Facebook đối mặt với những mối đe dọa nào? ~ eChipKool SHOP - Chia sẻ kiến thức- Kết nối đam mê Điện Tử

Facebook đối mặt với những mối đe dọa nào?


Giống như một người bạn tốt, Facebook tuyên bố không muốn xâm phạm sự riêng tư của chúng ta, tuy nhiên, sự riêng tư lại là một từ hết sức úy kỵ của mạng xã hội này.
Nhiều năm nay, sự riêng tư vẫn là một vấn đề nhạy cảm của Facebook. Điều này thể hiện rất rõ trong hồ sơ xin IPO mà hãng này nộp lên Ủy ban Chứng khoán & Hối đoái Mỹ: từ “riêng tư” xuất hiện tới 35 lần trong các tài liệu.
Riêng tư là mối đe dọa lớn

Facebook xếp mối lo ngại của người dùng về riêng tư là một “sự đe dọa tới công việc kinh doanh”, bởi vì riêng tư cá nhân, người dùng có thể hạn chế truy cập mạng xã hội. Nhưng đáng ngạc nhiên hơn, Facebook cho rằng việc ngày càng có nhiều người truy cập Facebook từ các thiết bị di động như smartphone và tablet sẽ khiến cho Facebook phải đối mặt với hàng loạt rắc rối.
Hồ sơ xin IPO sẽ buộc một doanh nghiệp phải tiết lộ rất nhiều bí mật của mình. Hồ sơ dày gần 200 trang của Facebook cũng vậy. Mạng này phải nêu ra những nguy cơ tiềm ẩn, những thông tin tài chính nội bộ và số liệu cập nhật về tốc độ tăng trưởng. Tính đến cuối năm ngoái, Facebook đang có 845 triệu người dùng thường xuyên ghé thăm.
Mối lo thầm kín
Không có gì lạ khi giọng điệu tổng quan của hồ sơ là lạc quan, nhưng Facebook cũng hé lộ một số quan ngại và nỗi sợ “thầm kín” của mình, nhất là việc xử lý không tốt thông tin do người dùng cung cấp. Lấy thí dụ, hồ sơ nói rằng nếu như Facebook vô tình tiết lộ dữ liệu người dùng hay bị hacker tấn công, truy cập dữ liệu, uy tín và danh tiếng của hãng sẽ lập tức chao đảo.
Lượng người dùng – và kéo theo là tình hình tài chính của hãng – có thể sẽ sụt giảm nếu dư luận trở nên quan ngại về các lựa chọn riêng tư. Chính vì thế, Facebook buộc phải tránh né các “chính sách hay quy trình liên quan đến những lĩnh vực như chia sẻ nội dung...”.
Trong quá khứ, Facebook đã từng bị chỉ trích dữ dội khi thay đổi mạnh mẽ thiết kế giao diện hoặc những tính năng liên quan tới quyền riêng tư. Chẳng hạn như Beacon, một dịch vụ công bố tất tật những gì mà bạn đã mua từ các website bán lẻ trực tuyến, hay mới đây là nhật ký thời gian Timeline... đều khiến người dùng hết sức lo ngại.
Sợ cả điện thoại
Smartphone cũng là một lĩnh vực mà Mark Zuckerberg không lấy gì làm thích thú cho lắm. Dù ứng dụng Facebook rất phổ biến trên các nền tảng di động song mạng này lại không kiếm được tiền trực tiếp từ đó, bởi họ không thể hiển thị quảng cáo.
Trong hồ sơ xin IPO, Facebook cũng nhấn mạnh sự tăng trưởng về truy cập Facebook từ điện thoại và tablet, thay vì từ PC là một nguy cơ. Đối với phiên bản desktop, Facebook đã bắt đầu chèn quảng cáo vào trang chủ của người dùng: những thông tin cập nhật từ các thương hiệu mà người dùng hoặc bạn bè của họ đã “Like” sẽ hiện ra trên trang thường xuyên. Điều này chưa được triển khai cho ứng dụng di động.
Cơ hội mới?
Không riêng gì Facebook mà toàn bộ ngành công nghệ vẫn đang loay hoay tìm cách kiếm tiền từ quảng cáo trên điện thoại. Google đã thử nghiệm nhiều lần nhưng vẫn chưa thành công. Trong lá thư viết cho giới đầu tư, Zuckerberg tuyên bố phát triển ứng dụng di động là một “cơ hội mới” của Facebook.
Tuy nhiên, người dùng nên chuẩn bị tinh thần cho một thời điểm tương lai, khi họ phải đọc quảng cáo dành cho nước ngọt Coca-cola trước khi biết được bạn bè mình đang viết gì và làm gì trên Facebook.
Y Lam (Theo CNN)
In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266