Hãy tiết kiệm thời gian trên Facebook ~ eChipKool SHOP - Chia sẻ kiến thức- Kết nối đam mê Điện Tử

Hãy tiết kiệm thời gian trên Facebook


Chip cũng sử dung Facebook,hầu như ai dùng cũng rảnh tay lại vào xem mọi người update linh tinh,hoặc gì đó,nhưng dùng như thế nó thành thói quen không tốt,chip cũng từng mắc phải,giờ chỉ khi cần gì đó thì vào thôi..^^" các bạn cũng nên sửa thì hay đó.

Hãy tự nhủ với bản thân và xây dựng cho mình một ý thức tối cao rằng không truy cập facebook khi không thật sự cần thiết.


Tính đến hết Quý II/2012, Facebook có trên 950 triệu người dùng, riêng tại Việt Nam là khoảng 5,43 triệu người dùng. Những con số này cho thấy Facebook là “món ăn tinh thần” không thể thiếu của số đông người dùng Internet. Tuy nhiên, nếu dành quá nhiều thời gian cho Facebook và sử dụng sai mục đích thì sẽ dễ ảnh hưởng đến cuộc sống và cả công việc của các bạn đấy!


Thường trực 24/24 là điều bình thường đối với những ai bán hàng trực tuyến, sử dụng Facebook làm kênh quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên, nếu chỉ là một thành viên tham gia Facebook dưới vai trò giao lưu, kết bạn và chia sẻ về cuộc sống thì bạn cần cân nhắc những khoảng thời gian nào được phép có mặt trên mạng xã hội này. Hãy trả lời câu hỏi: “Thường trực trên Facebook như vậy có mang lại hiệu quả công việc, lợi ích gì cho bản thân không?” các bạn nhé!





Hãy tự xây dựng cho mình ý thức chỉ đăng nhập Facebook khi cần thiết. (Ảnh minh họa)




Thứ nhất, bạn phải tự nhủ với bản thân và xây dựng cho mình một ý thức tối cao rằng không truy cập Facebook khi đang học tập, làm việc. Và bạn phải tuyệt đối thực hiện tốt điều này. Khi đó, dù đang là một “con nghiện” Facebook thì theo thời gian, chắc chắn các bạn sẽ quen dần và làm chủ được những cú nhấn chuột trên trình duyệt và tránh xa Facebook lúc không cần thiết.



Thứ hai, Nếu công việc của bạn gắn liền với chiếc máy tính có kết nối Internet và theo thói quen khó bỏ, bạn cứ vào Facebook một cách vô ý thì giải pháp hạn chế mở trình duyệt đọc báo, nghe nhạc,… sẽ rất hữu dụng. Ngoài ra, bạn có thể nghiêm túc áp dụng giải pháp mạnh tay hơn với chính mình, bằng cách ngắt kết nối Internet lúc đang làm việc, chặn truy cập Facebook bằng hệ thống tường lửa, Deactive tài khoản Facebook trong thời gian phải tập chung làm đồ án chẳng hạn.




Thiết lập khóa tài khoản Facebook tạm thời (Ảnh chụp màn hình).



Thứ ba, bạn là một người thật sự rãnh rỗi, có thể trực tuyến hàng giờ trên Facebook. Thế nhưng, hãy dành khoảng thời gian đó cho những công việc hữu ích hơn. Nếu bạn có câu trả lời “Đang trống rỗng, thật sự không biết phải làm gì cả…” thì đó chỉ là ngụy biện. Bởi vì, dù trình độ đến đâu, dù ở vùng quê hay thành phố, các bạn vẫn luôn được chào đón trong các hoạt động ngoại khóa đang diễn ra mỗi ngày, các phong trào bảo vệ môi trường, hay như phụ giúp người thân kinh doanh, buôn bán,… Nói tóm lại, chắc chắn sẽ luôn có việc để bạn được hoạt động chân tay, chỉ cần bạn lột bỏ sự ù lì và lười nhát của mình, hãy trỗi dậy sự năng động đang tìm ẩn trong con người bạn!


Hãy dành thời gian cho các hoạt động xã hội thay vì Facebook. (Ảnh minh họa)




Vậy đăng nhập Facebook lúc nào? Tất nhiên, các bạn chỉ cần hạn chế vào Facebook, chứ không nhất thiết phải tuyệt đối tránh xa mạng xã hội này. Bạn có thể dành khoảng 5 đến 10 phút mỗi buổi sáng để viết một status chào ngày mới, lướt qua những dòng trạng thái, hình ảnh mà bạn bè chia sẻ. Sau đó, hãy tập chung cho học tập và công việc. Rồi những lúc nghỉ trưa, giờ giải lao, hay buổi tối rãnh rỗi, bạn cũng có thể cập nhật Facebook, nhưng lưu ý phải giới hạn thời gian rõ ràng (tối đa 15 phút chẳng hạn). Sau khi lướt xong các Notifications,MessagesFriend Requests thì bạn hãy tắt Facebook và dành thời gian cho gia đình, bạn bè.
Phạm Lý Thành(XHTT)
In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266