5 ứng dụng siêu nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích ~ eChipKool SHOP - Chia sẻ kiến thức- Kết nối đam mê Điện Tử

5 ứng dụng siêu nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích

Bạn luôn cảm thấy bực dọc mỗi khi phải cài đặt vào máy tính của mình những phần mềm to lớn cồng kềnh dù cho thực tế rằng bạn chỉ sử dụng một vài chức năng đơn giản mà thôi. Nếu bạn đang thử tìm kiếm các ứng dụng có dung lượng siêu nhỏ đồng thời hổ trợ đúng những chức năng hết sức cơ bản. Ví dụ xem các định dạng PDF, sắp xếp lại ổ cứng hay bảo trì hệ điều hành,... bạn sẽ bất ngờ với dung lượng nhỏ ngọn của những ứng dụng này.

SumatraPDF

Thông thường, nếu mở một tập tin PDF để xem, dĩ nhiên, bạn chỉ xem nó mà thôi. Mặc dù thực tế là như vậy nhưng các sản phẩm đọc PDF ngày nay thường được thiết kế với đủ các tiện ích như đánh giá, phân loại hay cài đặt mật khẩu,... rõ ràng điều đó gần như là không cần thiết đối với người sử dụng bình thường.


5 ứng dụng siêu nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích
Nếu bạn không hề cần đến những chức năng bổ sung đó, SumatraPDF là thứ dành cho bạn. Dung lương chưa đến 5 MB và khi chạy cũng chỉ chiếm một phần cực nhỏ bộ nhớ tạm. SumatraPDF có cách sử dụng kết hợp cùng giao diện đơn giản. Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy Adobe Acrobat Reader thật phức tạp và quá nặng nề.

5 ứng dụng siêu nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích
Bạn có thể download SumatraPDF miễn phí ngay tại đây. Việc cài đặt nó không tốn quá nhiều thời gian và bạn sẽ nhanh chóng đọc các tập tin PDF một cách dễ dàng nhất. 

Revo Uninstaller

Nhắc đến các ứng dụng trợ giúp người dùng tự động xóa bỏ các phần mềm thì những cái tên như Your Uninstaller luôn là đại điện tiêu biểu nhất. Nhưng thực tế phải thừa nhận rằng Your Uninstaller lại khá cồng kềnh mỗi khi vận hành.

5 ứng dụng siêu nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích
Bên cạnh đó, đại đa số các ứng dụng cùng loại đều là các sản phẩm tính phí, thật quá khó khăn cho người dùng phổ thông, bởi lẽ những tiện ít cao cấp không quá cần thiết.

5 ứng dụng siêu nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích
Lẽ dĩ nhiên, Revo Uninstaller tồn tại song song hai phiên bản, trả phí và miễn phí. Nhưng sự với phiên bản miễn phí, bạn đã gần như có trong tay các công cụ dọn dẹp rất tốt cho máy tính của mình. Bạn có thể lựa chọn download phiên bản miễn phí ngay tại đây.

Paint.net

Như bạn đã biết, Photoshop là một ứng dụng biên tập ảnh chuyên nghiệp và thường nó không dành cho người dùng phổ thông bởi tính phức tạp của nó. Paint.Net vừa có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng trên mức cơ bản, lại hoàn toàn dễ dùng với những họa sĩ máy tính không chuyên.

5 ứng dụng siêu nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích
Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này để download tập tin cài đặt của Paint.Net. Đây là link download trực tiếp tập tin cài đặt Paint.Net, bạn chỉ việc kích hoạt nó là có thể download được. Nếu không, bạn có thể truy cập vào ngay trang chủ chủ Pain.net tại địa chỉ http://www.paint.net/.

5 ứng dụng siêu nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích
Đơn giản dễ dùng nhưng có khả năng tinh chỉnh ảnh dựa trên layer khiến Paint.Net không hề thua kém bất cứ một sản phẩm thương mại nào khác. Bên cạnh đó, dung lượng nhỏ nhẹ và chiếm ít tài nguyên khi sử dụng cũng là một điểm sáng giá của Paint.Net.

Cpuid

Kiểm soát nhiệt độ luôn là đề tài quan tâm đối với những người sử dụng máy tính xách tay. Nhưng việc tìm kiếm một ứng dụng đơn giản cho bạn biết các thành phần của máy tính mình có vượt giới hạn nhiệt độ cho phép hay không lại khá khó kiếm.

5 ứng dụng siêu nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích
Cpuid đã cho ra đời một loạt các ứng dụng dành cho việc kiểm soát nhiệt độ của phần cứng. Bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm thích hợp ngay tại đây. Tất cả các phần mềm đều nhỏ gọn và chiếm rất ít bộ nhớ khi vận hành.

5 ứng dụng siêu nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích
Với việc luôn kiểm soát tốt nhiệt độ của máy, người dùng sẽ đảm bảo máy của mình luôn trong tình trạng tốt, tránh được các hư hại do quá tải nhiệt độ mà ra.

Sandboxie

Sanboxie sẽ tạo một môi trường ảo dành cho các ứng dụng hoạt động trên máy tính của bạn. Điều này giúp người dùng cách ly các ứng khiến chúng không thể gây ra những hư hại cho hệ điều hành của bạn.

5 ứng dụng siêu nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích
Bên cạnh đó, với Sandboxie, người dùng cũng có thể an tâm lướt web mà không lo bị các phần mềm đọc hại quấy phá. Bạn có thể download bản miễn phí của Sanboxie với dung lượng chưa đến 300 KB ngay tại trang chủ của Sandboxie

5 ứng dụng siêu nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích


Quá trình cài đặt đơn giản, bên cạnh đó là các tinh chỉnh được hướng dẫn tỉ mỉ ngay tại trang chủ. Bạn sẽ nhanh chóng đưa máy tính của mình vào trạng thái an toàn.

Theo easyvn.net
In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266