Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

January 17, 2013

Mạch Nạp ISP 89Sxx - AVR

Chip thấy nhiều bạn không chỉ sinh viên điện tử mà còn là học sinh - sinh viên không chuyên điện tử rất thích nhiều sản phẩm điện tử,muốn tìm hiểu khám phá nhưng đến lúc " Phá " thì không có gì để Nạp cho Chip mà phá..Điển hình là 1 đợt các bạn làm mạch Trái tim Final mà chip hướng dẫn rất chi tiết nhưng khi đến bước nạp code thì lại gặp khó khăn,Mấy bạn kêu đi nạp ở mấy quán quảng cáo bị chém 20k đúng là ...chém quá.. Chuyện đó giờ sẽ không còn nữa Chip mấy hôm thực hành xong ngoài xưởng về hì hục làm test lấy 1 loại mạch nạp ISP 89Sxx - AVR đơn giản - rẻ - gọn -nhanh lẹ .So với mạch nạp AVR910, mạch nạp USBasp của Thomas Fischl được người sử dụng đánh giá cao hơn về tính ổn định và tính tiện lợi(chương trình nạp phong phú). Mạch điện nguyên lí cũng khá đơn giản, sử dụng chíp Atmega8 hoặc Atmega48.

Chi phí làm mạch chỉ trọn gói 100k nếu bạn nào chưa biết nghịch AVR vì rễ Fuse Bit sai làm cho AVR ngủ lòm luôn..Nhưng qua bài viết này Chip hướng dẫn các bạn thật kỹ nhất có thể,những kinh nghiệm mà chip thực nghiệm đúc rút ra để tránh cho các bạn làm sau nhé..^^"

I.Phần 1 giới thiệu chung:
1.Mạch Nguyên lý gốc:

2.Mạch In:
Mạch này cũng khá nhiều bạn làm thành công rồi..trong đó có CTV trang web chipkool là NguyenThanh (Bạn ấy đã làm  chạy ổn định 2 năm rồi)

Chip viết lại bài này chi tiết hơn hướng dẫn các bạn làm nên sẽ lấy mạch in của bạn Nguyenthanh cung cấp khá nhỏ gọn nhé..Chip cũng đã làm mạch test lại chạy ổn định nhé..Hình ảnh mạch thật chip sẽ chụp ảnh và upload lên sớm cho các bạn xem sau.

Mạch Nguyên lý vẽ lại trên Protues


Giá trị linh kiện cắm trên mạch như hình bên dưới:
Chú ý:Các bạn nên sửa giá trị linh kiện như của Nguyên lý Protues nhé trong trường hợp không tìm thấy mấy giá trị điện trở nhử 68R có thể thay bằng 100R điện trở 1k5 thay bằng 2k2 còn diode zener 3.3 thay bằng 3v ok đều ổn nhé.

Mạch in sẽ như sau.Mạch bạn Nguyen Thanh vẽ ưu điểm nhỏ gọn nhưng lại đi dây qua chân linh kiện sẽ gặp khó khăn trong việc hàn và test mạch đối với những bạn mới làm mạch.Chip có vẽ lại bản mới với ứng dụng thêm Socket 40 chân các bạn xem tiếp nhé.
3.Mạch nguyên lý chip vẽ lại .Sắp ra mắt bản hoàn thiện có hình ảnh thật nhé.

4.Mạch Layout orcad


II.Phần thực hành:
1.Bước 1 chuẩn bị:
Các bạn chuẩn bị mua những linh kiện sau:
- Đầu cắm USB hoạc dây nối USB nhé.
-Chip Atmega8 - PU
-đế chip 28 chân
-thạch anh 12MHZ
-2 tụ gốm 33pF
-1 trở 10k
-4 trở 220R
-2 trở 330R
-1 trở 2k2
-2 trở 100R
-2 diode zener 3.3v
-2 led đỏ và xanh
-jump đực
-1 tụ hó 10uF
-1 tụ gốm 104 bé màu nâu ấy như móng tay út

Ok tốt nhất mua mối thứ gấp đôi nhé..đề phòng.Các bạn chuẩn bị tiếp 1 mạch nạp AVR910 nhé để Chip hướng dẫn cách Fuse bit..Nếu bạn nào không có thì mượn,nếu có ai dùng STK500 thì càng hay bảo họ set fuse cho nhé.

