Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

September 13, 2012

Hướng dẫn làm mạch trái tim - Final
Những phiên bản hướng dẫn làm mạch trái tim trước đã có rất nhiều bạn làm thành công cho mình những mạch trái tim đẹp mà không cần hiểu chuyên sâu lập trình hay làm mạch hay mạch nó chạy ra sao.Các bạn cũng có nhưng mạch trái tim đẹp đem trang trí phòng học,ngôi nhà hay đem tặng người mình yêu..Hôm nay chip sẽ đưa ra phiên bản mạch trái tim full code ASM đẹp với rất nhiều hiệu ứng mà nhưng phiên bản trước không có.

Hồi đó chip còn mới học lập trình nên còn nhiều sai xót trong rất nhiều, đến bây giờ kiến thức cũng tạm là có và chip lại học hỏi thêm những mạch trái tim khác trên mạng để đưa ra 1 mạch trái tim hoàn thiện nhất đầy đủ các hiệu ứng.

VIDEO DEMO -19/8/2012


I. Tìm Hiểu mạch nguyên lý: 

Việc trước tiên đó là làm 1 mạch điện sao cho đẹp,chạy ổn định,không thì chợp chờn khó chịu lắm, đây là mạch nguyên lý có sự kết hợp thêm nút bấm Reset khi mạch có vấn đề SOS và có sự kết hợp thêm điện trở băng PORT0 hỗ trợ cho cả nhưng code lập trình tích cực dương nữa.

Thông số các linh kiện cần mua chuẩn bị làm mạch in:

- 1 chip 89C52
- 1 đế chip 89C52 ( 40 chân)
- 1 IC LM 7805(loại KA tốt hơn)
- 2 tụ 10uF
- 1Tụ 100uF
- 40 điện trở 330R(mua dư ra tí)
- 1 điện trở 10K
- 1 thạch anh 12MHZ
- 2 tụ gốm 33pF
- 1 nút bấm 4 chân nhỏ đen
- 1 thanh jump cắm(nhiều bạn hỏi cái này lát mình chỉ rõ hình)
- 1 trở băng 103(mạch chip thì ko cần ban ko cần lắp cũng ok) còn bạn nào dư tiền thì lắp hàn cho sướng tay^^
- dùng 32 led cứ mua 40 led đề phòng cháy(mua loại led đục nhé led quảng cáo ấy đep lắm) Xanh lá - Đỏ - Xanh dương hay dùng
- Nguồn Pin 9V hoặc Củ sạc Điện thoại NokiaHình ảnh 1 số linh kiện cho các bạn nhận biết:

Led  đục màu đỏ làm mạch trái tim


Chip 89C52/89S52

Nút bấm 4 chân chọn loại bé bên cạnh na.Chú ý cắm..ko cẩn thận ko chạy mạch và ko reset được mạch nhớ đo chân 2 chân ko kết nối bằng đồng hồ để nối vào 2 chân trên mạch ( Nếu chưa chắc chắn thì không cần lắp nút bấm mạch vẫn chạy bình thường)Chân led thì các bạn nhìn chân dài là dường ngắn là âm..chân dài bẻ nối vào nhau nối lên nguồn 5+ còn chân ngắn tách ra nối vào các chân jump trên mạch


IC LM 7805 nè chỗ ô vuông trên mạch cắm chân Input na


Tụ gốm 33pF bé lắm đó na

Tụ hóa 10uF

Thạch anh 12MHZ

Dien trở băng như này

Đây là bus cắm 8 chân các bạn cắt đôi ra nối với chân led còn phàn đầu cắm nối với jump


Đây là Jump cắm


Tiếp theo chúng ta nói tới mạch nguồn 1 phần rất quang trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định của mạch và sự tồn vong của chip.đối với nhưng bạn nào mà có biến áp ngoài thì có thể lắp thêm cầu diode để nắn dòng nhớ là 6-9v đầu ra thôi nà,rồi mới cắm vào mạch của chip đấy không tèo..Đây là mạch in chip vẽ trên phần mềm Orcad mới vẽ xong cách đây 1 tiếng còn nóng hổi^^

Sau đây chip hướng dẫn cho các bạn cách cắm linh kiện..sau các công đoạn làm mạch ta có 1 mạch in đẹp thì các bạn nhìn mạch mà cắm linh kiện cho chuẩn nhé..đừng làm ẩu..có gì ko hiểu comment bên dưới chip giải đáp. ( Đầu cạnh IC 89C52/89S52 quay về phía LM7805 nhé)

Còn việc cắm chip các bạn cắm đúng chiều có cạnh như sau và như trên hình

Đây là mạch in chip muốn tiết kiệm cho các bạn nên copy ra nhiều bản cùng 1 file hơi vất vả cho chip nhưng tiết kiệm money cho các bạn..chú ý in lên giấy thủ công mà trẻ con hay cắt dán ấy..là mạch mới đẹp.và sau khi in xong mạch tha hồ mà phá ^^Các bạn download file PDF bên dưới về bỏ vào USB mang ra quán photo (nhớ mua thêm giấy thủ công) rồi bảo họ in lên nhé.( Khi đem in nhớ phóng tỷ lệ 100% nhé)
(Update server Mediafire)

Như vậy là đã xong việc làm mạch rồi Bạn nào chưa biết cách làm mạch in thì qua đây..Hướng dẫn làm mạch in.

II.Giờ đến phần khung hình mạch trái tim:

Các bạn nên khoan led lên 1 tấm composite bé..hoặc tấm gì cũng được miễn sao cho thẩm mỹ,hoặc trên tấm meca trắng thì quá hay..(Chú ý:Các bạn nên vẽ 1 hình trái tim ra giấy rồi bắt đầu bố trí vị trí led sao cho cân xứng như hình sau:
Chú ý : Đấu led như sau các chân dương  bẻ hàn vào nhau nhé:
+Đối với mạch in To phía trên thì các bạn không cần phải mắc điện trở ở chân led nữa nhé. Khi làm xong mạch bên trên chỉ việc nối dây từ mạch vào led là xong. Vì trên mạch có điện trở rồi mà.

Mạch kích thước 4x7cm nên các bạn thoải mái download nhé.(Update mediafire)

Mặt trước sau khi khoan xong.Bạn nào thích tấm này với led màu đỏ thì chip còn hàng chip bán với giá 50K nhé đá khoan gắn lde đỏ loại led chuẩn đẹp quảng cáo và có nối chuẩn dây,

Hình ảnh bẻ chân

Bẻ các chân dương(anode) lại với nhau chân cathode bẻ riêng ra

Bạn nối trở vào các chân âm loại 220R hoặc 330 R đều được trở bé nó sáng lắm

III.Sơ đồ kết nối mạch và led:
Các bạn nên kết nối mạch như hình sau để mạch chạy không bị ngược hiệu ứng nhé..đó chình
là kiểu các bạn lật cái mặt đằng sau hàn chân led để hàn đó...

Hôm nay rảnh chip corel 1 mạch trái tim cho các bạn nào làm mạch cho nó nhàn..chứ cứ ngồi vẽ bút lại không cân led đâu..các bạn tải file bên dưới về rồi in với tỉ lệ phóng 100% là vừa tờ giấy vẽ thủ công rồi chấm khoan lên composite hay miếng gì tùy các bạn

(file khoan led trái tim)

mạch sau khi hàn xong sẽ được kết nối như sau:IV.Phần chương trình và hướng dẫn nạp:

- Nếu bạn nào không chuyên điện tử - Không có mạch nạp có thể đến Quán led quảng cáo ( Mất phí)  hoặc bạn bè học điện tử sẽ có mạch nạp Chip 8051. 
- Các bạn có thể tìm mua thêm mạch nạp Chip có bán giá 119k Tiện lợi nạp 8051 + AVR Tại đây.

Đây là hình ảnh mạch nạp cổng COM.Bạn nào mà mua nên dùng cổng USB cho tiện.
Cách cài và sử dụng mạch nạp tại đây.

