5 phần mềm nên sử dụng trên laptop ~ eChipKool SHOP | CTY Điện Tử eChipKool

5 phần mềm nên sử dụng trên laptop


Dòng máy tính xách tay(laptop) có nhiều lợi thế hơn so với các dòng máy tính để bàn. Bởi nó có tính tiện lợi, nhỏ gọn, có thể mang đi bất cứ đâu… là đặc điểm quan trọng, nổi bật nhất thu hút người dùng. Tuy nhiên, bên cạnh tính năng phần cứng cũng như cấu hình của máy tính xách tay vẫn còn có nhiều hạn chế nhất định, ví dụ như tuổi thọ pin, bàn phím nhỏ hay chức năng touchpad khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Trong bài viết này, Thủ Thuật 24h sẽ giới thiệu cho người dùng những chương trình hữu ích cho máy tính xách tay, để có thể khắc phục những hạn chế nói trên. 
 
 
Nếu đang sở hữu một chiếc laptop, bạn sẽ gặp phải trường hợp con trỏ chuột chạy linh tinh khi đang sử dụng bàn phím để gõ. Một lý do nữa khi sử dụng bàn phím, phần lớn bàn tay sẽ va chạm với phần TouchPad của laptop, dẫn tới tình trạng con trò chuột sẽ hay di chuyển và thay đổi vị trí ngoài ý muốn, đặc biệt trên những laptop có touchpad quá nhạy hoặc laptop mới. 
5 phần mềm nên sử dụng trên laptop
Điều này khiến nhập nội dung gặp nhiều gián đoạn, mất thời gian, đôi khi còn tự động kích hoạt các phần mềm ngoài ý muốn… khiến người dùng khá bực mình và khó chịu. TouchFreeze sẽ giúp người dùng giải quyết vấn đề này bằng cách tự động vô hiệu hóa touchpad, khiến con trỏ chuột không nhảy lung tung khi gõ. Ngược lại, lúc không gõ văn bản, người dùng vẫn sử dụng touchpad như bình thường. 
 
2. Aerofoil - Kéo dài thời lượng sử dụng pin
 
Khi sử dụng laptop từ nguồn pin, một trong những lý do khiến thời lượng pin bị rút ngắn là vì các hiệu ứng hay các chương trình không cần thiết của Windows đang khởi động như hiệu ứng Aero glass, sidebar… trên Windows Vista/7. Những ứng dụng này khiến vi xử lý phải tốn thêm năng lượng để xử lý, ước tính sẽ ảnh hưởng từ 10% đến 25% thời lượng của pin. Do vậy, tắt đi các hiệu ứng không cần thiết là 1 cách hiệu quả để kéo dài thời lượng pin laptop. 
Aerofoil là phần mềm nhỏ gọn và miễn phí, cho phép người dùng dễ dàng loại bỏ các hiệu ứng không cần thiết, giúp bộ vi xử lý không phải làm việc quá nhiều, tận dụng triệt để thời lượng pin laptop. Khi tiến hành cài đặt, bạn giữ nguyên các thiết lập mặc định của phần mềm. Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, biểu tượng của phần mềm sẽ xuất hiện trên khay hệ thống. Trong quá trình sử dụng bạn nên đưa trỏ chuột phải lên biểu tượng của phần mềm, chọn Disable Aero Glass để hủy đi các hiệu ứng không cần thiết trên giao diện của Windows, hoặc chọn Auto Mute, Auto Sidebar, Auto Power Plan để tắt loa, tắt các sidebar trên Windows và điều chỉnh chế độ năng lượng hợp lý giúp kéo dài thời lượng sử dụng của pin laptop. 
 
 
Nếu cách sắp xếp của bàn phím trên netbook làm bạn cảm thấy không thân thiện khi được bố trí khác với bàn phím desktop, bạn có thể tiến hành “sửa sai” cho nhà sản xuất một cách dễ dàng. Tiện ích Sharp Keys sẽ sắp xếp lại hệ thống keyboard một cách dễ dàng. Trong trường hợp bàn phím vật lý bị hư hỏng, đây cũng là giải pháp tình thế tuyệt vời cho người dùng Windows. 
 
Trên các bàn phím thông dụng hiện nay có khá nhiều phím chức năng trùng nhau như là: Shift, Ctrl, Alt, Enter, Windows, các phím số... Các phím này được thiết kế với mục đích cho những người thuận tay trái hay tay phải đều sử dụng một cách thuận lợi. Nhưng nếu bạn chỉ thuận có một tay thì các phím dành cho tay kia hầu như vô dụng. Vì vậy, nếu biết thay đổi chức năng của chúng thành một phím có chức năng khác mà bạn thường hay sử dụng sẽ giúp công việc đánh máy cũng như sử dụng bàn phím của bạn nhanh hơn. Ví dụ như chuyển phím Ctrl thành phím TAB và ngược lại... Ngoài ra, chương trình còn giúp ích rất nhiều trong trường hợp bàn phím của bạn bị hư một số phím. Chương trình có yêu cầu cài đặt . NET Framework. 
 
4. AutoSensitivity – kiểm soát độ nhạy của touchpad
 
Một công cụ giúp chiếc laptop có khả năng đối phó với tình thế tiến thoái lưỡng nam touchpad là AutoSensitivity. Công cụ này có thể được sử dụng để kiểm soát độ nhạy của touchpad và chuột. Độ nhạy cảm thấp hơn có nghĩa là con trỏ sẽ đáp ứng, phản hồi chậm hơn. 
Tuy nhiên, lưu ý rằng, không phải phần cứng nào cũng có thể sử dụng chương trình này. Để sử dụng AutoSensitivity, máy yêu cầu chương trình NET Framework 3.5 hoặc 4.0. 
 
 
Prey là phần mềm bảo mật có thể giúp bạn xác định vị trí và chân tướng của kẻ trộm trong trường hợp laptop bị đánh cắp. Sau khi cài đặt, Prey sẽ hoạt động “ẩn” trên hệ thống nhưng chưa thực sự có tác dụng gì.
Chỉ khi người dùng khai báo tình trạng laptop bị mất với máy chủ của Prey, lúc đó Prey mới bắt đầu phát huy sức mạnh của mình. Phần mềm sẽ liên tục gửi thông tin hoạt động của kẻ trộm trên laptop của bạn về, đồng thời chụp ảnh kẻ trộm (bằng webcam tích hợp trên laptop)… từ những thông tin này, bạn có thể lần ra được vị trí mà tên trộm đang sử dụng laptop.

Theo: XHTT
In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266