Giải mã Remote TVSharp ~ eChipKool SHOP | CTY Điện Tử eChipKool

Giải mã Remote TVSharp1. Chuẩn bị và cài đặt

    - Phần mềm Soundcard Oscilloscope, hỗ trợ WIN NT/XP/7/8 (32bit): Download
    - Remote Tivi Sharp.(Thực ra là dùng cái Remote nào cũng được, nói thế cho nó oai thôi :)))
    - Chú ý, với mỗi dòng Remote của các hãng khác nhau sẽ khác nhau nhé. Các bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi làm. Lát vào phần chính các bạn sẽ hiểu chỗ này.
    - Download về cài như bình thường thôi. 
    - Cài xong, giao diện của em nó đây:2. Hướng dẫn sử dụng phần mềm.

        Phần mềm có chức năng tương tự như một Oscilloscope, có 2 kênh đo tín hiệu CH1 và CH2, có thể chỉnh độ cao của xung tín hiệu trong (Amplitude[1/div] và độ rộng trong (Time[sec]). Để đưa tín hiệu vào cho phần mềm phân tích được thì phải kết nối giữa bộ remote điều khiển và máy tính thông qua cổng Line IN trên main board máy tính bằng dây kết nối Audio.


(1) Là cổng Line Out (tín hiệu ra loa).
(2) Là cổng Line In (là cổng ta dùng để kết nối).
(3) Là cổng Microphone. 
Dây kết nối ta dùng loại dây Audio 3.5mm
Một đầu của dây audio được cắm vào cổng Line in. Đầu dây kia tách ra, sau đó hàn vào nơi phát tín hiệu hồng ngoại, chính là mắc vào 2 chân ( -, + ) của led phát hồng ngoại trong bộ Remote Sharp. Chú ý Jack 3.5mm có ba dây GND, L, R thì chân (-) của led phát nối vào GND, chân (+) của led phát gắn vào L hoặc R.

Xong xuôi rồi các bạn cắm jack đó vào cổng (2) Line in. Rồi mở phần mềm Soundcard Oscilloscope ra. Chỉnh các thông số như sau: Amplitude[1/div] =0.5 và Time[sec]=30ms
Khi nhấn các phím của Remote TV thì trên giao diện Scope 1.30 có xuất hiện các chuỗi bit tín hiệu như sau:
Phím 0:

        Túm lại là bạn nhấn nút nào trên Remote thì nó hiện chuỗi xung trên phần mềm tương ứng.

**Phần dưới đây các bạn chú ý, mỗi loại Remote khác nhau sẽ khác ở chỗ này. 
        Với Remote TV Sharp(Có thể đúng với một vài loại khác. Cái này hên xui) thì: Một khung truyền tín hiệu gồm 5 bit đầu tiên là bit Start và bit địa chỉ, 8 bit tiếp theo là dữ liệu và 2 bit cuối là Stop. Bit địa chỉ của tất cả các phim ấn là giống nhau còn 8 bit dữ liệu của mỗi phím là hoàn toàn khác nhau. Vấn đề là phải tách được chuỗi 8 bit dữ liệu này dưa vào cho vi điều khiển phân tích và đưa ra lệnh điều khiển. Chuỗi mã lệnh được truyền nhờ sóng mang hồng ngoại với tần số 36 KHz thể hiện trong hình sau:

Thời gian để truyền hết một chuỗi bit khi ta nhấn phím là 20ms. Bít 0 và bit 1 có chu kì giống nhau nhưng có độ rộng bit là khác nhau, ở bit 0 truyền mất thời gian 1000 micro giâycòn bit 1 là 2000 micro giây. Chi tiết như sau:        Và đây là thành quả sau một thời gian nhấn nhiệt tình:


Bản hướng dẫn chi tiết bạn có thể tải về ở đây: 


Khi nhấn nút "Tải Về Máy", bạn sẽ vào trang quảng cáo, vui lòng chờ 5 giây. Nút  hiện ra ở góc phải phía trên, nhấn vào để đến trang download

Theo sangtao123

Điện Tử | Tin Học - eChipKool.Com - Chia sẻ kiến thức - Kết nối đam mê điện tử
In bài này
Previous
Next Post »

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

- Bạn có thể chèn Link nhạc (NCT), video(Youtube),Hình ảnh vào comment bằng cú pháp:
+ [youtube] Link video Youtube [/youtube].
+ [img] Link ảnh( định dạng PNG, JPG,GIF) [/img]
+Chèn link liên kết: <a href="LINK" rel="nofollow">Name</a>
-Bạn copy mã bên cạnh biểu tượng chèn vào nhận xét để bày tỏ cảm xúc!! ConversionConversion EmoticonEmoticon

       Mạch Khóa Số Điện Tử Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch Đèn giao thông Ngã Tư Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim Final Mạch Trái Tim I Love U

THƯ MỤC KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ ECHIPKOOL

Code 8051 - ASM Code 8051 - C Code AVR - C Code led sao băng Code PIC - C Điện tử cơ bản điện tử viễn thông Đo Nhiệt Độ DS18B20 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + LCD Đo Nhiệt Độ LM35 + Led 7 thanh Đo tốc độ động cơ Động cơ robo Ebook Đại Học ebook điện tử Ebook đồ án Học Orcad Học Protues Hồng ngoại Lập Trình 8051 Lập Trình AVR lập trình c++ Lập Trình Led Quảng Cáo lập trình PIC Lập trình Robot Lập trình VHDL Lcd16x2 Led Clock Led Quay Led RGB Mạch 7seg Mạch Amply.Mạch Loa Mạch Cảm Biến Mạch cube Mạch Đếm Sản Phẩm Mạch điện cơ bản Mạch điện hay Mạch Điện Ứng Dụng Mạch đọc file nhạc MP3 dùng Atmega 8 Mạch Động Cơ Mạch đồng hồ Mạch đồng hồ LCD Mạch đồng hồ Matrix Mạch giao thông Mạch in Mạch khóa số điện tử Mạch Led đơn Mạch Led Quảng Cáo Mạch Led Vumeter Mạch Ma trận Phím Mạch Matrix Mạch nạp Mạch nguồn Mạch Nút Bấm Mạch RS232 Mạch RS485 Mạch thu phát Mạch tổ hợp MSI Mạch trái tim Mạch truyền điện không dây Mạch Vi điều khiển Module Bluetooth Module Sim Module Sim548 Motor Nhiệt độ - Độ ẩm oscilloscope Phần mềm điện tử Phần Mềm Diệt Viruts Phần Mềm Hay Phần Mềm Led Quảng Cáo Phần mềm vi tính robocon Rule robocon Sạc Acquy Sản Phẩm Thương Mại Sáng tạo Smart Home Tài liệu Điện Tử Tranzitor Tụ điện TUT - 8051 - ASM TUT - 8051 - KeilC UART Ứng Dụng Led Quảng Cáo Ứng dụng USB USB TO COM Vi điều khiển - Ứng dụng Vi mạch số VOM Wifi ESP8266