Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

January 14, 2014

Mạch đèn chớp led sân khấu NE555


Có một bạn hỏi Chíp cách mắc đèn chớp led dùng NE555 chớp led siêu sáng trắng giống quán Karaoke Chíp cũng thử thí nghiệm trên Protues rồi đem chia sẻ lại cho các bạn.

1. Mạch dùng nguồn 5V chạy số lượng led chỉ có thể mắc song song 50 con và dùng A1013 hoặc TIP41C2. Mạch dùng nguồn 12V mắc nhiều led độ sáng ổn định, Mắc theo kiểu nối tiếp và song song led. Mỗi nhánh led 3 con nối tiếp phải có điện trở hạn dòng vì nối tiếp dòng bằng dòng led nên xèo ngay. Công thức tính toán cho cách bối trí ledn này tham khảo thêm bài viết Đấu led quảng cáo sau.


3. Nguyên liệu làm mạch rất đơn giản, các giá trị Chip ghi hết lên trên mô phỏng việc còn lại các bạn ghép nối lại là ok. Sơ đồ chân của IC NE555 như sau.

4. Video Clip Mô Phỏng mạch.

Echipkool.com - Điện Tử | Tin Học - Chia sẻ kiến thức - Kết nối đam mê điện tử

1 comments:

Chip Kool said...
14/1/14

Bạn Phạm Văn Hưu nói có ý đúng? Trước khi bắt tay vẽ mạch làm mạch thật nên test cắm trên board để kiểm tra tinh chỉnh giá trị cho ổn..Chíp chưa có thời gian nên sẽ test mạch sau..và có mạch thật để các bạn làm nháy nháy cho vui..^^
Bạn Phạm công Thành nói đúng đó..nếu mắc led trắng siêu sáng gộp lại cùng với cái chụp phản quang thì ko khách nào led nháy ở rạp cả.:)

Post a Comment

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!!

:) :( :)) :(( =)) =D> :D :P