Tạo font chữ Harry Portter kì bí với Photoshop


Một lưu ý nhỏ trước khi bước vào thực hiện là nếu bạn đã nắm vững những vấn đề trong hai bài về Type Tooltrước đây, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều trong việc thực hiện, vì bài hướng dẫn này đòi hỏi bạn biết cách để thực hiện kerningtracking và thay đổi baseline shift.
 
Đây là phiên bản gốc được dùng trong poster các phần của phim Harry Potter:
 
 
Để thực hiện được hiệu ứng chữ này, bạn cần có font chữ Harry Potter, bạn có thể thể tìm thấy ở đây, ngoài ra trong trang này bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều font chữ khác được dùng trong phim.
 
Sau khi download font về, bạn sẽ chép vào thư mục C:\Windows\Fonts. Lưu ý là bạn nên làm bước này trước khi mở Photoshop lên vì trong một vài trường hợp, Photoshop không nhận diện ra font vừa chép vào nên phải khởi động lại, khá mất thời gian.
 
Bạn tạo một file kích thước bất kỳ, hình nền cũng có thể do bạn chọn (tất nhiên nên chọn một hình mang tính huyền bí để phù hợp với font chữ).
 
 
Bước tiếp theo bạn phải thay đổi khoảng cách mặc định giữa các ký tự sao cho hợp lý. Do giữa các ký tự trong font Harry P này không giống nhau, nên tốt nhất bạn hãy chỉnh cho mỗi ký tự bằng kerning và tracking. Tuy nhiên để dễ dàng, bạn có thể dùng phiên bản gốc làm mẫu. Sau đó đặt con trỏ giữa hai ký tự cần chỉnh sửa, giữ phím Alt + phím mũi tên trái phải để thay đổi khoảng cách sao cho hợp lý.
 
 
Theo như trong hình gốc, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra rằng cách chân chữ không bằng nhau, vì thế bước tiếp theo bạn sẽ phải chỉnh lại baseline shift. Chọn từng chữ cái trong đoạn text và thay đổi baseline của chúng trong bảngCharacter.
 
 
 
Như vậy tạm thời chúng ta đã chỉnh xong vị trí của chữ cái trong text, trước khi chuyển qua phần hiệu ứng, bạn nên nhân đôi layer text này lên để phòng khi sai sót. Sau khi nhân đôi, bạn hãy tắt một layer đi bằng cách click vào ký hiệu con mắt trước tên layer. Chọn layer trên và click vào ký hiệu ‘fx’ bên dưới bảng layer, chọn Blending Option.
 
Đầu tiên bạn chọn Bevel and Emboss và chỉnh theo thông số sau:
 
 
 Kết quả thu được sau hiệu ứng này sẽ như sau:
 
 
Hiệu ứng tiếp theo là Satin:
 
 
 
Dùng Gradient Overlay cho phần màu chữ, màu được chọn là màu xanh, nhưng bạn có thể chọn bất kỳ màu nào mình thích để thử:
 
 
 
Thêm một chút Drop Shadow nữa:
 
 
Và bạn sẽ có kết quả cuối cùng:
 
 
Với những chữ nhỏ, mỏng hơn như tên của các phần trong phim, bạn có thể sử dụng hiệu ứng sau:
 
 
 
 
Và đây là kết quả:
 
 
Ngoài ra, bạn còn có thể thay thế những màu khác cho chữ bằng cách thay đổi màu trong quá trình thực hiệnGradient Overlay:
 
 
 
Nếu không bạn có thể thay thế bằng hiệu ứng Color Overlay:
 
 
 
Một lưu ý nữa, đó là các thông số được đưa ra trên đây có thể thay đổi tùy theo size chữ lớn nhỏ khác nhau. Vì thế trong rất nhiều trường hợp, bạn có thể tự do thay đổi những thông số này miễn sao kết quả đạt được phù hợp với những gì mong muốn nghĩa là bạn đã thành công.
 
Chúc các bạn vui vẻ với hiệu ứng chữ kì ảo này ! 
 
 Tham khảo: mintyferret
In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266