Mạch nạp cổng USB

V.Phần hướng dẫn kết nối Sạc Nokia chân to:

Bạn nào không thích dùng PIN 9V - Lại đang có Củ sạc điện thoại có cổng USB thì nối như sau:
Trên nguồn USB thường có 4 dây, chọn lấy 2 dây Đen và Đỏ. Chân dây màu Đỏ là dương 5V hàn với vị trí + trên mạch. Chân dây màu Đen là âm nguồn hàn với vị trí - trên mạch.
Như vậy là tiết kiệm chi phí củ sạc - Lại tận dụng được cổng USB tiện lợi.
Mạch phiên bản to hơn có sẵn trở phía trên mạch sẽ kết nối như hình nhé
Theo như yêu cầu 1 số bạn Chip có vẽ thêm 1 phiên bản mạch BO Led Trái Tim gộp hết lại, mạch này có ưu điểm các bạn ráp sẽ đỡ lằng nhằng dây nối, tiện cho việc lắp ráp và chạy được luôn, nhưng nhược điểm là kỹ thuậ hàn dán mặt sau sẽ khó, đòi hỏi các bạn có kỹ năng hàn không thì sẽ xấu mạch....Chi tiết mạch TẠI ĐÂY

VI.Nạp code vào chip 89C52:

CODE HEX lite MẠCH TRÁI TIM FINAL 
(File Hex Lite Free 5 hiệu ứng nạp IC 89C52) 
Bạn nào muốn mua File Hex chạy Full 50 hiệu ứng đẹp như trong clip Mô Phỏng Bên dưới liên hệ để mua code Admin:new.moon9xone@gmail.com Giá 50k Chú ý: Nhiều bạn mình không hiểu làm mà không chạy,vì lúc làm mạch phải chú ý cả những đường dây,và chân cắm cho đúng hướng,chip  có cái khe đánh dấu thì quay ngược với 7805 có nghĩa là đuôi chip hướng về 7805,đừng cắm ngược,bạn nào mà làm rồi,chip đề nghị chụp ảnh lên,đứa link ảnh để chip xem và khắc phục nhé.
- Khi làm mạch xong, hàn xong, lấy nguồn PIN 9V nối vào DC IN trên mạch ( + -) Led báo nguồn sáng là ok. ( Nếu có đồng hồ đo VOM thì lấy que Đỏ chấm vào chân 40 của đế IC - que Đen chấm vào chân 20 của đế IC vặn thang đo DC 10V thì điện áp khoảng 4.5 - 5V ) là mạch ok sẵn sàng cho việc cắm IC lên)

Những lỗi thường gặp và cách khắc phục mạch trái tim:

1.Nếu mạch chỉ sáng đèn báo nguồn mà không sáng đèn vòng ngoài, kiểm tra xem đường nguồn chung Anode ( Chân dài led) đã được cấp nguồn 5V chưa ( Chân 5V chính là chân chỗ nút bấm có hàn, chân số 3 LM7805)

2.Nếu led đã sáng hết mà không nháy, kiểm tra 2 chỗ: 1. đường mạch từ tụ 33p đến thạch anh 12Mhz nó bị hở mạch hay không. 2. /Kiểm tra tụ 10uF/50v xem cắm đúng chiều không? Đường mạch tiếp xúc tốt có bị đứt không

3.Nếu led báo nguồn không sáng kiểm tra xem chân led cắm đúng chiều âm dương chưa..nếu đúng mà không sáng kiểm tra chân 7805 cắm đúng chưa..nếu cắm đúng mà vẫn không sáng..thì chết 7805.

4.Nếu đo điện áp chân ra 2 âm 3 dương 5v 7805 mà lớn quá 5.5v thì ngược chân cắm..và led sáng báo nguồn sáng rất mạnh..không được cắm chip ko die ngay..

5.Nếu nguồn chuẩn..led cắm chuẩn..mà không có hiện tượng gì..7805 nóng ran..kiểm tra cắm lộn IC 89xx không..Chú ý. Chân 40 của Chip 89xx nó sẽ nối với chân 3 của Lm7805, còn chân 20 nối với đường âm chân 2 Lm7805 dò thông là ok. Nếu LM7805 nóng ran, chắc chắn đường mạch chân 2 và 3 của nó nối đến linh kiện khác bị dính, tách ra sẽ hết nóng đèn sáng.

Bạn nào muốn sở hữu ngay 1 mạch led Trái tim Full hiệu ứng  với lớp Composite Tráng Bạc sang trọng led sáng rất đẹp như video thì liên hệ với Chip qua địa chỉ Gmai: New.moon9xone@gmail.com

có nút bấm bật chạy ngay hết pin có thể cắm sạc chạy (sạc mobile)

đằng sau sản phẩm có đóng hộp nghiêm góc 60 độ thích hợp 

Giá: 299k - Giá Gốc - Nguồn dùng sạc điện thoại - Không tốn điện lắm
Tình trạng: ( Hết Hàng ) Vui lòng đặt Online trước


KIT MẠCH TRÁI TIM:Bạn nào muốn tự tay làm 1 mạch trái tim để trang trí hoặc tặng người mình yêu,mà không làm được mạch,Chip có bán cả mạch KIT Điều khiển trái tim có đầy đủ dây nối có gắn,chip 89C52 đã nạp Full code.Các bạn mua về chỉ việc gắn Led vào là chạy. Giá 150k

Những địa điểm Chip đã từng chuyển hàng mạch trái tim(hộp trắng)

-Hà Nội: số lượng 4
-Đà Lạt :số lượng 1
-Quảng Nam:Số lượng 1
-Sóc Trăng :Số lượng 1
- Đà  Nẵng : Số lượng 1
-Hài Phòng :Số lượng 4
-Nam Định : Số Lượng 4
- Thanh Hóa : Số Lượng 2
........................................

Những địa điểm từng mua mạch điều khiển trái tim đã nạp code full:
-Đà Nẵng:
-Sóc trăng:
-Hà Nội:
-TP Hồ Chí Minh
- Quảng Nam
- Điện Biên
- Huế
- Hà Nội
.....................
Những địa điểm từng mua code full:
-Hải Phòng
...............................

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG?

eChipKool.Shop - Đem lại niềm tin yêu điện tử đến khách hàng

579 comments:

«Oldest   ‹Older   1 – 200 of 579   Newer›   Newest»
Anonymous said...
21/8/12

hix.e cho pua h roi,hoan thanh no' lau zi ha? a?

Anonymous said...
3/9/12

vẫn chưa xong à a :(

Chip Kool said...
4/9/12

Mình đã hoàn thành xong mạch trái tim phiên bản cuối..mạch chạy ok,chỉ có điều mình đang bận ôn kiểm tra..nên sẽ post lên cho các bạn sau..đợi nhé.^^

Anonymous said...
8/9/12

bao giờ thì có thế a :(

Chip Kool said...
8/9/12

Mình đang vẽ lại mạch cho chuẩn..sắp up nhé..^^

Anonymous said...
17/9/12

chip ơi, chip k nói nối chân anot sau khi hàn với nhau với chân + của nguồn rồi.mạch chung anot mà,các bạn k cấp nguồn dương cho led thì sao sáng được chứ.

Chip Kool said...
21/9/12

Mình có nói mà,sau khi cắm xong led,các chân anode nối chung nhau lên + 5v chỗ chân IC 7805 thì lúc đó mạch mới sáng đều đẹp..^^

Anonymous said...
22/9/12

o.lau nay lap pi hong,ko ghe tham a dc.led trai tim hoan thien that.thank a nhieu nha.neu ra truong van giu phong do de ae hoi hoi them vs nha a chip.