2.Bước 2:Trước khi gắn chip Master ( Chip Atmega8 mới mua) vào mạch đã làm các bạn phải Ngồi set fuse thạch anh ngoài cho ic ATmega8.Vì khi sản xuất chip này mặc định dùng thạch anh nội 1M nên các bạn phải set lại bit cho nó dùng thạch anh ngoài 12MHZ nhé.

Các bạn (hãy cài đặt 2 bit BOOTZS0 BOOTSZ1 bằng 0(cheked),các bit còn lại băng 1(bỏ trống)). 

Một số hình ảnh fuse bit với phần mềm ISP Programmer 

 Hình ảnh set fuse bit với Progisp


Nhưng đối với Chip đơn giản dùng mạch nạp AVR910 cho nhanh nhẹ..đỡ mệt mà chip dùng đó.Mạch nạp AVR910 nó như sau:Mạch nạp của CHip thì nó xí hơn tí nhưng nó dạng như này (Mạch nạp AVR910 cũng có thể làm được nhé)


Hình ảnh set fuse bit Atmega8 với AVR910 như sau:
vào advanced sau đó nhớ nhấn read trước rồi sửa lại như hình trên. Cái ô mà có cái Ext xtal là chọn dao động thạch anh ngoại. Ô này bạn nên chọn cái cuối cùng là dùng thạch anh ngoại sau đó nhấn Write. Chú ý phần mềm này nhận com ảo từ 1 đến 4 và cắm mạch nạp vào mới mở được phần mềm này.Mạch nạp AVR910  thì các bạn tìm phần mềm AVRPROG nhé.

Đầu tiên các bạn kết nối IC ATmega8 mua về cắm lên test board theo sơ đồ sau:
Chỗ to PC chính là đâu nối ra của con ATmega 8 vào mạch nạp AVR910 nhưng chú ý các bạn dò thêm chân VCC của mạch nạp AVR910 nối vào chân VCC của con ATmega8 mới mua nhé..Đa phần chân mạch nạp AVR910 có cấu trúc như sau:Bước set fuse rất quan trọng set nhầm lock mất chip đó..gỡ nó hơi mệt.Chip cũng vì nghịch set mà suýt die 2 con ATmega8..may sao nó không sao cả..
Khi set fuse với AVR910 xong các bạn sẽ thấy hiện tượng không nạp code vào atmega8 được..Đừng lo vì nó đã dung thạch anh ngoài..cắm thêm khối dao động thạch ảnh vào chân 9 và 10 của IC mới mua trên test board nhé..

3.Bước nạp Firmware ( Chính là trình điều khiển cho mạch nạp hay còn gọi là code .hex ấy)

sau khi cắm thạch anh vào rồi nhơ là thạch ảnh 12MHZ 2 tụ 33pF nhé,rồi nạp code cho con ATmega8 mới mua vẫn cắm nguyên như lúc set fuse rồi nạp thôi.Chạy vào ầm ầm..

4.Bước 4.Làm mạch:
Mạch in là mạch của bạn Nguyen Thanh các bạn download trọn gói cuối bài viết này nhé.Chip rồi sẽ cho ra bản khác.


Sau khi các bạn đem mạch này in nhơ in tỉ lệ phóng 100% nhé.Rối làm mạch cắm linh kiện lên.Chú ý..làm mạch này tuyệt đối làm cẩn thận..dò mạch in không được phép chạm chập dù nhỏ nhất,tiếp là phải hàn chuẩn không dính chân với nhau..5.Cắm mạch nạp vào máy tính.

Sau khi cắm chip vào mạch của mình rồi..nhìn lại nó lần nữa xem chuẩn hết chưa..cắm mạch nạp nào máy led  Green sẽ sáng xanh báo đã sẵn sàng,ô bên phải máy tính báo dò driver not successfull bắt các bạn cài driver cho nó đấy..Bắt đầu cài Driver :

  
6.Bước dùng phần mềm..Các bạn mở file phần mềm Progissp lên nhé 

7.Sau khi chọn xong các bạn kết nối với 89S52 test thử mạch nhé,,kết nối mạch như sau:

8>Nhưng lỗi thường gặp sau khi nạp lần đâu:

