Điểm mặt một số dịch vụ DNS trung gian ~ eChipKool SHOP - Chia sẻ kiến thức- Kết nối đam mê Điện Tử

Điểm mặt một số dịch vụ DNS trung gian


DNS trung gian là thuật ngữ mà các webmaster dùng để chỉ các dịch vụ giúp quản lý tên miền thông qua 1 web thứ ba. Nó thật hữu ích khi bạn sử dụng tên miền tại các nhà quản lý mà mỗi khi thay đổi thông số thì phải mất phí hay phần quản lý chỉ hỗ trợ DNS chứ không cho phép tạo các record cho phép tạo tên miền con…. Bài viết này sẽ điểm mặt một số dịch vụ như vậy để các bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ thích hợp để sử dụng.
1. Sitelutions – www.sitelutions.com
image007.png
Cùng với EveryDNS thì Sitelutions cũng là một dịch vụ DNS trung gian rất được ưa chuộng. Sitelutions không hạn chế số tên miền và record cho một tài khoản, không những vậy nó còn cho phép chuyển link trực tiếp (URL Redirect) cho tên miền và tên miền con (sub-domain). Để sử dụng dịch vụ yêu cầu bạn phải đăng ký 1 tài khoản (miễn phí) tạiwww.sitelutions.com. Sau đó bạn chuyển DNS của tên miền cần quản lý về:
Ns1.sitelutions.com
Ns2.sitelutions.com
Ns3.sitelutions.com
Ns4.sitelutions.com
Ns5.sitelutions.com
Sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản tại Sitelutions và tiến hành thêm tên miền tại Domain Name > Add domain.
image009.png
Bạn cũng cần phải chờ để việc thay đổi này có hiệu lực và bạn đã có thể dung Sitelutions để quản lý tên miền (tạo tên miền con, trỏ về IP của host lưu trữ…)
image011.png
2. ZoneEdit – www.zoneedit.com
Tuy dịch vụ này cũng mang lại nhiều tiện ích không thua kém 2 dịch vụ ở trên nhưng nó ít được sử dụng hơn vì giao diện có phần chưa chuyên nghiệp, việc đăng ký cũng có chút rườm rà dù không cũng là miễn phí khó sử dụng.
ZoneEdit chỉ cho phép người dùng quản lý 5 tên miền cho 1 tài khoản miễn phí, để dùng thêm bắt buộc bạn phải trả phí. Khi đăng ký bạn phải chờ kết quả phản hồi qua email và có thể mất tới vài ngày để đăng ký thành công 1 tài khoản. Name server cho mỗi tài khoản có thể khác nhau chứ không cố định với dạng NSx.ZoneEdit.Com (với x là 1 số bất kỳ).
image013.png
3.Afraid – www.afraid.a class="" href="http://www.afraid.org/">org
Tuy không thông dụng bằng 3 dịch vụ ở trên nhưng đây cũng là một dịch vụ DNS trung gian đáng được chú ý. Hiện tại nó đã hỗ trợ IPv6. Dịch vụ của Afraid chia làm 2 là trả phí và không trả phí. Với tài khoản trả phí bạn chỉ được tạo tối đa 50 tên miền con (sub-domain) và tài khoản trả phí bạn có thể tạo nhiều hơn.
Để sử dụng bạn đăng ký 1 tài khoản tạiwww.afraid.org. Chuyển DNS tên miền cần quản lý về:
Ns1.afraid.org
Ns2.afraid.org
Ns3.afraid.org
Ns4.afraid.org
Sau đó bạn vào menu For members > Domains để tiến hành thêm tên miền vào. Chờ thay đổi có hiệu lực là bạn có thể sử dụng.
image015.png
Nếu bạn không có tên miền riêng thì bạn cũng có thể sử dụng tên miền có sẳn mà dịch vụ cung cấp để tạo cho mình một tên miền con để sử dụng cho website có hỗ trợ DNS.
Ngoài các dịch vụ thông dụng đã nêu ở trên thì còn có một số website cũng cung cấp dịch vụ DNS trung gian khác nữa như: DNS Exit –www.dnsexit.com, Edit DNS –www.editdns.net, DNS Made Easy –www.dnsmadeeasy.com,...
Việt Nam cũng có 2 nhà cung cấp dịch vụ DNS trung gian như thế này.
1. Pro.Vn – www.pro.vn
Đây là dịch vụ đầu tiên ra đời ở Việt Nam với chủ quản là Mắt Bão (một công ty kinh doanh host, tên miền có tiếng ở Việt Nam).
Cũng giống như các dịch vụ đã nêu ở trên, để sử dụng bạn cần có một tài khoản (đăng lý miễn phí). Sau đó bạn cần chuyển DNS về.
Dd1.matbao.com
Dd2.matbao.com
Chờ thay đổi có hiệu lực là bạn có thể thoải mái sử dụng. Giao diện thuần Việt nên rất đễ sử dụng. Ngoài việc cung cấp dịch vụ DNS trung gian website còn cung cấp tiện ích giúp biến máy tính nhà thành máy chủ lưu trữ web (chuyển IP tĩnh thành IP động)
image017.png
2. vDNS –www.vdns.vn
Đây là dịch vụ mới ra đời. vDNS cho phép người dùng quản lý 5 tên miền, 50 record. Bạn đăng ký sử dụng miễn phí tạiwww.vdns.vn. Name server để bạn chuyển DNS là:
ns1.visiondns.net
ns2.visiondns.net
ns-bak.vdns.vn
Chờ thay đổi có hiệu lực là bạn có thể sử dụng. vDNS cung cấp cho bạn đủ những tính năng mà một dịch vụ DNS trung gian cần có.
image019.png
Theo XHTT
In bài này
Previous
Next Post »

2 comments

Click here for comments
Pika Rock
admin
12/12/11 ×

hồi trước mình trỏ sang everyDNS, từ hồi nó bị mua lại trỏ thẳng về mắt bão luôn, bây h cấu hình dns ở VN cũng ngon rồi, ko phải trỏ đi chỗ khác nữa

Reply
avatar
13/12/11 ×

hazz,lại nói đến trỏ tên miền,chip bị die 2 tên miền rồi Pika ak,phim360.org rồi vinaphim.org tên miền đầu thọ lấu lấu 1 chút,tên miền sau thọ 3 ngày die không khắc phục được,nản,chip đang làm trang phim mà nó die thế này buồn lắm.=))

Reply
avatar

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266