Chip Kool said...
22/9/12

hihi^^" tại chip mê điện tử quá ấy mà..dạo này cũng bận cho việc ôn tập,năm cuối rồi mà..nhưng chip đang làm 1 số mạch đề tài mới,thành công post chia sẻ các bạn yêu thích..^^:)

Anonymous said...
23/9/12

bạn cho tớ hỏi sí là khi cấp nguồn zô thì mạch sẽ chạy hay đứng im...mình chưa lập trình con IC

cutu said...
23/9/12

:)anh chip ơi làm sao để bố trí led được đều và khoảng cách các led bằng nhau theo ý thích của mình vậy anh .Tức là em không muốn sắp xếp led hình trái tim mà là một hình dạng khác thì phải làm sao để chính xác và khi đục lỗ vừa với led hả anh? thks :P :P

Chip Kool said...
23/9/12

@Nặc danhKhi IC mới mua,bạn cắm chip,mạch sẽ không chạy led,mà chỉ sáng led thôi

Chip Kool said...
23/9/12

@cutu
led bạn nên bố trí các led cách nhau khoảng 1cm,còn led bạn nên khoan lỗ 4.5li là đẹp,ngoáy mũi khoan sẽ làm led vừa khít,còn mũi 5li sẽ phải cho thêm ít keo 502

Hai Dang Bui said...
23/9/12

:D con chíp 40 chân kia mình đi nạp rồi , làm đúng như bạn nói nhưng sao LED nó chỉ sáng mà ko nhấp nháy nhỉ , hay do nạp con chíp có vấn đề à bạn, bây giờ muốn nạp lại con chíp 40 chân có đc nữa ko ? hay chỉ nạp 1 lần là bỏ

Chip Kool said...
24/9/12

Bạn nạp chip thoải mái,quá 1000 lần mới chịu thôi..^^ còn vấn đề không phải do chip mà là do nguồn,nên tớ mới làm lại phiên bản chuẩn code full này tiện lợi cho anh em hơn,anh em nào làm chỉ có chạy..:)

Chau Anh said...
24/9/12

Thanks Chip nhìu nhé!!! Cho mình hỏi xí. Tại sao tích hợp trở hạn dòng 330 trên bo mạch rồi lại còn phải hàn thêm R220 lên Ka-tot của LED nữa?:-? Cũng định làm 1 cái nhưng mới đóng học phí nhập học nên hết sạch tiền rồi :( Hy vọng vô năm kiếm tiền làm 1 cái rồi nghiên cứu tự làm cái SP200S cho nó máu :))

pham van said...
24/9/12

lam chay ngon lành oy. mà đá fai nó 1 cái nó die lun. kiem tra thi vẫn nạp được vào chip nhưng bị lỗi đầu ra. mạch ko hoat đông làm mất công mua con chip khác

pham van said...
24/9/12

làm được ofy nè
http://www.youtube.com/watch?v=fTBYCT_CYk0&feature=youtu.be

pham van said...
24/9/12

anh chip cho e xin cai code của mạch đó đi. giờ em muốn làm lại con khác mà mất code cũ oy

pham van said...
24/9/12

cái code này chạy hiệu ứng sấu quá
http://www.youtube.com/watch?v=g7UzOK9_W1Q&feature=youtu.be

Đông Liều Quốc said...
24/9/12

thế là phải đem con IC đi lập trình rồi nó mới chạy hả anh chíp ???

Chau Anh said...
24/9/12

@Đông Liều Quốc Ừ, có 3 cách:
- Nhờ 1 bạn học chuyên điện tử cài giùm (chủ yếu là có mạch nạp chứ chẳng tốn bao nhiu tg)
- Đem ra mấy tiệm chuyên mấy đồ điện tử cho sinh viên (như ChipViet chẳng hạn.)
- Đem ra tiệm quảng cáo (cái này dễ tìm nhưng gặp gà nó chém hơi đẹp ^^)

Chip Kool said...
24/9/12

@pham vanBạn làm mạch cắm ngược thứ tự chân.hình ảnh mình cắm theo chiều chuẩn.led sẽ sáng đẹp hơn,và led bạn làm sáng chói quá..dùng trở 330R cho led bạn na..cho đỡ chói.hoa hết mắt

Chip Kool said...
24/9/12

@Chau AnhMạch của mình lần này tích hợp trở trên mạch luôn,giảm tình trang ngồi câu từng con trở mỏi tay lắm,cùng nút bấm reset mạch sẽ tránh phải rút nguồn cắm lại khi chip bị đỡ..bạn không cần láp thêm trở tại các chân led nữa,mà chỉ việc câu từ board mạch là ok

Chip Kool said...
24/9/12

@Đông Liều QuốcBạn châu anh nói đúng rồi đó,bạn nạp thì cân thận bị chém na..có người mất 20k 1 lần nạp rồi,có người mất 5k,nếu bạn nào trong TP ND chip nạp Free cho,với điều kiện làm xong tất mạch.mang chip đến mình nạp ngay..full code

cutu said...
24/9/12

anh chíp ơi em muốn sắp xếp led hình logo quả táo của apple như mấy hình này:https://www.google.com.vn/search?q=logo+apple&hl=en&prmd=imvnsza&tbm=isch&tbo=u&source=univ&sa=X&ei=4i5gUN_qIYKViQLow4HgAQ&sqi=2&ved=0CBsQsAQ&biw=1360&bih=624
nhưng mà em không biết cách vẽ để bố trí
led hình trái tim đúng như thực tế anh vẽ giùm em cái hình bố trí led cái!!

Đông Liều Quốc said...
24/9/12

oh! thanks nhìu!!!!

Đông Liều Quốc said...
24/9/12

cho e hỏi cái nữa là mình viết code bằng chương trình zì zậy anh chíp...cho e xin cái line download dc hok??...tk trước :)

Chip Kool said...
24/9/12

@cutu
Bạn có ý tưởng hay đó,bạn muốn sắp xếp quả táo đó kích thức bao nhiều Height X Width nhé..để mình còn biết^^

Chip Kool said...
24/9/12

@Đông Liều QuốcĐây là phần mềm pinnale 52 dùng viết chương trình led trái tim,nhưng muốn viết được bạn cần được học 1 số kiến thức cơ bản về lạp trình ASem http://www.mediafire.com/?40p5cyokjll2ki6

Đông Liều Quốc said...
24/9/12

oh!..tk anh chíp nha!!!

Đông Liều Quốc said...
24/9/12

mấy cái code của anh viết bằng chương trình zì thế ???

Chip Kool said...
24/9/12

@Đông Liều QuốcĐúng hơn mình lập trình trên ngôn ngữ Asem bạn ak.qua phần mềm pinnale 52..^^

cutu said...
25/9/12

cutu(((((anh cứ sắp xếp cho em đủ 32led thấy hợp lý là được lấy đối xứng mỗi bên 16led là được còn phần lá của quả táo thì anh cứ là riêng ra em lắp led không cần hiệu ứng cũng được!!

Đông Liều Quốc said...
25/9/12

zị mình nạp mấy cái code có đuôi là file .hex hay .c hả ??

Chip Kool said...
25/9/12

Bạn nạp code đuôi file hex nhé..file c chip nó bó tay :P

Hai Dang Bui said...
26/9/12

:-SS bác cho em hỏi là gắn trở vào mạch in rồi thì cần gì phải gắn vào LED nữa, và dùng sạc NOKIA thì cần mạch nguồn ko ? cái mạch nguồn ấy nếu làm thì làm ntn ? Tks

Chip Kool said...
26/9/12

Như mình đã trả lời các commnet trước..đã gắn trở trên mạch in thì ko cần trở ở chân led nữa,bạn mà dùng sac thì có thể bỏ phần nguồn 7805 đi

Chau Anh said...
26/9/12

Chíp cho hỏi với. Mình dùng nguồn sạc 5v, tính trở cho led kquả = 100R, thấy 330R của chíp thì hơi cao, vậy mình thay tất cả trở 330 trên mạch =220R thì có sao k? Ság mình ra ChipViệt mua linh kiện tiện, tiện thể nạp chip lun nhưng nó bảo phải cần phần mềm nữa, vậy mình phải copy cái ProLoad vs code ra cho nó nữa pk Chíp?

Chip Kool said...
26/9/12

Đúng rồi,bạn tải phần mềm Proload 4.2 về nhé.nó nhẹ lắm,chẳng cần cài,chỉ download về double click chuột là ok,nạp chọn read là ok,nó chạy béo successfull là ok nhé,nhớ nạp file hex đó,cắm chps vào mạch nạp cho đúng với chip trên mạch(đúng chiều) ko die chip,còn về điện trở như mình nói cho các bạn cách tính như sau,led đỏ led vàng thì Uled là 1.8v còn Iled là 15mA,led xanh lá,dương,trắng,U led là 1.5v,Iled 20mA,bạn tính R = (U cấp - Uled)/I led là oke..VD led đỏ R = (5-1.8)/0.015 = 213 thì lấy trở 220R tương tự nhé..:P:-SS

Anonymous said...
27/9/12

a ơi cho e hỏi nếu mạch k có lm850 và nút reset thì nó có chạy k a?