Một điều hay xảy ra là hiện tượng không nhận mạch nạp. các bạn hãy "check" các vấn đề sau :
nếu nó hiện "USB not recozined" : 
-VCC đã nối đúng chưa.
-kiểm tra các chân D-, D+ xem mắc đúng chưa có đứt dây không. 
-kiểm tra chân thạch anh xem có vấn đề gì không. 
-kiểm tra 2 tụ thạch anh xem có còn sống không? 
-kiểm tra chân 1 của AT8 có bị chập với mass hoặc VCC không?. 
-GND đã kết nói đúng không.
khi cắm mạch vào nhận driver rồi, nhưng khi nạp lại báo "Chip enable programe error":
-kiểm tra các chân "MISO","MOSI","SCK","SS" mắc đúng chưa.
- nếu kết nối đúng thì các bạn hãy nối chân 25 xuống mass rồi kết nối lại. nếu vẫn ko được thì kiểm tra lại mạch mà mình nạp xem có vấn đề gì lỗi không?.
thông thường là do con tụ reset của mạch cần nạp 89s52 ấy..bỏ con tụ 10uF ra thay băng tu 104. kinh nghiệm của mình là để tụ là 104. và chip mình nạp cũng cần 1 con thạch anh.
- để mạch nạp chip tốt thì các bạn hãy nạp ở chế độ "LOW SCK" trước. sau đó fuse bit lại.


(File trọn gói - Nguyên lý - Mạch in - Phần mềm nạp - Driver - Firmware )
Khi nhấn nút "Tải Về Máy", bạn sẽ vào trang quảng cáo, vui lòng chờ 5 giây. Nút  hiện ra ở góc phải phía trên, nhấn vào để đến trang download

Chúc các bạn thành công!!

Blog Điện Tử | Tin Học - Chia sẻ kiến thức - Kết nối đam mê điện tử

74 comments:

ngoc tuan Phan said...
17/1/13

chíp ơi.mh không có mạch nạp sao làm được nèk :P

Trần Đông An said...
17/1/13

a chipkool ơi mạch này nạp được những loại chip nào ạ ???
89cxx có nạp đc ko a ?
e cám ơn !

Chip Kool said...
17/1/13

@ngoc tuan PhanNếu bạn không có mạch napk AVR910 có 1 cách đó là bạn tìm cổng máy case LPT nhé..rồi kết nối nạp..fuse bit nữa..bạn lên google gõ là có nhé...

Chip Kool said...
17/1/13

@Trần Đông AnMạch nạp này chỉ hỗ trợ nạp những dòng 89 có giao tiếp ISP bạn ak..nó có các chân MOSI MISO SCK ...thì mới nạp được..còn dòng 89C thì không nhé..

ngoc tuan Phan said...
17/1/13

mh kiếm không có chíp ơi.bạn chỉ chi tiết giùm mh được không .? hihihihi :)

ngoc tuan Phan said...
17/1/13

chip ơi? sao bạn hok chỉ làm khi khong co mạch nạp oh su dung nap wa cong LPT oh.
:(

Chip Kool said...
17/1/13

@ngoc tuan PhanChip không có máy case mà thử cổng LPT nên cũng chưa biết..Nên bạn tìm hiểu xem..chip chỉ post những gì chip biết và thực nghiệm chuẩn thôi.Học điện tử đừng bao giờ sợ hỏng..phải thí nghiệm

ngoc tuan Phan said...
17/1/13

nếu thành công tuấn sẽ cho chíp biết? :P

shin ji nguyễn said...
18/1/13

a chip có mạch báo cháy dung 89c52 ko cho e với,e đang làm để báo cáo mà bí quá
email của e daipt52ddt.ntu@gmail.com
thank a nhiu

pham duy thieu said...
16/4/13

anh ơi cho em xin Mạch Layout orcad (mạch nạp liền chíp ấy)
email của em : hocsinhtyn@gmail.com

bang nguyen Bach said...
20/4/13

bạn có thể gửi cho mình mạch nạp có luôn socket không ? nếu được mình cảm on nhiueef,mình đang cần để thuận tiện hơn cho việc hoc VXL. email: bachnguyen.bn1991@gmail.com

Anonymous said...
26/4/13

anh chip oi cho em xin mach in mach lien voi con 89s luon ak anh,ha? duoc anh gui qua email cho em nha cam on anh truoc:boylongan16@yahoo.com

Tran huu du said...
1/7/13

anh chip ơi có thể thay con ATmega8 thành con 89c2051 không vậy :(

Chip Kool said...
1/7/13

Hic..mạch này không dùng IC 89xx là chip master được bạn ak...

