minh họa dưới đây sẽ dùng Active Kill Disk để thực hiện việc này.
Sau khi cài đặt xong Active Kill Disk ,bạn vào Start All Programs > Active KillDisk > KillDisk for Windows. Một giao diện nhỏ gọn và rất đơn giản hiển thị,và bạn chỉ cần chọn ổ đĩa cứng (gắn trong hoặc gắn ngoài) mà bạn muốn xóa nằm ở phía bên trái của màn hình.
Thủ thuật xóa sạch dữ liệu trên ổ đĩa cứng
Khi một ổ đĩa được chọn, nút Kill phía trên sẽ hoạt động. Nhấp vào nút Kill. Lúc này form Kill xuất hiện, cho phép bạn chọn các tùy chỉnh cho việc xóa ổ đĩa ,sau đó nhấp vào nút Start. Lưu ý rằng bạn cũng có thể chọn một phương thức xóa theo dạng pass.
Thủ thuật xóa sạch dữ liệu trên ổ đĩa cứng
Bây giờ, bạn chỉ cần chờ đợi cho đĩa định dạng là xong mọi việc. Sau khi thành công thì ổ đĩa giờ đây hoàn toàn sạch như một ổ cứng mới và không hề có dữ liệu gì cả khi dùng các chương trình nhằm cố phục hồi dữ liệu.
Theo XHTT

In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266