Chip Kool said...
27/9/12

mạch này nếu bạn bỏ IC ổn áp LM7805 thì bạn cắm nguồn sẽ không chạy đâu(trừ khi bạn nối dùng nguồn sạc điện thoại hoặc dây cắm USB máy tính) còn nếu bạn ko dùng nút bấm reset thì mạch vẫn chạy đều,:)

Trần Tấn Phú said...
28/9/12

mình làm xong hết rồi, nhưng cho nguồn vào thj sáng hết chứ ko chạy.
ko biết do cắm nhầm chân tụ,hay sao nữa...a chip giúp với

Chip Kool said...
28/9/12

Chip đã update lại chân nối âm dương cho các bạn rồi nhé,chú ý đừng cắm nhầm hay cắm bừa ko chạy đâu,nếu có vấn đề bạn commnet chip giải đáp nhé..khi làm xong gửi link clip lên chip coi..^^

Anonymous said...
29/9/12

blog hay

Anonymous said...
29/9/12

chip ơi e làm 1 cái led trái tim mạch hơi khác của chíp.nhưng e k hỉu ng lý của nó lắm..chip có thể nói cho e hỉu ng lý hoạt động của mạch chip làm đc k

Chip Kool said...
29/9/12

Mạch vi điều khiển dùng chip lập trình không thể giải thích được hết tất cả được,vì nó là cả 1 quá trình học,còn nguyên lý 1 số khối trong mạch trái tim đó là khối reset gồm tụ hóa 10uF nối với trở 10k dùng để khởi tạo lại chip,còn khối dao động gốm 2 tụ gốm 33pF kết hợp thạch anh 12MHZ dùng tạo xung,dao động nhịp cho chip,nếu bị die thường do thạch anh,khi đó led sáng hết,ko chạy hiệu ứng.khối nguồn dùng lm7805 tạo điện áp ổn định ra 5v cho chip vì chip chỉ chịu được điện áp chuẩn chạy mới ổn định ko sẽ hay chạy sai hiệu ứng,die chip,còn lại là các chân xuất dữ liệu P1,P2,P0,P3

Trần Tấn Phú said...
29/9/12

mạch của mình no sang hết không nháy gì hết không biết kiểm tra sao

Anonymous said...
29/9/12

anh chipkool oi,em gap truc trac cho hàn con 89c52 rui mach in cua anh gui chan con vdk ko vua voi vkd thuc te anh oi

Trần Tấn Phú said...
29/9/12

không vừa chân vđk thi chỉ còn cách photo ra rồi đo chân, dò lần, mình cũng làm vậy đó

Chip Kool said...
30/9/12

Bạn làm có vẻ khó nhỉ..mọi người làm vẫn bình thường mà..Mai mình up 1 hình ảnh mạch bản thu nhỏ..bạn xem làm theo..:D

Anonymous said...
30/9/12

a ơi cho e hỏi nếu muốn làm trái tim lồng đôi mà chỉ dùng 1 con ic thì làm như thế nào hả a, nếu 1 chân ic mà nối với 2 led thì nó có sáng bình thường k ạ?

Chip Kool said...
30/9/12

Nếu bạn làm lồng đôi kiểu led 2 con mắc song song nhau thì phải đảm bảo dòng cung cấp cho led và và dùng 1 điện trở chung cho 2 con,sẽ sáng được nhưng sẽ yếu,có khi không ổn đinh cho lắm,còn nếu bạn muốn làm trái tim lồng đôi 1 ic 89xx thì hiện tại mình đang lập trình thông qua IC trung gian 74HC595..sẽ đẹp rất nhiều..^^

Huy Le said...
30/9/12

Anh chipkool ơi giúp em với em tải fife mach in bdf cua anh ve như khi in lam mach thì thấy 40 chân cua 89c52 nó không vừa với mạch anh có mạch in dạng .MAX dung orcard hong anh cho em xin nè,Có 1 việc nữa em muôn hỏi anh là khi gắn linh kiện em gắn giong anh nhu tren mà sao mach không chạy được không biết co bị ngược chân không nữa,ah` tí quên 1 vấn đề nữa là em nối 1 đầu dien trở 330 om đầu còn lại em nếu ra jumper cam tu jumper cam em noi ra led zay co đúng ko anh co can them diên tro noi với led nua ko anh. em cam on anh nhieu

Trần Tấn Phú said...
30/9/12

mach mình làm cứ sáng hoài, không nháy gì hết không biết vì sao mong được sự giúp đỡ

Huy Le said...
30/9/12

Em làm cả 5 cái rui mà chẳng cái nào sáng hết,mua linh kiên làm con nua tháng nua moi duoc phat luong ăn mì tom dai dai luon hixhix

Trần Tấn Phú said...
30/9/12

huy le làm 5 cái bo mạch luôn ah,mình làm 1 cái mà hok chạy nè.
yahoo :: khicodon_emnhoden_ai111
dễ noi chuyện bạn

Chip Kool said...
30/9/12

@Huy LeMình đã up link file nguyên lý + file layout max rồi,bạn down bên trên bài viết nhé..chúc bạn thành công

Chip Kool said...
30/9/12

@Trần Tấn PhúMạch bạn làm sáng mãi có 1 số nguyên nhân sau:thứ nhất bạn kiểm tra xem chip nạp code chưa,cắm đúng chiều ko(đầu chip quay ngược với 7805 chứ ko phải cắm về phía 7805 đâu nhé) mình vẽ vậy cho bớt dây câu.còn tiếp theo kiểm tra xem tụ reset cắm chuẩn chưa,thạch anh bị chết ko(hàn nóng quá nó ngất đó)

Chip Kool said...
30/9/12

@Huy LeBạn cứ bình tĩnh làm mà cứ nóng vội thì ko thành đâu,hãy chụp ảnh mạch mình xem cho..

Hữu Đinh said...
1/10/12

Anh ơi chỉ e làm mà có chữ HPBD ở phía trong đc ko?

Chip Kool said...
1/10/12

@Hữu ĐinhNếu bạn muốn thêm chứ HPBD bên trong thì các chữ bạn ghép 8 led bạn mắc song song với tưng port..để mình update sau

Huy Le said...
1/10/12

Cảm ơn anh CHipkool em mới vẽ lại mạch layout anh xem giup gium em co đúng không anh [img],nhu em gap 2 van de 1/để lấy nut nhấn loại nhỏ 4 chân trong thư viên layout thi tên là gi?chứ cái nút nhân em dang có có vẽ to wa ^^
2/ kon dư ra 1 day chua chạy hết ^^ lấy dây noi là xong anh giup em van de so 1 nha anh chipkool.cảm ơn anh nhiều

Huy Le said...
1/10/12

Em thật sự chưa gặp 1 admin nào nhưu anh hết nhiệt tình giúp đỡ cho anh em anh Chipkool là số 1:))

Hữu Đinh said...
1/10/12

Anh hướng dẫn cụ thể cho e lun đi
chứ e k biết gì về mấy thứ này
thấy hay hay mún làm thử để tặng bạn gái ấy mà

Huy Le said...
1/10/12

Anh chipkool oi gio anh con thuc hong anh cho em hoi cai nay tí,em dow fife .max ve rui giờ em muôn sửa chân con VDK trong thư viên của thầy em,tại cái mạch in của anh khoảng cách 2 chân nó gần hơn so với co vdk em dang có nen khi gắn VDK vào thì nó dư ra 1 chân anh chỉ gium em cach doi được ko anh

Anonymous said...
1/10/12

bao giờ thì a làm xong con IC trung gian 74HC595 ạ?

Anonymous said...
1/10/12

bao giờ thì a làm xong cái có con IC trung gian 74HC595 ạ?