TJoan Pano said...
12/8/13

Mình có 1 vấn đề, bạn chip chỉ giáo với nha. Mạch usbasp của mình làm thành công rồi, mỗi tội khi nạp file hex vào rồi read chip lại thì không giống nhau. Mình dùng thạch anh 8MHz, đã set fuse bit ở chip cần nạp.

lê chương said...
16/8/13

chip ơi set fuse thạch anh ngoài cho ic ATmega8. làm như thế nào vậy, dùng mạch đã làm trên set hay sao. chỉ mình cái đó đi. mình k rõ chỗ đó lắm

lê chương said...
17/8/13

chip ơi máy mình có cổng LPT h set fuse ntn Chjp hướng dẫn mình đc hk. phần mềm + cách làm lun á. tks chip nhìu Y!M tai_tu_phong_luu_vt

Chip Kool said...
17/8/13

Chào bạn Lê Chương, Chip đã hướng dẫn setfuse với mạch nạp AVRprog rồi mà..đó là 1 loại mạch nạp riêng cho dòng AVR đơn giản nhất,bạn nên tìm bạn bè nào có thì mượn 1 hôm về setfuse..chip chưa nạp hay set qua cổng LPT nên chưa hướng dẫn kỹ phần này.

lê chương said...
17/8/13

buồn thế nhỉ. mình đâu có ai có đâu. sv dầu khí mà. nghe nói cổng LPT nạp trực tiếp quan 8051 đc phải k bạn.

Chip Kool said...
17/8/13

Đúng là cổng LPT nạp được cho 89Sx bạn ak..bạn lên google gõ sơ đồ kết nối và mạch nạp dùng với cổng LPT nhé..Chúc bạn thành công:)

Duc Tuyen Duong said...
25/8/13

Chip ơi mình đã thực hiện như trên nhưng luôn bị báo lỗi not recognized, mình có thay trở 2k2 bằng 1,5k, 1k, nối tiếp tất cả lại cũng ko dc, giờ mình phải làm sao?

Chip Kool said...
25/8/13

Bạn kiểm tra xem chân USB mạch nối với máy tính chuẩn thứ tự chưa...nó là nguyên nhân báo lỗi đó.

Vuong Nguyen said...
2/10/13

admin ơi máy ko nhận cài driver thì làm sao ạ
mình làm giống như huớng dẫn rồi

Vuong Nguyen said...
2/10/13

đèn xanh vẫn sáng nhưng ko thấy máy báo cài zì hết
admin trợ giúp đi

Chip Kool said...
2/10/13

Bạn kiểm tra 2 chân D+ và D- Của Usb xem nối chính xác chưa..đổi lại thử xem..còn chân nguồn 5+ và âm thì dò đơn giản rồi..

Vuong Nguyen said...
3/10/13

Mình hàn cái cổng usb cái vào luôn mà
Cái led xanh sáng nhưng máy tính ko nhận được

Chip Kool said...
3/10/13

xem jack USB cổng máy tính có lỏng không..

Vuong Nguyen said...
5/10/13

Bó tay chắc làm lại cái khác thử xem.
Thank amin

Chip Kool said...
5/10/13

Bạn làm mạch này hết sức cẩn thận từng bước 1..thứ nhất fuse bit xong Atmega8 sau đó lắp vào mạch có gắn thạch anh và tụ 33p rồi nạp code nhé..vì fuse xong sẽ ko nạp được code nếu ko có thạch anh ngoài

Vuong Nguyen said...
5/10/13

mình dùng mạch : 89 series device programmer - usb nạp cho con atmega8
rồi bỏ vào mạch thôi, ko xét fuse zì hết

Vuong Nguyen said...
23/10/13

bác ơi cho hỏi tí. mình đọc thấy chip atmega8l-8pu thạch anh max là 8M.
Mình lắp cho mạch nạp con này nên ko thành công
Bác cho mình biết con atmega8 bác dùng trong mạch đã thành công là loại nào ko.
thank bác!!!!!!!!!!!!

mjnhchj said...
24/10/13

Em nghe nói là con 8L có thể ép xung lên đến 12MHz luôn đó bác. Hiện em cũng đang chiến nó đây và lỗi mà em đang vấp phải là usb not recognize :)

mjnhchj said...
25/10/13

Ah mà bác chip ơi. Con zener 3V3 có thể thay bằng con 3V6 được không? Rồi con tụ 104 có thể thay bằng 103 không ah?