Huy Le said...
1/10/12

ANh chipkool ơi giờ em đang gặp phải lỗi như moi người da cmt ở trên rùi sáng hết led mà không nhấm nháy gi hết,em da kiểm tra lại các chân thì đung ko biêt co phai do loi cua con 89 hong nua:(

Trần Tấn Phú said...
1/10/12

theo mình biết thì chiều của ic89c52 (co mũi tên chân 1), như trong mạch thì mình để cái châ 1 ve phía 7805 dung hok

Anonymous said...
1/10/12

jkjk

Anonymous said...
2/10/12

a ơi giúp e làm chữ HPBD đi à.thank a :)

Anonymous said...
2/10/12

giúp e làm chữ HPBD vs a ơi :)

Trần Tấn Phú said...
2/10/12

hôm nay mình làm xong bảng led trái tim rồi, tuy vất vả nhưng rất vui và cảm ơn chip rất nhiều, mình cũng học hỏi nhiều kinh nghiệm từ chip.Hy vọng mọi người đều thành công
chú ý: mọi người hàn mạch cẩn thận thì sẽ hoàn thành sớm

Huy Le said...
3/10/12

Anh chipkool oi anh dau roi anh giup gium em voi tuan sau em phai nop bao cao rui ma gio chua hoan thanh xong mach trai tim huhuhuu

Chip Kool said...
3/10/12

Bạn vẽ lại layout mạch khác thì bạn sẽ phải là người hiểu hơn chứ...bạn nén file upload lên gửi link mình xem cho

Giang Nguyen Ngoc said...
3/10/12

làm 1 cái mạch trái tim như thế này mất khoảng bao nhiêu tiền để mình con chuẩn bị nhỉ =))

Anonymous said...
3/10/12

@Chip Kool
a ơi thế nó có sáng bình thường k à? và có cần cho điện trở vào các led mình làm chữ hpbd k a?

Huy Le said...
4/10/12

anh chipkool bỏ mach trai tim nay luon rui:(

Chip Kool said...
4/10/12

Bạn bảo bỏ mạch là sao..mạch bạn cứ làm..hỏi bạn cứ hỏi..mình reply..:-?-(

LYKAKA KLYLY said...
6/10/12

a ơi cho e hỏi 1 chân có thể mắc tối đa bao nhiêu con led ạ? a trả lời giúp e với :))

LYKAKA KLYLY said...
6/10/12

a cho e hỏi 1 cổng có thể gắn tối đa bao nhiêu con led ạ. e dùng sạc điện thoại và trở 110 ôm ạ.thank a :)

Chip Kool said...
7/10/12

1 chân chỉ mắc được 1 con Led thôi bạn ak...nếu muốn 1 chân mắc nhiều con led thì dùng điều khiển qua Tranzitor

Anonymous said...
7/10/12

cho e hỏi là gắn linh kiện vào rồi hàn như thế nào là đúng vậy các anh :-s nói đúng ra là đấu chúng lại như thế nào hay chỉ hàn dính vào chíp thui

Tat Vong said...
8/10/12

anh chip cho hoi dung day sac nokia thay the nguon nuoi dc ko vay?

Tat Vong said...
8/10/12

a chip cho e hoi dung bo sac pin nokia thay the cho nguon nuoi dc ko vay

Tat Vong said...
8/10/12

s

Thanh Tuan said...
14/10/12

ad ơi, cho mình hỏi chút , mình có ý định thiết kế 1 mạch led trái tim như trong video này
http://www.youtube.com/watch?v=uQSyTqPSPas&feature=related
nhưng mình có thêm ý tưởng khi mình chạy mạch sẽ kết nối với 1 cái mp3 hay 1 cái gì đó đai loại có thể lưu đc nhạc hay gì đó, để khi mình vừa cắm mạch vào thì bài nhạc ấy cũng đc bật lên ấy , Ad có thể hướng dẫn giúp mình để mình hoàn thành đc ý tưởng ko :), giúp mình cả về các phần liên quan nhé, mình chưa biết làm theo cách nào cả :d, thks AD nhiều

Thanh Tuan said...
14/10/12

Ad giúp mình cả phần code và mạch nguyên lý nữa nhé

Thanh Tuan said...
14/10/12

ad ơi, mình có định làm 1 mạch led trái tim như trong video này
[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=uQSyTqPSPas&feature=related[/youtube]
nhưng mình có thêm ý tưởng khi mình chạy mạch sẽ kết nối với 1 cái mp3 hay 1 cái gì đó đai loại có thể lưu đc nhạc hay gì đó, để khi mình vừa cắm mạch vào thì bài nhạc ấy cũng đc bật lên ấy , Ad có thể hướng dẫn giúp mình để mình hoàn thành đc ý tưởng ko , giúp mình cả về các phần liên quan nhé, mình chưa biết làm theo cách nào cả , thks AD nhiều
AD giúp mình cả về mạch nguyên lý và code nhé, thks AD nhiều :D

Thanh Tuan said...
15/10/12

Chip giúp em với :(

Nguyễn Minh Thạch said...
16/10/12

hi.e cũng đang làm mạch led trái tim nhưng không biết mạch nguồn làm như thế nào a giúp e tý

Trần Tấn Phú said...
16/10/12
This comment has been removed by the author.
Trần Tấn Phú said...
16/10/12

Đây là tác phẫm mình làm và có sự hướng dẫn của chip =D> :D
mình đan làm lại cho thẫm mỹ hơn.

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=OwJY6FzJ7Ig&feature=BFa&list=LLVsAoq2ZCddSq1kC980l_nA[/youtube]

Thanh Tuan said...
17/10/12

@Trần Tấn Phú bạn cho mình tham khảo về cách bố trí và sắp xếp manchj nhé ^^

Chip Kool said...
17/10/12

Quan trọng là cách bố trí led..ok để mình corel lấy 1 bản cho các bạn xem thử nhé..^^

Trần Tấn Phú said...
17/10/12

cách bố trí led cuả mình chưa đẹp lắm, các bạn làm sau rút kinh nghiệm

kien bui said...
17/10/12

Giúp mình với mình làm xong rồi nhưng mà không chạy,chỉ có mỗi leb báo nguồn sáng thôi :(
đây là mạch mình làm :
[IMG]http://i1097.photobucket.com/albums/g358/kienepu/DSC_0967.jpg[/IMG][IMG]http://i1097.photobucket.com/albums/g358/kienepu/DSC_0968.jpg[/IMG]
[IMG]http://i1097.photobucket.com/albums/g358/kienepu/DSC_0969.jpg[/IMG]
[IMG]http://i1097.photobucket.com/albums/g358/kienepu/DSC_0970.jpg[/IMG]
[IMG]http://i1097.photobucket.com/albums/g358/kienepu/DSC_0971.jpg[/IMG]
[IMG]http://i1097.photobucket.com/albums/g358/kienepu/DSC_0972.jpg[/IMG]
[IMG]http://i1097.photobucket.com/albums/g358/kienepu/DSC_0973.jpg[/IMG]
[IMG]http://i1097.photobucket.com/albums/g358/kienepu/DSC_0974.jpg[/IMG]
[IMG]http://i1097.photobucket.com/albums/g358/kienepu/DSC_0975.jpg[/IMG]
[IMG]http://i1097.photobucket.com/albums/g358/kienepu/DSC_0976.jpg[/IMG]
[IMG]http://i1097.photobucket.com/albums/g358/kienepu/DSC_0977.jpg[/IMG]

Chip Kool said...
18/10/12

Mạch bạn bùi kiên làm cái hộp trái tim đẹp ghê..bạn làm bằng chất liệu gì vậy để anh em cùng học tập..mạch bạn làm đẹp cẩn thận đó..nhưng mình hỏi nhé:bạn cấp nguồn gì? Nguồn bao nhiêu V?Led nó có hiên tượng gì bạn quan sát được?Bạn nói hết ra để mình khắc phục..^^

kien bui said...
18/10/12
This comment has been removed by the author.
kien bui said...
18/10/12

hì hì hộp mình mua ở quán chứ có làm đâu ,mình cấp nguồn pin 9V,dương chung của leb thì mình nối vào output của 7805,ko có hiện tượng gì,chỉ có mỗi leb nguồn sáng thôi.Còn khi cắm sạc đt vào như hướng dẫn của bạn ở trên thì chỉ có 1 nửa sáng thôi(trong đó có 1 số bóng nháy rất nhanh).

Chip Kool said...
18/10/12

Die...@-) cậu cắm nguồn 9V vào Output 7805 ngất mất..die chip rồi...cắm như thế 7805 chẳng có tác dụng cậu ak..cậu phải cắm vào input 7805 nhớ là 7805 có 3 chân chân 1 dương in chân 2 âm chung cả in và out chân 3 out dương 5v hic hic nuôi chip..cậu có chuyên điện tử ko..hay chỉ học làm thôi:-z

kien bui said...
18/10/12

tớ cắm pin 9v đúng như hướng dẫn của cậu,còn các bóng leb thì dương chung nối vào output của 7805 mà.trong hình tớ có dây vang (+) ,dây trắng(-) tớ nối lần lượt vào cực dương,âm của pin.Còn dây xanh thì tớ nối vào output của 7805.mình chỉ học làm thôi c à

Chip Kool said...
18/10/12

Lạ nhỉ..còn nữa..cậu nạp code cho con Chip chưa..vì mình đã quan sát mạch bạn làm không có vấn đề gì..mình cũng làm mạch này rồi..chạy ok..led không sáng có khi chip chết nữa,

Trần Tấn Phú said...
18/10/12

có vẻ giống mình lúc trước rồi,tuy led mạch sáng hết,nhưng khi đo chân nguồn của IC 89c52 thì bị sụt áp,
Bạn nên xem lại cách chân hàn điện trở và tụ của ic

tk meo said...
18/10/12

mình làm 1 cái oy chạy ok men.....:d

kien bui said...
18/10/12

mình nạp rồi,mình có 2 con:1 con C52 1 con S52 lắp vào đều không chạy.Lần trước mình làm thì nó sáng hết không nháy gì,làm tiếp cái nữa thì không sáng :(

Chip Kool said...
19/10/12

@Trần Tấn Phú1 vài bạn bị sụt áp..chip đã khắc phục online cho họ bằng cách thử cung cấp nguồn 9v là được..còn không thì dùn sạc nối như chip hướng dẫn đó..mạch chạy..

uy duc said...
19/10/12

mọi người ơi cho mình hỏi dùng ic 89v51 có dc k?
với lại cho mình xin cái code với.
gmail của mình:
uyhuynh91@gmail.com
thanks nhìu lắm.

Anonymous said...
20/10/12

chjp cho mh hoi, mua muj khoan may lj de khoan mach zay?

Chip Kool said...
20/10/12

Nếu mà các bạn làm mạch thì mua mũi khoan 0.8li để khoan nhé..còn chân 7805 thì khon mũi 1li nhé..^^

hữu nghĩa said...
20/10/12

em tính mua 1 cái mạch nạp mà không biết nó xài có chất lượng ko nữa giá khoảng 200-250k. em chỉ sợ nạp đc máy bữa nó die chứ em ra cả chục tiệm làm LED quảng cáo chẳng có ai nạp cho e hết em hận :(( có gì nhờ anh tư vấn cho em nha
mail của em: huunghia011193@gmail.com
cám ơn anh trước nha:))

love2l said...
22/10/12

mình muốn cắm thêm 1 số con led nữa nhưng chip hết chân rồi, có thể đấu song song các led khác với led cũ được không, và điện trở có phải giảm đi 1 nửa không chip? :))

Chip Kool said...
22/10/12

@love2lTùy loại led bạn ak.nếu đấu song song led cùng màu thì cứ đấu thêm 1 điện trở nữa...đấu khác màu mạch không chạy đâu nháy loạn lên đấy..vì mỗi led có dòng khác nhau

đinh lâm said...
22/10/12

ủa con chip cắm đuôi về 7805 chứ ko phải đầu à, sao trên sơ đồ cắm lại ngược lại, mình cắm ngược chip có sao ko, với lại kiểm tra thạch anh sống hay chết kiểu gì

Chip Kool said...
22/10/12

Đúng rồi đó bạn lâm...Khi mình thiết kế mạch mình bố trí như vậy để dễ đi dây ko bị câu..^^ còn cắm ngược ít khi chết..muốn biết thạch anh sống hay chết bạn lấy đồng hồ đo điện áp 2 chân 18 19 xem điện áp chênh lệch không..mà tốt nhất nên thay..

Đinh Lâm said...
23/10/12

Mình xài KA7805 mà sao đo áp của nó tại chân out là 8,5v nhỉ, đáng lẽ phải là 5v chứ, vậy là hư rồi à, mình kiểm tra tại chân 18,19 thấy 0v vậy thạch anh đi luôn rồi hả Chip

Đinh Lâm said...
23/10/12

Với cái chân jump ra lại mang điện áp dương nhỉ, mình nối chân ra với catode thì led mới sáng, chả hiểu sao nữa

Chip Kool said...
23/10/12

@Đinh LâmEo..bạn mắc ngược chân 7805 rồi nhé..hic đo bảo sao nó ra lớn..chết chip...bạn chú ý xem ảnh cho chuẩn na..

Đinh Lâm said...
23/10/12

ủa nếu mắc ngược thì nó phải nóng lên chứ nhỉ, hm qua mình mắc con LM7805 thì nó nóng ran lên rồi chảy nhựa tè le=)), cách bố trí chân của KA vẫn giống LM đúng ko, nhìn từ đằng trước từ trái qua phải là Input Ground Output đúng hk, à với lại mình quên mắc con trở 10k nữa:(

Đinh Lâm said...
23/10/12

Với cái chân jump ra lại mang điện áp dương nhỉ, mình nối chân ra với catode thì led mới sáng, chả hiểu sao nữa

Anonymous said...
23/10/12

sao minh in mạch ra kô cắm vưà chân 89c52 nhỉ.

thiennvbk said...
23/10/12

chíp ơi tấm mika bạc chíp mua ở đâu đấy?! có đắt lắm không nhỉ?
mình toàn khoan tấm bìa cattong rùi dán giấy, gắn led lên.
nhìn tấm mika đẹp muốn hỏi chíp xem có đắt k để mua.hi
cảm ơn chíp nhiều nha

Chip Kool said...
23/10/12

@thiennvbkak..Tấm đó ko phải mica bạn ak..nó là tấm Composite dùng làm biển quảng cáo led ấy..tớ mua tấm to màu bạc rộng bằng 2 bàn học hơn 250k..dùng dần..hihi^^

Anonymous said...
24/10/12

a cho e hỏi là có tụ 10uf đấy ạ, tụ đấy thì âm nối với điện trở 10k và chân 9 còn dương nối với nguồn dương phải k ạ? nếu e lắp ngược tụ đấy thì nó có cháy tụ k a? và thạch anh hay bị hỏng lắm à a? cứ hàn nóng là nó hỏng ạ? e k hiểu sao e mua 5 con thạch anh mà khi lắp vào mạch mà mạch chẳng chạy,nó chỉ sáng thôi ạ.tụ gốm hay hỏng k a? hay là tại tụ gốm, mong a trả lời giúp e với =))

love2l said...
24/10/12

thanks chíp nha :)) nếu ở hình trái tim mình muốn cho nhiều màu khác nhau thì giá trị các điện trở mắc nối tiếp với led phải như thế nào vậy?

Huy Le said...
24/10/12

Anh chip ơi em làm thành công mạch trái tim với code của anh rùi,EM cảm ơn anh nha. :)).giờ em phải nghiem cứu về cái code anh viết như chac gặp nhiều khó khăn đay vì anh chỉ share cho file hex hihihi

Huy Le said...
24/10/12

http://www.youtube.com/watch?v=2d0WJihvijw&feature=share
anh Chip ơi nếu minh sử dụng quét led ma tran để dk khiển 32 led thì dung 8 con 74hc595 là có thể dk duoc dung ko anh,so chan vdk con lại de quet led ma tran.nhu ve phan code khi co them con 74595 chắc phải viet code khac lai đung ko anh?