Vuong Nguyen said...
25/10/13

vậy là mình giống bác rồi
usb ko nhận driver đúng ko

mjnhchj said...
25/10/13

Không phải là không nhận driver mà là lỗi usb not recognize ....

mjnhchj said...
25/10/13

Em là theo mạch gốc USBasp luôn nhưng khi cắm vào máy tính thì nó vẫn lặng thăm .... Đèn báo nguồn trên mạch vẫn sáng, thử chip vẫn sống bt, sau đó em đổi chân trở 2K2 thì máy tính báo lỗi usb not recognize. Theo em nghĩ có thể là do con Atmega8L không chạy nỗi 12MHz hoặc do dây Usb hơi dài ... Nhưng cái quan trọng chắc là do con atmega8l rồi. Em thì dùng zener 3v6 thay vì 3v3, còn tụ 104 thì em thay tạm bằng tụ 103 nhưng theo em thiết nghĩ thì mấy cái tụ 4.7uF, 104 đó không quan trọng, lắp lớn hơn chắc cũng không sao :( em nói vậy đúng không ah?

Vuong Nguyen said...
25/10/13

đổi con atmega khác đi bác
nhiều người nói làm chạy rồi
mạch này có linh kiện nhiều đâu, chắc là con at rồi

Chip Kool said...
25/10/13

Mạch lặng thầm 1 tình yêu ak..hehehe..các bạn nên làm theo sơ đồ nguyên lý..đừng đổi giá trị linh kiện..vì mạch đã chạy ổn định rồi..càng thay thế..càng mất công tìm tòi..chip cứ làm theo có cái nạp là được rồi:)

Vuong Nguyen said...
25/10/13

linh kiện đúng hết rồi bác ơi
thế mới nói chứ.
làm hoài ko được chán wa

mjnhchj said...
26/10/13

Bác thử đổi con atmega8 chưa. Htại em đang dùng atmega8L, thất bại rồi, con này chạy không nổi 12MHz, chắc chỉ có atmega8A mới được :(

mjnhchj said...
26/10/13

Em làm theo mạch này http://www.fischl.de/usbasp/ y chang luôn, chỉ có khác là em dùng dây USB cắt từ con chuột và dùng con atmega8L thay vì dùng con atmega8A. Theo datasheet của 2 con chip đó thì atmega8L max xtal là 8MHz, còn atmega8A là 16Hz. Mặc dù sử dụng atmega8L nhưng em vẫn gắng thạch anh 12MHz, kết quả là mạch lặng thăm, em thử đổi chân R2k2 qua D+ thì máy báo usb not recognize, còn đổi qua D- thì im ru :( tình hình chung là thế

thang bui said...
4/11/13

oh.mach a k nap dòng 89s ak.thay mach co 28 chan.nap co avr thoi ak

LED QUẢNG CÁO said...
6/11/13

bạn Chip, cho mình hỏi cái mạch ban đầu có cái jum 1 có 4 chân là VCC RXD GND TXD là có chức năng gì vậy bạn?

dinhan94 said...
6/11/13

A CHIP cho e hỏi chút: e dùng Atmega8L-8PU, vậy thay thạch anh 12MHz bằng 8MHz được không? hay phải dùng Atmega8-16PU với thạch anh 12MHz?

mjnhchj said...
8/11/13

Nếu có con 16PU thì xài, còn không có thì cứ 8PU mà tán nhưng thạch anh vẫn phải là 12Mhz :)

mjnhchj said...
8/11/13

Chân RXD và TXD là những chân dùng để giao tiếp chuẩn RS232 đó bạn

mjnhchj said...
8/11/13

Nạp 89s được luôn đó bạn

LED QUẢNG CÁO said...
9/11/13

trên bord mình thấy có 2 jum 1 cái jum 6 chân dùng để nạp thì mình không nói, còn một cái 4 chân là vcc, rxd, gnd và txd chắc là để nối chúng lại với nhau. nhưng mà nối như thế nào vậy? và nối lại với mục đích gì vậy bạn? thanks

Chip Kool said...
9/11/13

@LED QUẢNG CÁO Nếu bạn chỉ dùng để nạp cho 89Sxx và AVR thông thường thì ko quan tâm đến làm gì..nó không ảnh hướng đến hoạt động mạch đâu..

LED QUẢNG CÁO said...
9/11/13

cảm ơn bạn chip nhiều.! nhưng vậy thì nó để làm gì vậy bạn? có thể nói cho mình biết chức năng của nó không?

Vuong Nguyen said...
13/11/13

bác mjnhchj mạch bác làm chạy chưa thế. Mình tìm khắp nhật tảo rồi mà ko có loại 16pu

mjnhchj said...
23/11/13

Chưa nữa bác ơi

Quỳnh Trần said...
24/11/13

Chip bảo sẽ up mạch của chip vẽ mà.sao k thấy đâu hết vậy.

Khương Nguyễn Đức Khương said...
29/11/13

Chip ơi. bạn co thể gửi file code nạp chíp chủ cho mình được không,
gmail: duckhuong.edu.vn@gmail.com

mjnhchj said...
3/12/13

Thành công rồi các bác ah! Chip atmega8L-8PU

mừng quá luôn. Nạp với tốc độ cực kỳ nhanh, vừa mới thử nạp cho em at89s52, kết quả 0k!

Đây là những nguyên liệu em làm cho mạch. Hy vọng là nó sẽ giúp bác nào làm chưa thành công sẽ làm được.
Chip master: ATmega8L-8PU
Thạch anh: 12MHz
tụ: 33p x2, 104, 10uF
điện trở: 68ohm x2 (thay cho 100ohm), 10k, 1.5k (thay cho 2k2), 1k x2(thay cho 330ohm)
zener: 3v3 x2

chú ý. Bên dưới chip master có 2 dây nối, 1 là nguồn, 1 là nối chân số 4 với chân số 15. Phải nối nó lại. Rồi làm mạch này phải dò thật kỹ, không được để chạm chập bất kỳ đường mạch nào nào hết. Vậy thôi. Chúc các bác thành công.

Chip Kool said...
3/12/13

@mjnhchjChuẩn.. Những gì chip làm cũng trải qua quá trình như vậy?

love4life said...
10/12/13

Mạch nạp này dùng để nạp cái cho những loại VDK gì vậy anh Chip

mjnhchj said...
13/12/13

Gu gồ sợt từ khóa "mạch nạp USBasp" ... Sẽ rõ

Chip Kool said...
13/12/13

@mjnhchjok..đúng rồi..Nhiều trang nước ngoài cũng đề cập nhiều.

Huuhan Le said...
13/12/13

cho mình hỏi J1 (COM) gồm 1=TXD,2=GRD,3=RXD.4=VCC sao mình không thấy công dụng để làm gì vậy?

Huuhan Le said...
13/12/13

oki mình hiểu rồi

lê văn lập said...
24/12/13

cho mình hỏi ta có thể bỏ không dùng thạch anh ngoài được không ?

Chip Kool said...
24/12/13

Phải dùng thạch anh ngoài bạn nhé..vì lúc fuse bit dùng thạch anh ngoài mà bạn cứ không cắm thạch anh ..đố bạn nạp được chương trình

wind2115 said...
13/1/14

Có thể nạp firmware trước khi set fuse được không Chip ?

Chip Kool said...
13/1/14

@wind2115 Chip mới mua..đố nạp được FW đấy..còn chip mà Fuse rồi mới nạp được..

stonelion said...
14/1/14

chip cho minh flie pdf mạch in bạn vẽ lại bằng orcad có thêm Socket 40 với!!!! :)

hoang bui said...
18/12/14

chip ơi không có mạch nạp stk500 và avr910 lun thì phải làm sao hả chip :(

Văn Dửng Nguyễn said...
19/12/14

chip cho e hỏi em dùng mạch burn-e để nạp mạch này thay cho avr910 được ko a

Y Pham Van said...
24/3/15

làm sẵn mạch rồi bán đi. Mà mạch nap nay co nap code cho led trai tim dc ko nak?

Van Binh Nguyen said...
16/4/15

sao em set thạch anh nội 1MHZ cho atmega8 là ko nhận chip nữa vậy anh???

BlogChipkool said...
17/4/15

@Van Binh Nguyen Nó nhận Thạch anh ngoài rồi, bạn mắc thạch anh ngoài rồi nạp thử code xem được không?

Van Binh Nguyen said...
18/4/15

dạ em nối jump slow sck nó nhận rồi, cám ơn anh nhều

Cong Vu said...
17/10/15

Chào bạn có thể cho mình link tải sơ đồ mạch in không mình tìm không thấy ở cuối bài viết của bạn )và bạn cho mình hỏi cụ thể mạch này nạp được những ic 89 nàonào vậy bạn. Mong nhận được câu chả lời sớm nhất từ bạn thanks bạn

Lê Hoàng Thanh said...
17/11/15

anh CHIP! nạp bị lỗi: "flash verify error at:0h" là sao? :(

Post a Comment

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!!

:) :( :)) :(( =)) =D> :D :P