Chip Kool said...
24/10/12

@Huy LeĐúng rồi bạn ak..dùng 4 con 595 điều khiển 32 led chỉ mất 3 chân các chân còn lại mắc lấy 1 led ma trận chạy chữ bên trong..có thế thôi..nếu bạn muốn thì dùng thêm 2 con 595 nữa con quét hàng cho ma trận..1 con dùng để xuất data cho ma trận.ok

Đinh Lâm said...
24/10/12

Làm thành công nhưng cách cắm chip lại ngược lại vs Chip, đầu 1 quay về 7805, chả hiểu luôn

Chip Kool said...
24/10/12

1 mạch sẽ cắm như bạn nói đó là mạch to..còn 1 mạch nhỏ đầu chip sẽ cắm ngược với 7805^^

S2hpltS2 said...
26/10/12

anh oi.anh co the ve lai mach khong dung con 7805 va tro thanh dc k anh!

love2l said...
26/10/12

chip cho mình hỏi cái mạch đầy đủ phía trên (không phải mạch thu gọn) có thể gắn điện trở lên đó ấy, kích thước là bao nhiêu vậy? :)

Huy Le said...
27/10/12

Em hiểu ý anh chip rồi như về phần code cua trái tim khi dịch qua con 595 thì viết như thế nào anh.Anh có thể viết cho em một hay 2 hiệu ứng đơn giản cua led trái tim khi su dung con 595 để em làm mẫu :-j Anh giúp em nha.Cảm ơn anh nhiều.

dai nguyen said...
29/10/12

anh oi; kich thuoc mach in la bao nhieu vay

dai nguyen said...
29/10/12

cac ban oi. cho minh hoi xiu..hinh trai tim khi in ra thi ti le bao nhiu thi dep,,minh in 150phan tram dc khong

dai nguyen said...
29/10/12

anh ơi mạch in mình in ra tỉ lệ 100 phần trăm hả anh,con nạp code cho ic thi minh nạp file anh gửi wa bằng yahoo với gá 20k hay la file nào vậy anh

love2l said...
30/10/12

mình mua nhầm con 89c52 liệu có sao không bạn?

dai nguyen said...
30/10/12

anh em pro oi,sao minh in len mach no lai nguoc lai so voi mach in cac ban lam..nut nhan reset ben phai ma minh in len mach thi bnen trai la sao

Trần Tấn Phú said...
30/10/12

@dai nguyen
co sao dau lam dung chieu am duog la duoc

Trần Tấn Phú said...
30/10/12

@love2l
zay thj tuyet roi.con nay dung luong lon hon ma

Unknown said...
31/10/12

haha, Mình đã làm thành công rùi, đẹp lắm. để bữa nào post lên khoe hàng thui...:D

dai nguyen said...
31/10/12

các pro ơi,minh nạp chương trinh fcho ic là file chipkool post hay là file full của chipkool,giúp minh với.mình còn phần nạp cho ic thôi

dai nguyen said...
2/11/12

@Unknown SAO MINH GAN 7805 VAO MACH THI MAT TRUOC LAI QUAY NGUOC LAI VAY

dai nguyen said...
2/11/12

@Unknown ban post hinh len cho moi nguoi xem di ban

dai nguyen said...
2/11/12

@Unknown ban oi, ban lam mach giong nhu Kien Bui da post len ko ban

Cuong nguyen cao said...
3/11/12

Các bạn làm giống như anh chíp làm ý, thêm con trở băng nữa vào. và cấp nguồn 5v lấy từ của sạc nokia tàu mua 15k cũng đc rùi. mnình cũng đang chuẩn bị làm. bạn nào làm cùng mình thi liên hệ mình
yahoo : anhhunghepho_tokyo
chúng ta cùng làm nào. hihi. mong la thành công luôn phát đầu.:)

Cuong nguyen cao said...
3/11/12

@kien bui
nếu bạn lắp mạch như hình vẽ thi bạn lắp sai rồi nhá.chính xác la lắp sai con 89. bạn đang đấu chân 20 vào + còn 40 vào - nguồn. ko chạy la fai. bạn xem lại đoạn này, vì mình nhìn hình 3 hình đầu mình thấy vậy.

Unknown said...
4/11/12

hjhj, đây, em nó đây, lần đầu mà chạy ok lun :
http://www.youtube.com/watch?v=HUXvW87j4EI

dai nguyen said...
6/11/12

@Unknown
ban oi,mình cần một số thông tin về mạch của bạn,ban để lại yahoo minh liên lạc đi..hình trái tim bạn làm kích cỡ bao nhiêu,trên chất liệu gì..

Chip Kool said...
6/11/12

@Unknownbạn làm tốt đó..code bạn biến tấu đi..có mấy hiệu ứng ý tưởng bạn hay đó..Code chip sẽ nâng cấp thêm..và trộn lại..rồi update để các bạn xem..

Tấn Nguyên said...
7/11/12

chip ơi cần giúp làm 1 mạch trái tim đây: yahu demen_tapyeu@yahoo.com.vn
sdt: 01689062608
mong sớm nhận được tin cua chip

Tấn Nguyên said...
7/11/12

+[img][url=http://www.upanh.com/hinh0113_upanh/v/dvgcdk6gbyl.htm][img]http://ns6.upanh.com/b4.s34.d3/6e96851f278b64554e37b85bbbf1c0cf_50643306.hinh0113.jpg[/img][/url]{[url=http://www.upanh.com/hinh0113_upanh/v/dvgcdk6gbyl.htm][img]http://ns6.upanh.com/b4.s34.d3/6e96851f278b64554e37b85bbbf1c0cf_50643306.hinh0113.jpg[/img][/url][/img] bộ khung em nó đây:-SS.
có gì chíp cho mình sdt nha có gì dễ liên lạc. mong chip giúp đỡ đã mình có thể làm được phần điều khiển nữa hihihi:))

Unknown said...
7/11/12

:) um, yahoo: binhquanglovemichelle
code hiệu ứng đẹp nhưng mà nghĩ chỉ với 32 led thì chẳng nhiều hiệu ứng đâu, làm led ma trận hay led chữ nữa thì hiệu ứng nhiều hơn, đẹp hơn...... bây giờ mình bận thực tập nên cũng ko có nhiều thời gian cho lắm...........:(

nguyen ngoc kha said...
8/11/12

oài sao m lắp sáng đèn mà ko nháy là do đâu vậy ai nói jum vs.chip code nạp rùi mà ko pít làm sao số quá đen

Tấn Nguyên said...
9/11/12

chip ơi mạch của mình cũng bị lỗi như bạn kiên bùi(chỉ có led báo sáng), nhưng mình gắn chip ngược với trong hình của bạn đó , đo 2 chân thạch anh thì 1 chân 2v 1 chân 3v, mình cấp nguồn cục sạc nokia 5v mình mắc cả 2 cách ,đo điện áp ở 2 chân 40 và 20 thì vẫn 5v nhưng đo ở led thì cả dòng và áp đều ko có ,mình nạp trương chình cho chip thì ok ,>>>>>> mong chip hoặc ai có hiểu biết chỉ giúp mình với. mình đã làm mạch trái tim theo nhiều cách của nhiều người nhưng vẫn thất bại.:(

Đông Quốc said...
10/11/12

anh chíp cho em hỏi chút sí !!e xài nguồn chung cấp cho 4 con ic 1 lúc thì có đảm bảo đủ dòng hok zĩ??? tk anh !!:))

Anonymous said...
13/11/12

mình mắc dòng 5V trực tiếp vào chân chíp thì chíp có ảnh hưởng gì không vậy? mà mắc 5v thì đèn báo nguồn mạch vẫn sáng, nhưng chưa lắp đèn, nếu lắp đèn vào thì có chạy được không chipkool???

Chip Kool said...
13/11/12

Bạn mắc nguồn 5v vào 2 chân nguồn của Chip là " được nhé" vì chip 89xx chịu được điện áp 5.5v mà..còn khi mắc led bạn nhớ là nối thêm trở chân led không xèo led nhé.

QuocCuong said...
13/11/12

anh ơi (File HEX + Mô Phỏng Protues 7.8 - Free) khi em chạy mô phỏng Protues 7.8 thì nó thông báo lỗi '' unable to open hex file E:\DATA_PINNALE\TRAITIM.Hex và lỗi real time Simulation failed start ,,.. khi nạp code đó vào IC thì có chạy không anh

Chip Kool said...
13/11/12

@QuocCuongĐó là do em nhấn play luôn nên nó thế..em nhấn vào chip..rồi nhấp folder màu vàng truy cập đến file hex của anh..rồi em sẽ thấy nó chạy..

Đông Quốc said...
13/11/12

cho em hỏi mình xài chung 1 nguồn cho 3 con ic 1 lúc thì có đc hok ??

Chip Kool said...
14/11/12

Bạn mà sài nguồn cho 3 IC nếu nguồn bạn dòng đủ lớn để cung cấp cho 3 ic thì được...nhưng nếu mà bạn dùng nguồn sạc điện thoại thì không được đâu nhé..

kien bui said...
14/11/12

@Cuong nguyen cao
thế phải cắm như thế nào vậy bạn?

Đông Quốc said...
15/11/12

zị cho em hỏi dòng tầm cỡ nhiu là đủ zậy anh chíp...??

Thanh Son Pham said...
18/11/12

Mấy anh ơi hôm nay em lang thang trên web thấy có mấy tấm ảnh chỉ làm mạch trái tim hay lém mà em mới học THPT ak chưa đủ đảng cấp để vẽ mạch in và tính toán linh kiện nên post lên nhờ mấy bác giup dùm thanhk link: http://www.4shared.com/rar/7prIExjm/mach_trai_tim_new_.html :-b

Chip Kool said...
18/11/12

@Thanh Son PhamChip đã xem những hình ảnh trong file..bạn thích mạch kiểu Bo cố định như vậy..gắn linh kiện lên là xong..

Thanh Son Pham said...
18/11/12

Uhm em thick bo mach kiểu ấy nó tiện lợi hơn anh up giùm em mạch in với cách linh kiện với anh ơi :-k

Thanh Son Pham said...
18/11/12

với cách hàn linh kiện với anh ơi thank anh

Hao Nguyen said...
18/11/12

sao file hex k tai ve dc ha

Chip Kool said...
18/11/12

Ok..mạch trái tim Bo cố định mình sẽ vẽ và up lên sau nhé..khoảng tuần sau nữa..vì mình cũng bận..cách hàn mình cũng sẽ hướng dẫn về cách dán linh kiện..=))

Anonymous said...
20/11/12

lam sao de co code asm full

Anonymous said...
20/11/12

minh chat voi chip hoai ma co thay hoi am dau hay la cho sdt di

Chip Kool said...
20/11/12

Sorry bạn..Chip có 1 đầu và 2 tay..chứ không như Natra..hic..chip cũng phải trả lời từng người một..cho đến hết..những bạn nào Buzz không nói gì,có khi chip bỏ qua thôi.ít trả lời..vì không hiểu bạn ấy muốn hỏi gì,yêu cầu gì,nên các bạn nào chát cứ Pm offline thoải mái..chip trả lời hết..Cố gắng giải đáp tối đã thắc mắc..Cảm ơn các bạn đã quan tâm....Luôn luôn lắng nghe sẵn sàng chia sẻ..trong tầm hiểu biết của Chip:)

Phúc Nguyễn said...
21/11/12

a chip ơi.e muốn mua cái "mạch hoàn chỉnh sau khi nạp code" thì a bán bao nhiêu k vậy

minhtan said...
21/11/12

minh muon hoi code asm pai lam the nao moi co duoc mong som nhan hoi am

Bùi Văn Thu - KTMT05 said...
21/11/12

pass http://www.mediafire.com/?jvbh7wwll6peewp là gì anh chip ơi

Aslit Phelps said...
22/11/12

thanks :D

Tuong nguyen huu said...
22/11/12

giup e voi

Thanh Son Pham said...
23/11/12

Anh chip ơi chừng nào anh làm xong mạch trái tim có bo điều kiển chung với led thì show hàng lên nhé em sốt ruột quá anh ơi :))

Anonymous said...
24/11/12

@Chip Kool chip oi! mjnh muon dat hang 1bo hoan chinh va 2mach in! chip co the cho to sdt dc ko? to o Ha Noi! sdt cua to ne: 01674391426! chip alo/nhay may cho mjnh nhe! thanks Chip!

Chip Kool said...
24/11/12

@Thanh Son PhamMạch mình vẽ sắp xong rồi nhé..đang đi dây cho gọn..đi dây bằng tay ko đi auto nên lâu..ok..em đợi vài ngày nữa nhé.

Chip Kool said...
24/11/12

@Nặc danhMình sẽ liên lạc với bạn sớm để giao dịch nhé..mình cung cấp 2 loại mạch trái tin phiên bản mạch nhỏ không gắn trở lên mạch,và phải gắn trở vào chân led ..phiên bản mạch to có gán trở lên mạch..cũng bé tiện hơn..khi nạp code..các bạn sẽ được napk code full..hiệu ứng mới..như demo cuối bài..

Chip Kool said...
24/11/12

Đây là mạch trái tim của bạn Cutu_cdt đã làm và nạp code của Chip chạy ok..các bạn có thể liên hệ với bạn ấy..để cùng nhau học hỏi..^^"
[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=E0xNPpqIN-0[/youtube]

Anonymous said...
24/11/12

Chip oi.kai phien dong in mah mua l0aj ntn Chip chj dk ko.

Chip Kool said...
24/11/12

phip đồng có nhiều loại...dày có..mỏng có..vừa vừa cũng có..nhưng in mạch cho đẹp mua loại mỏng..nhìn nó màu xanh lá cây..in mạch rửa xong nhìn rất đẹp..còn phip dày nếu không in quen sẽ hỏng mạch..

QuocCuong said...
25/11/12

Chip oi với mạch trên dùng 89C52 thi,, mình lấy mạch đó dùng cho 89C51 với code ít hơn được không Chip ,,.. thank Chip

Oánh Nguyễn Xuân said...
26/11/12

sao em lam nó chang nhay j, chi sáng thui ah

Oánh Nguyễn Xuân said...
26/11/12

nếu cái thach anh bị hư thì đèn sẽ như thế nào, sáng hay k sang vay anhchip

Oánh Nguyễn Xuân said...
26/11/12

em nhấp nháy cái nguồn thì thấy đèn nó sáng, giữ luôn nguồn thi k sang, e thấy nó nháy theo kiểu nữa, vậy là bị gj vay anh

Anonymous said...
26/11/12

Chip oi.giup nay voi.minh can 1 mach dung sac dien thoai.ma mach o tren minh k hieu??co the noi ro hon dc hok??co can phai bo het tu dien k???ha chi can chan 20 la am.con 40 la xong??
con 1 cai nay nua??bo mac nhieu led la no chay loang xa ha???minh dang lam thu ma moi loai mau led minh mac 1 loai dien tro rieng ak.giup gium nha.........thank

Anonymous said...
26/11/12

Hello.phai hex o tren nap het chip 89c52 khong Chip nh???:(

Chip Kool said...
27/11/12

Chip mới bị hỏng win..hic..giờ này mới cài xong..online giải đáp các bạn..Thứ nhấy là nếu nguồn tốt..Chip cắm đúng..ko bị chạm dây nối giữa các chân chip..Suy ra thạch anh có vấn đề cần thay..các bạn chú ý..vì các bạn là mạnh tay sẽ làm cho đường in bị bẹt..dễ bị chập giữa các chân..nên cần dò nhé..Thứ 2 là..File hex nạp vừa chip..nhiều bạn cứ hỏi mãi vấn đề này..chip lập trình làm gì có chuyện để file hex vượt quá..Thứ 3 nếu bạn đã lắp 7805 có 2 tụ 2 bên lắp sạc chỗ đầu vào thì càng tốt..ổn định hơn cho IC..còn nếu muốn nhanh thì đấu chân 20 âm 40 dương..không bền mạch.

Anonymous said...
27/11/12

thank nhieu nha!:))

Oánh Nguyễn Xuân said...
27/11/12

cho em hỏi cái này anh chip ơi, thay vì sài 32con led cung màu thì mình lắp led khác màu nhau dk k

Tuan le quoc said...
27/11/12

chíp ơi cho mình hỏi với: mình đang làm đồ án về mạch đèn quảng cáo mà không biết về nguyên lý hoạt động của nó. phiền chíp chỉ giúp mình với!

Thanh Son Pham said...
28/11/12

anh chip oi anh lam xong mach trai tim coa boar dk chung vs led chua zay anh :(

Anonymous said...
28/11/12

a chip ơi cho e cái sdt dc k , e có nhìu câu hỏi lắm
:)

vinhsamset said...
28/11/12

chip oi....sao mấy cái chân chỗ con trở dãy...mình làm mạch to..ko có trỡ băng đó thì led ko sáng 8 con ngay chân đó mà hàn vô thì led sáng mờ...

Phúc Nguyễn said...
29/11/12

có thể nối xạc phone 5v vào mà nó vừa chạy mạch lại vừa xạc đc pin lúc hết pin không a?

«Oldest ‹Older   1 – 200 of 579   Newer› Newest»

Post a Comment

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!!

:) :( :)) :(( =)) =D> :D :P